THIẾT KẾ VĂN PHÒNG TẬP ĐOÀN CÔNG NGHỆ FTEL - FPT TELECOMĐịa điểm:

Tòa nhà FPT Tower Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội


Năm thực hiện:

2020


Quy mô:

  8.500m2


Hạng mục:

Thiết kế nội thất văn phòng.


Kts thực hiện:

Nguyễn Văn Sinh, Nguyễn Xuân Ngọc, Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Văn Thể.
Ftel mong muốn một không gian làm việc mang tính trải nghiệm và mang dấu ấn thương hiệu, đồng thời xây dựng môi trường làm việc thoải mái, năng động. 


Giải quyết bài toán 

Các kiến trúc sư đã sử dụng những chất liệu văn hóa vào không gian văn phòng và xây dựng một không gian làm việc thoải mái, gần gũi với những chi tiết gợi hình, gợi cảm quen thuộc và gần gũi. 

Không gian làm việc mở được tối ưu nhằm mang lại bầu không khí thoáng và sạch với cây xanh và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên với cửa sổ sát sàn. 


 

Khu vực sảnh 

Văn phòng công ty công nghệ năng động và truyền cảm hứng

Đặc thù công ty công nghệ với cường độ áp lực cao và nhịp điệu công việc nhanh đòi hỏi một không gian làm việc không chỉ tiện nghi mà còn giúp nhân viên có được những phút giây thoải mái và được truyền những năng lượng tích cực. Nhằm tạo nên một môi trường năng động và truyền cảm hứng tích cực đến nhân viên, Ftel mong muốn không gian cần có tính tương tác với nhân viên. Từ những dữ kiện này, các kiến trúc sư của AfA Design là tạo nên một không gian làm việc mở với tiện nghi hiện đại và đưa thêm chất liệu văn hóa, âm nhạc vào nhắm khơi gợi cảm xúc quen thuộc và gắn bó từ nhân viên. Những hình ảnh mang nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam như ruộng bậc thang, các khu chợ vùng cao được tái hiện thành những không gian kết nối trong văn phòng. 


Khu vực kết nối lấy cảm hứng từ hình ảnh ruộng bậc thang miền Bắc


Hình ảnh Đàn Đó - lấy cảm hứng từ cuộn dây cáp viễn thông mang tính chất nghệ thuật hóa công việc của hàng ngàn nhân viên đang làm việc cho Ftel

Biểu tượng đàn chim Hạc tại khu vinh danh top 50 gương mặt xuất sắc của tập đoàn vừa thể hiện cho khát vọng vươn cao vừa là biểu trưng cho những thành quả gặt hái được sau những nỗ lực và cống hiến của các cá nhân. (Hình tượng chim hạc được cách điệu từ hình dáng chiếc liềm - dụng cụ thu hoạch của người dân tộc Tày).