COVID-19 đã gây thiệt hại lớn cho các nền kinh tế toàn cầu. Tốc độ nhiễm bệnh trong môi trường kín nhanh gấp đôi so với bên ngoài. Cần thận trọng thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch an toàn để vừa ngăn ngừa bệnh tật vừa ngăn ngừa mất năng suất. Trong bài viết này, AfA Design sẽ hướng dẫn cho bạn biết làm thế nào để đảm bảo phòng tránh dịch an toàn nếu văn phòng của bạn nằm trong tòa nhà kín?


Vì sao các toà nhà văn phòng dễ lây nhiễm virus


Tại các tòa nhà văn phòng, công ty lớn có nguy cơ lây nhiễm cao. Đây là khu vực đóng kín cửa, không sử dụng các cửa sổ thông gió, sử dụng một hệ thống máy lạnh trung tâm và tập trung nhiều văn phòng công ty khác nhau. Khoảng cách làm việc giữa các cá nhân không được đảm bảo. Việc lây nhiễm chéo cũng rất dễ xảy ra trong quá trình sử dụng thang máy, ăn trưa, khu giữ xe, nhà vệ sinh chung,… Chúng ta không thể nhận biết được ai đang nhiễm bệnh và xử lý kịp thời. Chính vì vậy, cần phải có các biện pháp phòng tránh dịch an toàn ngay từ đầu nếu văn phòng của bạn nằm trong tòa nhà kín.


Cần có những biện pháp phòng tránh dịch an toàn tại các tòa nhà kín


Các biện pháp phòng tránh dịch an toàn mà bạn cần biết


Dưới đây là một số phương pháp phòng tránh dịch an toàn tại tòa nhà văn phòng có thể thực hiện, cụ thể:


Bố trí các trạm kiểm tra dịch tễ


Cần có chuyên viên kiểm tra thân nhiệt và khu vực khử trùng trước khi vào tòa nhà. Luôn luôn thực hiện rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang. Cần thực hiện một cách nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho cả tòa nhà


Thay đổi khoảng cách trong văn phòng


  • Sửa đổi hoặc điều chỉnh chỗ ngồi, đồ nội thất và các khu vực tập trung nhiều người để duy trì khoảng cách xã hội ít nhất 2m giữa các nhân viên.

  • Lắp đặt các tấm chắn trong suốt hoặc các biện pháp khác để ngăn cản sự tiếp xúc gần giữa nhân viên và khách hàng từ bên ngoài vào.

  • Sắp xếp ghế trong lễ tân hoặc các khu vực tiếp khách chung khác để tạo khoảng cách nhất định, hạn chế tối đa hoạt động tiếp xúc với nhau.

  • Sử dụng các phương pháp để giãn cách nhân viên trong tất cả các khu vực của tòa nhà, bao gồm khu vực làm việc và các khu vực khác như phòng họp, phòng nghỉ, bãi đậu xe, khu vực ra vào và phòng thay đồ.Giãn cách tối thiểu 2m để phòng tránh dịch an toàn


Lắp biển báo cụ thể


Sử dụng các biển báo, nhãn hiệu hoặc các dấu hiệu trực quan khác như đề can hoặc băng dính màu trên sàn, đặt cách nhau 2m để chỉ ra vị trí cần đứng khi không thể thực hiện được các rào cản vật lý.


Thay đổi nội thất văn phòng


Thay thế các đồ dùng chung có tính cảm ứng cao, chẳng hạn như bình cà phê và đồ ăn nhẹ số lượng lớn, bằng các lựa chọn thay thế như đồ đóng gói sẵn, phục vụ một lần. Khuyến khích nhân viên tự mang theo nước để giảm thiểu việc sử dụng và chạm vào vòi phun nước hoặc xem xét cài đặt các phương pháp kích hoạt tự động cho vòi phun nước.


Phòng tránh dịch an toàn bằng cách lắp đặt nội thất cảm ứng


Cải thiện hệ thống thông gió


  • Xem xét thực hiện các bước để cải thiện hệ thống thông gió trong tòa nhà, với sự tư vấn của chuyên gia, dựa trên điều kiện môi trường để tăng tỷ lệ phần trăm không khí ngoài trời. Tắt các điều khiển thông gió kiểm soát nhu cầu để làm giảm nguồn cung cấp không khí dựa trên nhiệt độ hoặc sức chứa.

  • Cân nhắc sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ nếu có thể và cần đảm bảo an toàn khi làm như vậy. Mục đích để tăng độ loãng không khí ngoài trời của không khí trong nhà khi điều kiện môi trường và yêu cầu của tòa nhà cho phép.

  • Tăng khả năng lọc không khí bên ngoài lên cao nhất có thể mà không làm giảm đáng kể luồng không khí do máy lạnh trung tâm phát ra.


Bảo vệ sức khỏe của bản thân 


  • Che miệng bằng khăn giấy khi hắt hơi, ho hoặc cũng có thể dùng khúc khuỷu tay để chắn và ném khăn giấy vào sọt rác ngay lập tức. Không dùng chung thức ăn.

  • Không nên bắt tay, ôm hoặc tiếp xúc gần với người ngoài để hạn chế tối đa việc lây nhiễm

  • Cần xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và tập thể dục thường xuyên, điều này sẽ giúp chúng ta có thể phát triển hệ thống miễn dịch mạnh mẽ để chống lại bệnh tật.


 

Cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi phù hợp để phòng tránh dịch an toàn 


Như vậy, một số biện pháp phòng dịch an toàn mà AfA Design đã đưa ra có thể giúp bạn tự bảo vệ an toàn cho nhân viên của mình cũng như cả tòa nhà. Cần tuân thủ nghiêm những quy định phòng chống dịch do Bộ y tế đã đưa ra. Hãy cùng AfA bảo vệ sức khỏe của chính mình và cho cả cộng đồng bạn nhé!  


AfA Design

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:+84 (0)915-075-858    

Tel:+84 (024) 3557-1385

Email:info@afa.com.vn

Web:https://afa.com.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/