DỰ ÁN VĂN PHÒNG VINFA – KHÔNG GIAN XANH GIỮA LÒNG THỦ ĐÔĐịa điểm XD:
Tầng 19, tòa nhà Peakview, 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Năm thực hiện:
2019

Quy mô: 
330 m2

Hạng mục:
Thiết kế và thi công nội thất


Văn phòng Vinfa – Một trong những dự án không gian xanh mang màu sắc hiện đại được hoàn thiện đầu năm 2020 của AfA sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới mẻ về chức năng của không gian văn phòng.


Thật khó để tìm được một khoảng xanh giữa lòng thủ đô – Thành phố đang trên đà phát triển với tốc độ đô thị hóa nhảy cấp số nhân.  Để kiến tạo được không gian xanh của văn phòng Vinfa là một sự nỗ lực vô cùng lớn giữa kết cấu kiến trúc và sự cân bằng không gian. Văn phòng Vinfa đã có một lợi thế vô cùng lớn đó là tầm nhìn ra hồ Hoàng Cầu. Nhằm tạo nên một không gian “Sơn thủy” hữu tình, các kiến trúc sư của AfA Design đã kiến tạo nên những ngon núi cây trong không gian vô cùng độc đáo.


Logo của Vinfa mang biểu tượng chiếc lá và để đưa được hình ảnh này vào không gian văn phòng các kiến trúc sư của AfA Design đã biến tấu hình tượng này thành một hình khối đậm đặc và độc đáo tại khu vực trần sảnh lễ tân. Biểu tượng chiếc lá phủ kín mảng trần không chỉ mang đậm màu sắc nhận diện thương hiệu mà còn thể hiện tinh thần tích cực, thân thiện và tràn đầy màu sắc thiên nhiên.


Không đơn giản chỉ là những vách ngăn khô cứng, các kiến trúc sư đã biến tấu những vách ngăn không gian thành 

những bức tường xanh khổng lồ với những chậu cây xanh mát mắt. Những vách ngăn xanh tạo nên một không gian có hồn và tạo những xúc cảm tích cực cho nhân viên khi làm việc. Tầm nhìn “Lakeview” hồ Hoàng Cầu là một trong những lợi thế tuyệt vời để tạo nên một “địa lợi” trong kiến trúc và các kiến trúc sư của AfA đã tận dụng rất tốt điều này để xây dựng nên một không gian không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo yếu tố phong thủy.


Văn phòng Vinfa là một trong những dự án nổi bật của AfA Design đầu năm 2019, khởi đầu cho những dự án không gian độc đáo và sáng tạo, đưa yếu tố chủ đạo vào trong thiết kế văn phòng và xoay quanh nó với những ý tưởng xuyên suốt và thống nhất.