Văn Phòng Agribank - Chi Nhánh Hồng HàĐịa điểm:

26 Trần Nhật Duật, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội 


Năm thực hiện:

2021


Quy mô:

1190 m2   


Hạng mục:

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng.


Kts thực hiện:

Nguyễn Văn Sinh, Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Hà Trang


Photographer:Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, mong muốn có một không gian làm việc vượt trên cả văn phòng, một không gian mới và sáng tạo.

Agribank - chi nhánh Hồng Hà tìm đến AfA Design với mong muốn có một không gian làm việc hoàn toàn mới, hiện đại hướng tới khách hàng. Câu hỏi đặt ra đối với chúng tôi là hình ảnh nào sẽ đại diện cho Agribank hiện đại, đổi mới, nhưng vẫn mang các nét đặc trưng thương hiệu truyền thống của Ngân hàng nông nghiệp?


BƯỚC PHÁC THẢO Ý TƯỞNG THIẾT KẾ


Nền văn minh lúa nước đã có mặt ở nước ta từ 4000 năm trước, hình ảnh hạt thóc, hạt gạo là hình ảnh quen thuộc cả ngàn đời nay với người nông dân Việt Nam. Hình ảnh bông lúa cũng là hình ảnh gắn liền với logo ngân hàng nông nghiệp hơn 30 năm nay, AfA Design đã lấy cảm hứng từ những hình ảnh có tính đặc thù ấy để phát triển thiết kế cho dự án Agribank chi nhánh Hồng Hà.

Hạt thóc, hạt gạo là một hình ảnh đơn giản, có tính khái quát cao, nó cũng gần với hình ảnh cánh diều trên bầu trời xanh, hạt thóc còn là biểu tượng cho sự ấm no, thịnh vượng. 

Các KTS của AfA Design đã cách điệu khái quát hóa hình ảnh hạt thóc thành đèn xuyên sáng trên trần với kích thước to bé khác nhau, hình ảnh đó còn được thể hiện xuyên suốt trong các không gian, bàn làm việc, vách decor, decan kính…tạo ra một tổng thể sinh động, biến hóa nhưng đồng nhất tạo nên một văn phòng Agribank vừa hiện đại vừa giữ được nét truyền thống vốn có.


SỰ CÂN BẰNG KHÔNG GIAN TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI

Với định hướng giá trị cốt lõi của Agribank lấy khách hàng làm trung tâm, chúng tôi đã đề xuất thêm các không gian chức năng mới nhằm nâng cao tiện ích, tiện nghi như có thêm quầy tư vấn phân luồng khách hàng ngay cửa tiếp đón nhằm giúp khách hàng tiếp cận dịch vụ nhanh hơn, thêm khu Ebank giúp khách hàng trải nghiệm hệ thống ngân hàng điện tử, khu khách đợi được bố trí ở vị trí trung tâm với tiện nghi như một sảnh đợi khách sạn, có bàn quầy cafe, có thể ngồi làm việc hoặc được nghe tư vấn các dịch vụ của ngân hàng, những khách hàng đặc biệt được phục vụ riêng trong phòng khách VIP. Thậm chí các nhu cầu rất nhỏ của khách hàng như khu sạc điện thoại, chỗ để túi khi giao dịch tại bàn quầy cũng được quan tâm thiết kế.Ngôn ngữ thiết kế chính chúng tôi sử dụng là hiện đại, mang tính quốc tế và sử dụng các hình ảnh tạo hình nhằm nâng cao giá trị thương hiệu truyền thống của Agribank, các không gian làm việc mở, thông thoáng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và cây xanh.


Bên cạnh đó, với lối thiết kế phóng khoáng, sáng tạo, thiết kế với những đường nét, sắc sảo, đồng điệu với sắc màu của logo …tạo nên không gian sang trọng, không có nhiều chi tiết. Hòa chung vào đó là những "bông lúa"được cách điệu, mềm mại hơn điểm tô trong không gian làm việc một cách tinh tế. Một sự kết hợp hoàn hảo về không gian vừa truyền thống vừa hiện đại.
KHÔNG GIAN LÀM VIỆC MỞ, THEO NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU.


Nếu như trước đây, Agribank Hồng Hà nói riêng và toàn bộ hệ thống Agribank nói chung mang một sắc thái tẻ nhạt, đơn điệu, dập khuôn đầy máy móc. Thì giờ đây, dưới bàn tay của kiến trúc sư AfA Design đã tạo nên một không gian làm việc thoải mái, tràn ngập ánh sáng tự nhiên. AfA Design đã sử dụng những hình ảnh nhận diện quen thuộc với nhân viên Agribank, cách điệu thành một tổ hợp đèn đặt giữa trung tâm trần, logo công ty được in đậm trên vách đứng và lan tỏa ra không gian làm việc tương phản với gỗ và thảm, mang đến cảm giác lan tỏa và chuyển động không ngừng.


Với ý tưởng không gian làm việc hài hoà và mới mẻ, AFA Design tin đây là một môi trường làm việc cực kì hấp dẫn để thu hút và giữ chân các nhân tài trên toàn cầu trong cuộc cạnh tranh nhân sự chất lượng ngày càng trở nên khốc liệt như hiện nay. Và nếu bạn đang có nhu cầu xây cho mình một không gian làm việc theo phong cách riêng, nhận diện thương hiệu riêng, bứt phá thì chắc hẳn Agribank là một minh chứng cho sự thay đổi vượt bậc này.AfA Design là thương hiệu chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng, chúng tôi mong muốn kiến tạo cho khách hàng những không gian làm việc trải nghiệm cảm xúc, mỗi dự án chúng tôi thiết kế ra đều khác biệt, gần như không lặp lại. Agribank là một dự án mang lại cho chúng tôi nhiều hứng thú khi thiết kế, do ngân hàng là một lĩnh vực có tính đặc thù và Agribank là một ngân hàng có thương hiệu lâu năm nên việc thiết kế vừa giữ được nét truyền thống đồng thời hướng tới ngân hàng hiện đại là một thách thức.