Văn Phòng Agribank - Chi Nhánh Hồng HàĐịa điểm:

26 Trần Nhật Duật, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội 


Năm thực hiện:

2021


Quy mô:

1190 m2   


Hạng mục:

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng.


Kts thực hiện:

Nguyễn Văn Sinh, Nguyễn Quang Trung.


Photographer:Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, mong muốn có một không gian làm việc vượt trên cả văn phòng, một không gian mới và sáng tạo.


BƯỚC PHÁC THẢO Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

Bên cạnh những tính chất đặc thù của một ngân hàng nhà nước thì văn hóa của Agribank có nét tương đồng với các ngân hàng khác. Là một ngân hàng nhà nước đặc trưng, Agribank đã và đang hoàn thành sứ mệnh của mình đúng với tên gọi - là bạn đồng hành cho người nông dân, phục vụ hỗ trợ người nông dân, người nghèo phát triển nền nông nghiệp của nước Nhà theo như những chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam.


Lấy ý tưởng từ logo Agribank - Lúa là đại diện cho đất nước Việt Nam, những hạt lúa vàng tươi đại diện cho sự bội thu, hạt lúa tiếp nối nhau đại diện cho sự đoàn kết. Kiến trúc sư của AfA Design đã đưa hình ảnh của những bông lúa vào trong thiết kế của mình, tạo nên một văn phòng Agribank vừa hiện đại vừa giữ được nét truyền thống vốn có.


SỰ CÂN BẰNG KHÔNG GIAN TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI

Xóa bỏ một không gian làm việc gò bó, dập khuôn, một nét cá tính rất đặc sắc của văn phòng Agribank giờ đây được biểu  hiện ở  không gian linh hoạt – multifunction, có thể co giãn nhân sự tùy biến. Với diện tích mặt sàn 1190m2, AfA Design đã kiến tạo không gian làm việc đáp ứng cho sự phát triển về nhân sự.


Văn phòng được thiết kế có khu ngủ nghỉ, vui chơi, khu pantry rộng, studybooth, phòng họp lớn và nhỏ. Trong kế hoạch đầu tư 5 năm và sức phát triển của Agribank thì hoàn toàn có thể mở rộng nhân sự mà không hề ảnh hưởng nhiều đến việc xê dịch và các modul âm sàn, cố định khác. Bên cạnh đó, với lối thiết kế phóng khoáng, sáng tạo, thiết kế với những đường nét, sắc sảo, đồng điệu với sắc màu của logo …tạo nên không gian sang trọng, không có nhiều chi tiết. Hòa chung vào đó là những "bông lúa"được cách điệu, mềm mại hơn điểm tô trong không gian làm việc một cách tinh tế. Một sự kết hợp hoàn hảo về không gian vừa truyền thống vừa hiện đại.

 

KHÔNG GIAN LÀM VIỆC MỞ, THEO NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU.

Nếu như trước đây, Agribank Hồng Hà nói riêng và toàn bộ hệ thống Agribank nói chung mang một sắc thái tẻ nhạt, đơn điệu, dập khuôn đầy máy móc. Thì giờ đây, dưới bàn tay của kiến trúc sư AfA Design đã tạo nên một không gian làm việc thoải mái, tràn ngập ánh sáng tự nhiên. AfA Design đã sử dụng những hình ảnh nhận diện quen thuộc với nhân viên Agribank, cách điệu thành một tổ hợp đèn đặt giữa trung tâm trần, logo công ty được in đậm trên vách đứng và lan tỏa ra không gian làm việc tương phản với gỗ và thảm, mang đến cảm giác lan tỏa và chuyển động không ngừng.


Với ý tưởng không gian làm việc hài hoà và mới mẻ, AFA Design tin đây là một môi trường làm việc cực kì hấp dẫn để thu hút và giữ chân các nhân tài trên toàn cầu trong cuộc cạnh tranh nhân sự chất lượng ngày càng trở nên khốc liệt như hiện nay. Và nếu bạn đang có nhu cầu xây cho mình một không gian làm việc theo phong cách riêng, nhận diện thương hiệu riêng, bứt phá thì chắc hẳn Agribank là một minh chứng cho sự thay đổi vượt bậc này.