Văn Phòng VinatabaĐịa điểm:

Số 30, phố Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Năm thực hiện:

2020


Quy mô:

3760 m2   


Hạng mục:

Thiết kế nội thất văn phòng.


Kts thực hiện:

Nguyễn Văn Sinh, Nguyễn Quang Trung.


Photographer:Vinataba là một trong bốn tập đoàn kinh tế lớn nhất Việt Nam, là tổng công ty Thuốc lá Việt Nam giữ vị trí số một trong ngành thuốc lá và có vị thế vững chắc trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, đóng góp hết sức tích cực cho nền kinh tế quốc dân. Bắt kịp xu hướng thiết kế, ban lãnh đạo Công ty thay đổi không gian văn phòng làm việc theo hướng mở, tạo tinh thần làm việc cho cán bộ nhân viên.


BƯỚC PHÁC THẢO Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ với thương hiệu thuốc lá phổ biến nhất Việt Nam, Vinataba ngày càng khẳng định vị thế của mình.  Hình ảnh biểu tượng của Vinataba đã được phần đông người dân biết đến thông qua hình ảnh biểu tượng cây thuốc lá. Hình chữ V bên dưới cây thuốc lá được cách điệu tượng trưng cho Việt Nam, ý muốn nói tới đây là sản phẩm của người Việt. Nhìn theo một cách khác biểu tượng này còn giống như cánh chim đầu đàn, sự tiên phong trong ngành thuốc lá.  


Lấy ý tưởng từ logo Vinataba, Kiến trúc sư của AfA Design đã đưa hình ảnh của "cây thuốc lá" vào trong thiết kế của mình, tạo nên một văn phòng Vinataba riêng biệt. Hình ảnh "nhộng kén" được biến hóa khéo léo, mềm mại từ logo với gam màu tiêu chuẩn nhưng sang trọng.


NHỘNG KÉN - VƯƠN TẦM THIẾT KẾ VIỆT

"Nhộng Kén" là ý tưởng thiết kế độc đáo, hội tụ đầy đủ 3 biểu tượng của Vinataba, đó là cây thuốc lá, chữ V và cánh chim đầu đàn. Biểu tượng được đặt ngay trong sảnh lễ tân, nên bất kỳ khách hàng nào đến với công ty, đều có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu. 

Các không gian làm việc đơn giản và sinh động. Bàn plastic với những vách ngăn kẻ nhẹ theo logo. Mỗi dãy làm việc sẽ được bố trí một vài cây xanh giúp không gian làm việc thêm thư giãn hơn.Phòng làm việc của cấp quản lý được bố trí sát với các vách kính của tòa nhà, mở ra tầm nhìn cảnh quan bên ngoài.

Bên cạnh đó, với lối thiết kế phóng khoáng, sáng tạo, với những đường nét sắc sảo, đồng điệu về màu sắc của logo đã tạo nên một Vinataba sang trọng.


KHÔNG GIAN LÀM VIỆC MỞ, THEO NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU.

Nếu như trước đây, Vinataba mang một sắc thái tẻ nhạt, đơn điệu. Thì giờ đây, dưới bàn tay của kiến trúc sư AfA Design đã tạo nên một không gian làm việc thoải mái, tràn ngập ánh sáng tự nhiên. AfA Design đã sử dụng những hình ảnh nhận diện quen thuộc với nhân viên Vinataba, cách điệu thành một tổ hợp đèn đặt giữa trung tâm trần, logo công ty được in đậm trên vách đứng và lan tỏa ra không gian làm việc tương phản với sàn nhà, mang đến cảm giác lan tỏa, đồng điệu về màu sắc.


Với ý tưởng không gian làm việc hài hoà và mới mẻ, AFA Design tin đây là một môi trường làm việc cực kì hấp dẫn để thu hút và giữ chân các nhân tài trên toàn cầu trong cuộc cạnh tranh nhân sự chất lượng ngày càng trở nên khốc liệt như hiện nay. Và nếu bạn đang có nhu cầu xây cho mình một không gian làm việc theo phong cách riêng, nhận diện thương hiệu riêng, bứt phá thì chắc hẳn Vinataba là một minh chứng cho sự thay đổi vượt bậc này. 


thiet-ke-van-phong-nhong-ken-vinataba


thiet-ke-van-phong-nhong-ken-vinatabathiet-ke-van-phong-nhong-ken-vinataba