VĂN PHÒNG HITACHIĐịa điểm XD:

Tầng 8-9-10, tòa nhà QTSC9, khu CVPM Quang Trung, phường Tô Ký, quận 12, TP. Hồ Chí Minh


Năm thực hiện: 

2019 


Quy mô: 

5000m2


Hạng mục:

Concept


Ý TƯỞNG THIẾT KẾ HITACHI


Thông qua thư chào thầu và các yêu cầu thiết kế của tập đoàn Hitachi, mong muốn có một không gian vượt trên cả văn phòng, một không gian mới và sáng tạo.


AFA Design dựa trên khái niệm cốt lõi về sự cân bằng trong Văn hóa Phương Đông: cân bằng giữa toàn cầu hóa và địa phương hóa, giữa công nghệ và sự bền vững, giữa tĩnh và động, giữa truyền thống và sang tạo.       

                           

AFA Design đã lên ý tưởng thiết kế chia văn phòng thành 3 không gian khác nhau, mỗi không gian sẽ mang một ý nghĩa nhất định và riêng biệt.

 

– Không gian Toàn cầu: Nơi sảnh và phòng họp sẽ thể hiện ngôn ngữ quốc tế mang tính nhận diện toàn cầu của tập đoàn Hitachi. Bằng những vật liệu chính như kính màu, đá, đèn led,… sẽ mang đến một không gian tối giản, hiện đại mà đậm chất công nghệ của một tập đoàn toàn cầu.


– Không gian trải nghiệm: Phòng Demo sẽ là nơi mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng như bước vào một thế giới

khác bằng những công nghệ thông tin điều khiển hiện đại. Với điểm nhấn logo thép được làm âm sàn dưới nền sảnh và phòng Demo được dấu sau lớp kính mờ sẽ mang đến cảm giác ngỡ ngàng ngay từ đầu cho khách hàng. Khi quẹt thẻ lớp kính mờ sẽ trở lên trong suốt, phòng Demo mở ra với dàn đèn được bật lên theo kịch bản, một “Hành tinh xanh” sẽ hiện ra trước mắt chúng ta tạo ấn tượng từ bất ngờ này đến bất ngờ khác cho khách hàng.


Thông điệp quả cầu cây xanh tượng trưng như một hành tinh xanh trôi lơ lửng giữa bầu trời sao được liên tưởng từ ngành nông nghiệp thông minh của Hitachi trong hiện tại và tương lai. AFA Design tin đó là xu hướng mà Hitachi và các tập đoàn lớn trên Thế giới đang hướng tới.  


-Không gian mở:  Thay thế những văn phòng làm việc dập khuôn đầy máy móc bằng một văn phòng làm việc thoải mái, nhiều cây xanh, một không gian làm việc mở. Chúng tôi sử dụng những hình ảnh gần gũi với con người và phù hợp với ngôn ngữ bản địa Việt Nam để thể hiện tính địa phương hóa trong văn phòng làm việc của tập đoàn Hitachi.


Những chi tiết cách điệu mang đậm chất vùng miền sông nước Việt Nam như vách nan gỗ được thiết kế như những rặng dừa vừa để trang trí vừa để ngăn chia các không gian thể hiện sự tinh tế mà hài hòa. AFA Design đã sắp xếp tối ưu lại mặt bằng với mục đích để các không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Điều đó cũng phù hợp với phong cách kiến trúc Nhật Bản


Bên cạnh đó các không gian relax, can-teen hay Pantry cũng cực kì quan trọng. Vì đây là nơi để các nhân viên tái tạo lại sức lao động, nâng cao năng suất lao động sau mỗi lần mệt mỏi. Hiểu được điều đó, chúng tôi đưa ra thiết kế mỗi tầng sẽ có 2 khu Pantry mini ở 2 đầu mỗi tầng giúp cho nhân viên thuận tiện hơn khi sử dụng.


Tầng 8 –  khu relax, đơn giản, nhẹ nhàng, tĩnh lặng có thể ngồi làm việc, đọc sách, họp nhóm nhanh mỗi khi nhân viên muốn thay đổi không gian làm việc.

Tầng 9 – khu thể thao năng động, mạnh mẽ như: tập Gym, game, bi lắc,.., giúp nhân viên lấy lại năng lượng, lấy lại tinh thần để bắt đầu những công việc mới.

Tầng 10 – khu can-teen giành cho hơn 1000 nhân viên ở các vùng miền khác nhau, những bức tranh tường mang hình ảnh 3 miền Hà Nội, Huế, Sài Gòn tạo không gian sinh động sẽ giúp các nhân viên gợi nhớ tới quê nhà thân thương, như mình đang ở ngay gần đó. Ngoài ra, chúng ta có thể cung cấp thêm một máy bán hàng tự động tại tầng này để nâng cao phục vụ nhu cầu của nhân viên.


Với ý tưởng không gian làm việc hài hòa cân bằng theo văn hóa Á Đông, AfA Design tin đây là một môi trường làm việc cực kì hấp dẫn để thu hút và giữ chân các nhân tài trên toàn cầu trong cuộc cạnh tranh nhân sự chất lượng ngày càng trở lên khốc liệt như hiện nay.