Dự án văn phòng công ty phần mềm AI&T đang bước vào giai đoạn thi công hoàn thiện. Từ đây, phương án thiết kế không chỉ còn nằm trên giấy, trong hình mà bước ra đời thực. Một không gian được kỳ vọng và chờ đón từ cả chủ đầu tư và đội ngũ thiết kế thi công. Không màu mè hay kểu cách, văn phòng AI&T lấy điểm nhấn ở cách sử dụng, kết  hợp vật liệu độc đáo. Một trong những điểm nhấn đó là tấm Backdrop nơi sảnh vào công ty. Một bức thành vững chãi cấu tạo từ hàng nghìn tấm ngói âm dương.


ngoi-am-duong-afa-design (7)

Hàng nghìn viên ngói âm dương với diện mạo mới được thiết kế theo đặt hàng riêng của AFA Design


Ngói Âm Dương - Nét Đẹp Truyền Thống - Ngôn Ngữ Hiện Đại


Lich sử không rõ ngói âm dương xuất hiện từ khi nào, chỉ biết rằng từ xưa con người đã sáng tạo và sử dụng nó trong việc xây dựng, xử lý hệ thống bao che công trình. Cấu tạo vòng nửa vòng úp tạo khoảng trống giữ khí, thông gió cho công trình. Nhờ đặc điểm này mà các công trình sử dụng ngói âm dương làm tường bao, lợp mái thường mát hơn và mùa hè và ấm hơn vào mùa đông. Bên cạnh đó, ngói âm dương có tuổi thọ khá cao, ước tính phải đến 50 năm mới có dấu hiệu xuống cấp. Thể hiện sự trường tồn và bền vững.


Không còn dãi nắng dầm mưa, AFA Design mang ngói âm dương hiện diện ngay nơi sảnh vào một công ty công nghệ. Thay vì đi theo lối mòn tư duy, sử dụng những công nghệ, vật liệu hện đại, AFA Design sử dụng vật liệu truyền thống để cân bằng với những yếu tố hiện đại đặc trưng của một văn phòng công nghệ. Thể hiện rõ tinh thần dân tộc, niềm tự hào thế hệ Việt đủ sức, đủ lực vươn mình ra thế giới nhưng không quên cội nguồn.


thiet-ke-sanh-van-phong-ai&t (4)

Triết lý mang những yếu tố dân gian, bản địa vào trong thiết kế là một trong những nét riêng có của AFA Design và sẽ tiếp tục được phát huy trong các công trình sắp tới


Thế hệ nào cũng cần nỗ lực, để có thể lưu giữ, bảo tồn những giá trị truyền thống. Và AFA Design cũng đang nỗ lực giữ gìn và bảo tồn những giá trị nghệ thuật, văn hóa truyền thống trong từng công trình của mình, bằng những cách thể hiện hoàn toàn hiện đại. Sẽ còn nhiều khó khăn, nhất là trong thay đổi tư duy của cộng đồng, nhưng chúng tôi tin rằng sự nỗ lực này là xứng đáng.


Xem thêm hình ảnh về quá trình thi công