Kỉ niệm 75 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam năm 2023 thật đặc biệt.  Tối 25/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (1948-2023) và trao Giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2022-2023. 


Trải qua chặng đường 75 năm (27/4/1948 – 27/4/2023) xây dựng và trưởng thành của đội ngũ Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam trong nhiều thời kỳ lịch sử và trong bối cảnh toàn cầu hóa hội nhập, các thế hệ hội viên Hội KTS vẫn đang tiếp tục khẳng định vị thế của mình là lực lượng tiên phong trong xây dựng các đô thị xanh, hiện đại, phát triển bền vững.  Bằng chứng cho thấy nhiều năm qua, bao nhiêu thế hệ kiến trúc giỏi thành danh, bao nhiêu công trình ngày càng được xây dựng phát triển mạnh mẽ ở mọi loại hình từ kiến trúc nhà ở, công trình công cộng, công trình văn hóa... 


KTS Nguyễn Văn Sinh chụp ảnh cùng thầy trường Đại học Kiến trúc


 Trong không khí hân hoan của buổi lễ trao giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2023, AfA Design tự hào hơn bao giờ hết. Lúc này đây thật nhiều cảm xúc lẫn lộn trên tay là giải thưởng cao quý, trong lòng bồi hồi mà hạnh phúc. Nhớ lại những ngày anh em sáng tối tất bật tại công trình, những đêm thức trắng với bản vẽ, tự nhủ với lòng phải mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng nhất để rồi hôm nay sự cố gắng ấy đã dần được công nhận, được chứng minh. 


"Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia là giải thưởng được tổ chức xét chọn, trao giải định kỳ 2 năm 1 lần do Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch tổ chức. Giải thưởng nhằm thúc đẩy sáng tạo, tôn vinh tác giả, tác phẩm kiến trúc xuất sắc trên toàn quốc, góp phần định hướng phát triển nền kiến trúc Việt Nam và nâng cao nhận thức cộng đồng về nghệ thuật kiến trúc".


KTS Nguyễn Văn Sinh và KTS Nguyễn Thị Hà Trang - thiết kế của dự án Ftel đạt giải Bạc GTKTQG 2022 - 2023


Trong hành trình ấy chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến đối tác cùng nhà thầu đã đồng hành và hỗ trợ AfA Design, cảm ơn tập thể kiến trúc sư AfA Design không ngừng nỗ lực làm việc để mang đến những thành quả tốt nhất. Chúng tôi xin hứa sẽ ngày càng hoàn thiện hơn nữa, từ đó mang đến những công trình chất lượng tới khách hàng của mình.