Bạn đang cần thiết kế không gian văn phòng sao cho đẹp- độc- lạ? Bạn muốn sở hữu một văn phòng thật hiện đại và sang trọng? Hay đơn giản là bạn thích nơi làm việc đem đến nguồn cảm hứng bất tận? Vậy tại sao bạn không tham khảo những thiết kế không gian văn phòng nổi tiếng thế giới?Hãy cùng Afa Design ghé thăm những không gian văn phòng đẹp, độc nhất dưới đây nhé.

Những không gian văn phòng nổi tiếng thế giới Những không gian văn phòng nổi tiếng thế giới

Không gian văn phòng Google

Màu sắc hấp dẫn

Phần dễ nhận thấy nhất trong các văn phòng Google khác nhau là màu sắc rực rỡ mà chúng chứa. Mặc dù bảng màu dường như đã bắt đầu với cảm hứng từ logo của Google, nhưng nó đã được mở rộng để bao gồm bất kỳ màu nào có thể tưởng tượng được- đáng chú ý nhất trong không gian Moscow, Zurich và Stockholm của họ.

Thiết kế không gian vui chơi

Nếu bạn xem xét bất kỳ văn phòng nào của Google- bạn sẽ luôn tìm thấy một số không gian vui chơi. Google Venice có một bức tường leo núi, Zurich và Youtube có cầu trượt, hầu hết đều có trò chơi video, trong khi những người khác có bơi lội, phòng tập thể dục và thậm chí là bóng chuyền. => Xem thêm:7 nguyên tắc thiết kế văn phòng thông minh

Những không gian văn phòng nổi tiếng thế giới Những không gian văn phòng nổi tiếng thế giới

Kích thước và sự đa dạng của các tùy chọn chơi bị giới hạn bởi kích thước, khu vực và ngân sách. Bạn sẽ khó tìm được một văn phòng Google không khuyến khích việc xây dựng không gian chơi trò chơi, nhất là Trụ sở chính của Mountain View.

Sử dụng không gian thứ ba trong văn phòng

Một trong những tính năng chính của bất kỳ không gian Google nào là khu vực chỗ ngồi thông thường- hoặc không gian thứ ba. Những không gian này về cơ bản là nơi làm việc không phải là bàn làm việc của bạn. Thông thường, chúng đủ nhỏ cho 2-3 người, trong khi những người khác được xây dựng cho các nhóm 10-20.Google đã thấy phù hợp trong một số văn phòng cao cấp của họ- như London, Zurich và gần đây là Venice và Hollywood- để bao gồm các loại không gian làm việc này. Khi nhân viên di động ngày càng tăng và nhiều người sử dụng các không gian bên ngoài văn phòng để hoàn thành công việc, Google đã thấy phù hợp để tạo ra các không gian thứ ba này.

Không gian văn phòng Carbonleo - Montreal, Canada

Carbonleo là một công ty quản lý và phát triển bất động sản tư nhân có trụ sở tại Quebec. Carbonleo đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng bằng cách tạo ra không gian sống nơi các cửa hàng, doanh nghiệp, văn hóa, giải trí và nhà ở cùng tồn tại trong sự hài hòa hoàn hảo.

Yêu cầu thiết kế

Về không gian văn phòng làm việc của Carbonleo , họ yêu cầu cần thiết kế ra một dự án phản ánh hình ảnh sáng tạo của công ty. Dự án cần phải tỏa ra chất lượng trên và vượt các tiêu chuẩn thông thường, đồng thời nhấn mạnh vào môi trường, không gian, ánh sáng và ý thức cộng đồng. => Xem thêm: Thiết kế văn phòng

 Những không gian văn phòng nổi tiếng thế giới Những không gian văn phòng nổi tiếng thế giới

Nét đặc sắc của không gian văn phòng Carbonleo 

Nhìn vào không gian văn phòng công ty này có thể thấy các khía cạnh ấm áp của gỗ được sử dụng và cách điệu trong các yếu tố kiến trúc hiện đại và trang trí xác định các khu vực làm việc khác nhau. Việc sử dụng kính cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào không gian, đó là tiền đề bắt buộc và có mặt khắp nơi khi xác định không gian làm việc.Cuối cùng, việc sử dụng kim loại đen xung quanh các vách ngăn bằng kính làm nổi bật không gian với tinh thần đô thị đẳng cấp thể hiện hình ảnh của công ty.

Không gian Văn phòng công nghệ GA - Tokyo

Yêu cầu thiết kế

Được thiết kế với những tiện nghi như ở nhà, các công nghệ GA đã mở ra cánh cửa cho văn phòng Tokyo đầy cảm hứng của họ được trang bị để chào đón bất kỳ ai quan tâm đến việc khám phá thế giới bất động sản.Yêu cầu về không gian văn phòng của GA là nơi mà bất kỳ ai cũng có thể ghé qua để tham khảo ý kiến về bất động sản. 

Điểm nổi bật của không gian văn phòng GA

Không gian rộng

Chứa nhiều cây, lối vào là một không gian rộng trông thoải mái như phòng khách. Được trang bị khung thép với họa tiết ngôi nhà, đèn mặt dây chuyền retro và bảng hiệu neon với màu sắc nổi bật, văn phòng thay đổi hoàn toàn hình ảnh thông thường của các công ty bất động sản. Rộng khoảng 3.300 mét vuông, sàn có hơn 20 phòng họp. Một không gian chung để nhân viên sử dụng được kẹp giữa không gian làm việc mở rộng cho các kỹ sư và đại lý.

 Những không gian văn phòng nổi tiếng thế giới Những không gian văn phòng nổi tiếng thế giới

Không gian thúc đẩy công việc

Để cho phép nhân viên làm việc một cách dễ chịu, nhóm thiết kế đã chuẩn bị một môi trường cho không gian làm việc phù hợp nhất có thể với các phong cách làm việc riêng lẻ. Để đạt được điều này, họ đã kết hợp một chiếc bàn lớn với một máy pha cà phê được lắp đặt bên cạnh, phòng riêng cho những người muốn tập trung hoàn toàn vào công việcKhi họ cảm thấy cần giao tiếp với đồng nghiệp, nhân viên có thể chỉ cần đi bộ xuống con đường đi vòng quanh toàn văn phòng. Bởi vì con đường này chạy qua trung tâm của tất cả các khu vực, nó mang lại cơ hội tiếp xúc giữa các nhân viên khi họ chỉ đơn giản là đi dạo trên đó. 

Không gian văn phòng hiện đại bậc nhất

Văn phòng công nghệ GA phản ánh mạnh mẽ tầm nhìn của họ về việc chuyển đổi giao dịch bất động sản thành một hoạt động cởi mở và quen thuộc hơn.Như vậy, Afa Design đã tổng hợp 3 trong những không gian văn phòng hiện đại sang trọng bậc nhất thế giới. Nếu muốn tham khảo nhiều hơn các không gian văn phòng muôn nơi hay có bất kỳ thắc mắc nào về thiết kế văn phòng và nội thất thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại: https://afa.com.vnThông tin liên hệ:AFA DESIGNĐịa chỉ: phòng 2009, tòa nhà Euro Window, 27 Trần Duy Hưng, Hà NộiHotline: 0915075858Tel: 02435571385Email: afavietnam@gmail.com