THIẾT KẾ VĂN PHÒNG MEGAADS



Địa điểm:

Số 6 P. Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội


Năm thực hiện: 

2022


Quy mô:

 430m2


Hạng mục:

Thiết kế nội thất văn phòng.


Kts thực hiện:

Nguyễn Văn Sinh, Phạm Ngọc Sơn




   


Là một dự án nhỏ với mục tiêu nâng cao chất lượng làm việc tại một văn phòng điển hình ở Hà Nội. Chúng tôi loại bỏ các vách chia, mang đến không gian rộng mở, linh hoạt, gần gũi với thiên nhiên, tạo sự kết nối giữa con người với con người.



Hiện trạng sàn là một phòng tập gym được chia thành các không gian nhỏ, tường và vách làm giảm khả năng lấy ánh sáng và gió, không gian vì thế mà gò bó, thiếu sáng và tầm nhìn hạn chế.

Giải pháp thiết kế là phá bỏ tường và hệ vách ngăn chia. Đưa toàn bộ không gian làm việc ra gần cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Chuyển phòng họp và Pantry vào trung tâm của văn phòng được bao che bởi hệ vách trượt Polycarbonate có thể đóng mở khi cần thiết. Lúc không có những cuộc họp hay những sự kiện cần riêng tư, khi mở hệ vách trượt các không gian sẽ được liên kết với nhau. Ở trong môi trường mới tối ưu về tầm nhìn, mọi người có thể nhìn thấy nhau từ mọi vị trí trong văn phòng, qua đó tăng cơ hội tương tác và giao tiếp trong các hoạt động.



Khi cần sự riêng tư các vách ngăn sẽ được đóng lại tạo thành các phòng riêng biệt và độc lập. Tuy nhiên vẫn sẽ có những giao tiếp giữa con người với con người, giữa con người với tự nhiên qua lớp vật liệu xuyên sáng. Nhờ lớp vật liệu vỏ, không gian Pantry thực sự trở thành một ngọn đèn phát sáng mỗi khi mặt trời lặn.



Ngoài việc thay đổi tính chất của không gian thì nội thất chung của văn phòng cũng hướng tới sự tối giảm về màu sắc và vật liệu nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng. Chúng tôi tận dụng một phần bàn ghế và sofa cũ, tân trang và tùy chỉnh để tiết kiệm chi phí. Chất liệu nội thất chính là gỗ kết hợp với tường và vách màu trắng mang lại cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu cho người sử dụng. Qua đó mọi người có thể dễ dàng cảm nhận được những yếu tố tự nhiên như cây xanh, ánh sáng, cảnh quan xung quanh.



Thông qua dự án chúng tôi mong muốn mang đến một giải pháp đơn giản, tiết kiệm để cải thiện không gian làm việc và tăng tính tương tác cho các văn phòng ở Việt Nam.