Không chỉ đẹp, độc đáo những mẫu Pantry văn phòng được giới thiệu sau đây sẽ trở thành nơi truyền cảm hứng và thúc đẩy năng lượng tích cực cho nhân viên của công ty. Nếu như đứng ở vai trò doanh nghiệp, khu vực Pantry sẽ là một không gian lý tưởng để truyền tải văn hóa làm việc, ứng xử cũng như tạo sự gắn kết cho nhân viên. Để giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về lợi ích của không gian Pantry đối với thiết kế nội thất văn phòng công ty và có ý tưởng để tạo khu Pantry riêng cho công ty mình, AfA Design sẽ giới thiệu cho bạn 5 mẫu không gian Pantry đẹp với 5 phong cách riêng biệt sau đây. 


Đặc điểm và tầm quan trọng của không gian Pantry văn phòng


Đặc điểm của không gian Pantry trong thiết kế nội thất văn phòng


Về mục đích của không gian, Pantry là nơi dành cho nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn, và diễn ra các hoạt động giải trí, gắn kết. Điển hình như thể thao, tiệc liên hoan nhỏ hoặc là nơi để cafe, ăn trưa, ăn nhẹ. 

Về mặt không gian và nội thất, khu Pantry văn phòng sẽ có những đặc điểm sau: 


- Diện tích sẽ phù hợp với số lượng nhân sự của doanh nghiệp. (Nhiều doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn sẽ thường chia ca để sử dụng không gian Pantry nhằm tiết kiệm không gian)

- Nội thất của không gian Pantry thường bao gồm: 

- Bàn ghế sử dụng cho mục đích ăn/uống. 

- Đồ gia dụng sử dụng cho mục đích bảo quản (tủ lạnh) và hâm nóng (Lò vi sóng) đồ ăn, uống.

- Đồ gia dụng sử dụng cho mục đích pha chế đồ uống: Máy pha cà phê, máy xay sinh tố, ép nước hoa quả

- Nội thất tủ, kệ sử dụng để giá sách, báo, tạp chí và đồ dùng của nhân viên. 

- Các đồ dùng phục vụ môn thể thao và giải trí trong nhà như: Bida, bóng bàn.

- Sofa (nghỉ ngơi sau ăn trưa)

 


Tầm quan trọng của khu vực Pantry trong không gian văn phòngPantry là một phần không gian không thể thiếu trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Không phải là một khu vực phục vụ cho hoạt động công việc nhưng khu vực Pantry có ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa làm việc của doanh nghiệp cũng như hiệu suất công việc của nhân viên. Chính vì vậy, mỗi công ty nên dành riêng một không gian để làm khu vực Pantry và có thể thông qua đó phổ biến văn hóa làm việc tích cực, lành mạnh của doanh nghiệp và biến nó trở thành một đãi ngộ tốt cho nhân viên của mình. 


Không chỉ có lợi ích với nhân viên, mỗi một văn phòng công ty nên có khu Pantry để truyền tải văn hóa của doanh nghiệp và đảm bảo sự gọn gàng, sạch sẽ trong khu vực văn phòng làm việc. Khi có khu vực Pantry, các hoạt động ăn uống sẽ chỉ diễn ra tại đây và các loại đồ ăn, thức uống của nhân viên cũng có khu vực riêng biệt để cất giữ. Một doanh nghiệp có xu hướng đẩy mạnh tinh thần thể thao, gắn kết cũng có thể sử dụng Pantry để đạt được mục đích như đầu tư các dụng cụ chơi thể thao trong nhà tại khu vực Pantry. 

Bên cạnh đó, một khu vực Pantry với nội thất đầy đủ, tiện nghi cũng sẽ tạo cho nhân viên cảm giác được quan tâm và đề cao chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp. 


=>>>Xem thêm: 

Tác động bất ngờ của thiết kế không gian làm việc đến sự gắn bó của nhân viên5 mẫu không gian Pantry đẹp, khoa học cho thiết kế nội thất văn phòng tại Việt Nam


Hiện nay tại Việt Nam rất nhiều doanh nghiệp đã quan tâm đến việc đầu tư không gian Pantry trong thiết kế nội thất văn phòng của mình. Tuy nhiên, các không gian Pantry này thường sẽ chỉ phục vụ những mục đích nhất định như làm nơi ăn/uống cho nhân viên hoặc nơi để bàn cafe. Dưới đây sẽ là 5 mẫu Pantry vừa tiết kiệm lại phù hợp với văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam mà AfA Design muốn giới thiệu. Mẫu Pantry văn phòng giản dị, gần gũi 


Đây là một trong những không gian Pantry của tập đoàn công nghệ FPT do AfA Design thiết kế năm 2020. Là một tập đoàn quốc gia, FPT sở hữu nhiều văn phòng và các công ty con khác nhau. Đây là một trong những khu Pantry với thiết kế đơn giản nhưng mang đậm ý nghĩa văn hóa được truyền tải đằng sau từng chất liệu, màu sắc và chi tiết. Nhìn bề ngoài các mái vòm của khu Pantry làm người xem liên tưởng đến hình ảnh những khu chợ quê miền Bắc những năm trước đây tạo cho người sử dụng cảm giác gần gũi và ấm cúng. Đây cũng là nơi phục vụ cho mục đích cafe, trao đổi công việc ngoài khu vực làm việc của nhân viên.


thiet ke noi that van phong


Mẫu Pantry văn phòng đơn giản, thân thiện với thiên nhiên


Thiết kế nội thất văn phòng Công ty đào tạo  I.T – APTECH mang phong cách thân thiện và gần gũi với thiên nhiên sở hữu một không gian Pantry rất “xanh” và đơn giản. Với quy mô nhân sự nhỏ, một không gian Pantry nhẹ nhàng như thế này sẽ rất hợp lý và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của nhân vương. 


thiet ke noi that van phong


Mẫu Pantry văn phòng hiện đại, năng động


Một không gian Pantry mang đậm phong cách hiện đại, năng động có thể giúp cho nhân viên có những giờ phút thực sự thư giãn và thoải mái. Không gian này sẽ thích hợp với những công ty có diện tích văn phòng lớn. 


thiet ke noi that van phong


Mẫu Pantry văn phòng tiện nghi với phong cách vui tươi, trẻ trung


Một vài điểm nhấn trên bức tường khu Pantry văn phòng sẽ khiến không gian trông vui tươi và đầy sức sống. Văn phòng này sẽ rất phù hợp với các doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự trẻ, đặc biệt là đội ngũ thuộc gen Z. 


thiet ke noi that van phong


Mẫu Pantry văn phòng phong cách đơn giản, thông thoáng

Không gian này không tập trung quá nhiều vào trang trí mà lại đề cao sự thông thoáng của không gian. Một khu Pantry đơn giản những vẫn đẹp và đảm bảo tiện nghi.