thiết kế văn phòng nhà máy
13
Jun

Tiết kiệm chi phí thiết kế văn phòng nhà máy, giải pháp từ không gian của SIA McCann Erickson-Riga

Không gian của SIA McCann Erickson-Riga sẽ mang đến cho bạn những giải pháp lý tưởng để thiết kế văn phòng nhà máy tiết kiệm chi phí. 

Được thiết kế cho SIA McCann Erickson-Riga và lấy cảm hứng từ năm 2010, dự án 1020m2 này nằm ở Riga, Latvia. Các kiến ​​trúc sư làm việc tại dự án là Open AD , Sane Tetere và Elina Tetere. Đó là một dự án ngân sách thấp nên các vật liệu được sử dụng rất đơn giản và một số vật phẩm được làm bằng vật liệu tái chế. Ví dụ, tầng thứ tư tính năng còn lại trên các sản phẩm gỗ và các mặt hàng được làm từ các thiết bị gia dụng hoặc văn phòng tái chế. Các loại đèn được làm bằng các ống pasterboard có đường kính cao. Mang hơi hướng của phong cách công nghiệp, khám phá không gian này sẽ giúp bạn tìm ra thêm nhiều giải pháp để tiết kiệm chi phí trong thiết kế văn phòng nhà máy.

thiết kế văn phòng nhà máy

Sử dụng các vật liệu đơn giản

Ban đầu không gian này thực sự là hai văn phòng riêng biệt nằm trong cùng một tòa nhà nhưng trên các tầng khác nhau. Tuy nhiên, cả hai văn phòng đều được thiết kế bằng cách sử dụng các vật liệu đơn giản giống như ván, sơn mài MDF, sơn tường trắng cho tầng thứ tư và sơn mài màu xám cho các bức tường và sàn ở tầng thứ 3. Hai văn phòng được kết nối bằng cầu thang và chúng không hoàn toàn tách rời nhau.

thiết kế văn phòng nhà máy

Những vật liệu đơn giản đã làm tiết kiệm một khoản chi phí lớn trong việc đầu tư vào nội thất và sơn tường. Những màu sắc, vật liệu này cũng hoàn toàn thích hợp với một thiết kế nội thất văn phòng nhà máy bởi nó tạo sự liên kết, thống nhất giữa khu vực văn phòng và khu vực sản xuất.

thiết kế văn phòng nhà máy

Tận dụng những vật liệu, nội thất “bỏ đi” để trang trí không gian 

Toàn bộ không gian không phải được trang bị toàn những đồ nội thất mới. Bên cạnh những đồ nội thất đơn giản đặt mới thì Open AD , Sane Tetere và Elina Tetere đã tận dụng những chi tiết nội thất cũ như điện thoại, ti vi cũ để tạo nên những bức tường, bức vách trang trí độc đáo và đẹp mắt.

thiết kế văn phòng nhà máy

Nhìn tổng thể không gian, có thể thấy mặc dù các vật liệu đơn giản và thực tế rằng đây là một dự án có ngân sách thấp nhưng các văn phòng vẫn trông hấp dẫn, hiện đại và đẹp. Đôi khi sự đơn giản có thể tạo nên những giá trị thẩm mỹ ấn tượng nếu được sử dụng đúng cách. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi bạn cần phải cải tạo hoặc thiết kế văn phòng nhà máy mà không cần sử dụng quá nhiều tiền.