Một văn phòng làm việc đập tan những cảm giác buồn chán và tẻ nhạt? Một văn phòng có thể thúc đẩy sự hứng khởi làm việc của nhân viên đồng thời nâng cao sự gắn bó của họ với chính thương hiệu của mình - Đó là xu hướng NOt aN oFfice - xu hướng thiết kế văn phòng trẻ dành cho những Doanh nghiệp biết thời thế hiện nay. 

Không gian - một trong những yếu tố quan trọng tác động lên tâm lý con người. Và không gian làm việc có thể quyết định 40% hiệu suất công việc của một người cho một doanh nghiệp. Bạn nếu không tin những điều này, hãy tìm đến những doanh nghiệp thành công hàng đầu như Microsoft, Google, facebook hoặc bất cứ một doanh nghiệp nào thành công trong ngành của bạn và nhìn vào văn phòng của bạn. Rất nhiều chủ doanh nghiệp có tầm nhìn đã nhận thức được điều này và coi việc đầu tư vào thiết kế văn phòng là một đầu tư sinh lời hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng chứ không phải là một đầu tư tài sản cố định không thu hồi vốn. Chính bởi điều này, thiết kế không gian làm việc đang ngày càng được coi trọng và có những bước tiến vững chắc. Ngày càng có nhiều phong cách hay xu hướng văn phòng được sáng tạo và phát triển nhằm mục đích phục vụ doanh nghiệp tối ưu 40% hiệu suất làm việc của nhân viên này. Một song số đó - NOt aN oFfice đang là một cái tên ít được biết đến nhưng lại rất hữu dụng. Hãy cùng AfA Design đi tìm hiểu phong cách thiết kế văn phòng này nhé. 

Như thế nào là không gian NOt aN oFfice

NOt aN oFfice - Nghĩa như mặt chữ (Người viết chỉ cố tình viết hoa thường một cách bất thường theo ý thích), là một không gian không giống như quan niệm về văn phòng thông thường. Quan niệm văn phòng thông thường là những ô cửa kính nối tiếp, bàn làm việc xếp thành dãy, vách ngăn phân chia mỗi người một góc, ánh điện Neon công nghiệp sáng chói mà nhàm chán. Khác xa với không gian văn phòng hiện lên thật nhàm chán, đơn thiệu, không gian NOt aN oFfice là một nơi sẵn sàng tương tác với người nhân viên bằng những gam màu tươi sáng, những ô cửa sổ có hồn, những sắc đèn trầm ấm, tươi vui. Không gian NOt aN oFfice không chỉ là nơi làm việc, nó còn là nơi để mọi người tương tác - tranh tường, hay kết nối - thư viện, khu pantry, hoặc sáng tạo - khu brainstorm, cafe. Nơi đó, nhân viên không hề thấy nhàm chán hay buồn tẻ mà họ sẽ có đầy đủ những sắc thái và trải nghiệm tích cực giúp thúc đẩy tinh thần làm việc và gắn bó với công ty. 


Doanh nghiệp nên đầu tư không gian NOt aN oFfice như thế nào? 

Một không gian NOt aN oFfice không hề tốn nhiều chi phí - so với những lợi ích mà nó mang đến cho công ty - quyết định 40% hiệu suất làm việc của nhân viên. Doanh nghiệp nên dựa trên những yếu tố sau để kiến tạo một không gian NOt aN oFfice KHÔNG DỄ DÀNG SAO CHÉP: 

1. Cá tính thương hiệu (bao gồm các yếu tố nhận diện thương hiệu, văn hóa thương hiệu) 

2. Chi phí và nguồn lực công ty 

3. Đặc thù lĩnh vực kinh doanh và vận hành (Không gian văn phòng sản xuất/dịch vụ/tiếp khách hàng/văn phòng đơn thuần để vận hành)

4. Phong cách thiết kế văn phòng yêu thích (Văn phòng xanh, sáng tạo, văn phòng công nghiệp, công nghệ, thông minh..)

Đây chính là những bài toán mà doanh nghiệp có tể đưa ra để những công ty thiết kế văn phòng giải và bạn sẽ là người lựa chọn. Thiết kế văn phòng NOt aN oFfice dựa trên những yếu tố này sẽ giúp bạn sở hữu một không gian văn phòng thực sự đẹp và mang đến hiệu quả kinh doanh thiết thực cho công ty.