Merging Voices Award 2022 - Một trong những giải thưởng uy tín của kiến trúc Bắc Mỹ nhằm nêu bật những dự án thiết kế có tiềm năng ảnh hưởng đến các lĩnh vực kiến trúc, kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị. Giải thưởng này tập trung vào dự án của các cá nhân và công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, Canada và Mexico.

 

Những người chiến thắng năm nay đã thổi một làn gió mới vào kiến trúc và nghề kiến trúc, họ cho thấy kiến trúc sư không chỉ làm những công việc liên quan đến thiết kế kiến trúc cảnh quan và mang đến những phương tiện tiếp cận kiến trúc hoàn toàn mới mẻ và hiện đại. Hãy cùng khám phá những dự án nổi bật trong số những người chiến thắng năm nay để hiểu rõ hơn về “sự mới mẻ trong tiếng nói kiến trúc” mà họ mang đến. 


Felecia Davis / Felecia Davis Studio


Felecia Davis là một nhà nghiên cứu và nhà thiết kế đang khám phá tiềm năng của hàng dệt may công nghệ, đó là loại vải dệt phản ứng với môi trường thông qua cảm biến và lập trình. Mục đích của nghiên cứu của Davis là mở rộng khả năng của chất liệu dệt trong kiến trúc. Không chỉ đơn thuần là mục đích trang trí, chất liệu này cũng khiến giảm nhẹ trọng lượng công trình và có tác động tích cực tới môi trường. 

Tsz Yan Ng / Thiết kế Tsz Yan Ng


Tsz Yan Ng Design là một cơ sở nghiên cứu và thiết kế nhằm nỗ lực thúc đẩy sự đổi mới trong các quy trình xây dựng hiện đại. Các dự án bao gồm Đúc bê tông nhựa nhiệt dẻo, khám phá các kỹ thuật đúc bê tông sợi thủy tinh, và Robotic Needle Felting, một kỹ thuật sản xuất phụ gia mới cho vải không dệt.

Behnaz Assadi, Nima Javidi / JA Architecture Studio


Được dẫn dắt bởi các kiến trúc sư người Canada gốc Iran Behnaz Assadi và Nima Javidi, JA Architecture Studio có trụ sở tại Toronto nhấn mạnh việc xây dựng khung gỗ nhẹ và sử dụng các thử nghiệm hình học trong kiến trúc. Các dự án của hoạt động này bao gồm sự bổ sung gạch cong, ốp cho một dãy nhà hiện có ở Toronto.


Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1982, chương trình đã thu hút một số lượng đáng kể các cá nhân đã trở thành những tiếng nói có ảnh hưởng trong các lĩnh vực kiến trúc và đô thị. Những gương mặt đạt giải nổi tiếng trong quá khứ bao gồm Steven Holl -Người nhận Huy chương vàng AIA 2012, vinh dự cao nhất được Viện Kiến trúc sư Mỹ trao tặng và là tác giả của nhiều công trình nổi tiếng như Simmons Hall ở MIT…, Thom Mayne  kiến trúc sư nổi tiếng thế giới và Michael Rotondi, Deborah Berke Toshiko Mori, Jeanne Gang, Tatiana Bilbao, Amale Andraos và Dan Wood.