Văn Phòng Công Ty Công Nghệ AI&TĐịa điểm:

Tầng 21 tòa nhà TNR, số 54 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội


Năm thực hiện:

2018


Quy mô:

365 m2   


Hạng mục:

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng.


Kts thực hiện:

Nguyễn Văn Sinh, Nguyễn Xuân Ngọc, Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Văn Thể.


Photographer:

Nguyễn Thái Thạch


Ai&T là công ty công nghệ toàn cầu, mong muốn có một không gian làm việc vượt trên cả văn phòng, một không gian mới và sáng tạo.


BƯỚC PHÁC THẢO Ý TƯỞNG THIẾT KẾ

Bên cạnh những tính chất đặc thù của một công ty công nghệ thì văn hóa của AI&T có nét tương đồng mạnh mẽ với quan niệm về sự cân bằng trong văn hóa Phương Đông. Chính vì thế, AfA Design đã phát triển ý tưởng thiết kế dựa trên khái niệm cốt lõi về sự cân bằng trong Văn hoá phương đông: cân bằng giữa toàn cầu hoá và địa phương hoá, giữa công nghệ và sự bền vững, giữa tĩnh và động, giữa truyền thống và sáng tạo.


SỰ CÂN BẰNG KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG GIỮA TOÀN CẦU HÓA VÀ ĐỊA PHƯƠNG HÓA

Nơi sảnh thể hiện ngôn ngữ thiết kế hiện đại, quốc tế lấy cảm hứng từ những hình ảnh gần gũi với con người Việt Nam, mang đậm chất bản địa như Cầu Long Biên, ngói âm dương.


Backdrop “như một bức bình phong” được tạo nên từ hàng ngàn viên ngói tráng men xanh theo màu nhận diện AI&T cách điệu từ ngói Âm dương, một chi tiết nâng cao tính bảo mật của công việc trước những khách hàng/đối tác nhìn từ khu vực sảnh nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng tương tác giữa hai không gian trong ngoài. Ngói âm dương cũng được biết đến như một chi tiết mang tính biểu tượng trong kiến trúc Á Đông.


Hình ảnh cầu Long Biên cổ kính ẩn hiện trong thiết kế decor là một hình ảnh mang tính ẩn dụ về tính chất địa phương hóa của thiết kế văn phòng AI&T. Trong khi đó đó, việc sử dụng nghệ thuật sắp đặt ánh sáng hiện đại, thông minh và kết cấu sắn xoắn trong xây dựng của chi tiết này lại mang một hơi thở hiện đại, toàn cầu hóa.SỰ CÂN BẰNG KHÔNG GIAN GIỮA TĨNH VÀ ĐỘNG

Một nét cá tính rất đặc sắc của văn phòng AI&T được biểu  hiện ở  không gian linh hoạt – multifunction, có thể co giãn nhân sự tùy biến. Với diện tích mặt sàn 365m2, AfA Design đã kiến tạo không gian làm việc đáp ứng cho sự giãn nở nhân sự từ 55 đến 77 chỗ ngồi, có khu ngủ nghỉ, vui chơi, khu pantry rộng, studybooth, phòng họp lớn và nhỏ. Trong kế hoạch đầu tư 5 năm và sức phát triển của AI&T thì hoàn toàn có thể mở rộng lên đến khoảng 90 chỗ ngồi mà không hề ảnh hưởng nhiều đến việc xê dịch và các modul âm sàn, cố định khác. Đây là sự đảm bảo tĩnh và động trong không gian. Sự hài hòa của không gian bài trí hiện tại và sự linh hoạt thay đổi khi Ai&T phát triển.KHÔNG GIAN LÀM VIỆC MỞ, THEO NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU.

Thay thế quan niệm trước đây “văn phòng làm việc là buồn tẻ, dập khuôn đầy máy móc” bằng một không gian làm việc thoải mái, tràn ngập ánh sáng tự nhiên. AfA Design đã sử dụng những hình ảnh nhận diện quen thuộc với nhân viên AI&T, cách điệu thành một tổ hợp đèn đặt giữa trung tâm trần, logo cty được in đậm trên sàn và lan tỏa ra không gian làm việc tương phản với sàn bê tông mài khô cứng, mang đến cảm giác lan tỏa và chuyển động không ngừng.

Với ý tưởng không gian làm việc hài hoà cân bằng theo văn hoá Á Đông, AfA Design tin đây là một môi trường làm việc cực kì hấp dẫn để thu hút và giữ chân các nhân tài trên toàn cầu trong cuộc cạnh tranh nhân sự chất lượng ngày càng trở nên khốc liệt như hiện nay.