Trang trí cây cảnh trong văn phòng không chỉ đơn giản là mua một chậu cây và tìm cho nó một vị trí đẹp. Khi chọn cây cảnh văn phòng còn cần lưu ý đến yếu tố phong thủy, sự phù hợp và sự an toàn với không gian làm việc của nhân viên. Những lời khuyên hữu ích sau đây hy vọng sẽ giúp bạn có phương án tốt nhất để trang trí cây xanh trong văn phòng. 

Những tiêu chí quan trọng khi chọn cây cảnh văn phòng


Diện tích văn phòng

Diện tích văn phòng có liên quan mật thiết đến việc lựa chọn cây cảnh trang trí. Nếu như bạn sở hữu một văn phòng với diện tích nhỏ đừng nên quá quan tâm đến những loại cây cảnh có chiều cao nổi trội và kích thước lớn. Những loại cây dây leo cũng không phải là phương án lựa chọn tối ưu cho những văn phòng nhỏ. 


Chiều cao trần văn phòng

Có nhiều tòa nhà sở hữu trần văn phòng khá thấp. Điều này ảnh hưởng đến việc lựa chọn chiều cao cho cây cảnh văn phòng. bạn nên chọn loại cây cảnh có chiều cao lớn nhất bằng ½ chiều cao trần văn phòng để đảm bảo sự tương xứng. 

Vị trí sẽ đặt cây cảnh

Từ vị trí đặt cây cảnh trong văn phòng bạn có thể lựa chọn được những loại cây phù hợp để đảm bảo sự phát triển của cây, sự thuận tiện trong chăm sóc cũng như sự phù hợp với không gian. Ví dụ như bạn chọn cây để đặt tại phòng lễ tân hoặc phòng giám đốc thì nên lựa chọn những loại cây cảnh mang tính chất phong thủy như cây kim tiền, cây kim ngân…Bên cạnh đó, tùy thuộc vị trí: Ban công, trong không gian làm việc hay trên bàn làm việc mà bạn cũng có những căn cứ để chọn được loại cây thích hợp để bày trí trong văn phòng công ty mình. 


Sự thuận tiện trong chăm sóc

Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng khi chọn cây cảnh văn phòng. Với đặc thù là không gian kín và không có nắng, khi chọn cây cảnh văn phòng bạn cần lưu ý không nên chọn những loại cây ưa nắng và không gian thoáng đãng. Ngoài ra, nên chọn các loại cây ít cần phải chăm sóc và tưới nước để đảm bảo cây sống khỏe mạnh dù không được chăm sóc trong khoảng 2 - 3 ngày. 


Một số loại cây cảnh văn phòng phổ biến và thích hợp với không gian làm việc


Cây kim tiền

Đây là một trong những loại cây cảnh văn phòng phong thủy phổ biến. Không chỉ dễ sống, cần ít sự chăm sóc, cây kim tiền là loại cây biểu tượng của sự giàu có và thu hút tài lộc. 


Cây kim ngân

Cũng mang đặc tính như cây kim tiền, cây kim ngân rất được các doanh nghiệp ưa chuộng đặt trong văn phòng với tác dụng phong thủy. Bên cạnh đó đây cũng là loại cây giúp thanh lọc không khí rất tốt.

Cây trầu bà leo cột

Đây là loại cây thích hợp đặt trong những văn phòng có diện tích lớn bởi cây phát triển rất nhanh, tốt và rậm rạp. 


Cây Phát tài khúc 

Đặc điểm nổi bật của loại cây cảnh văn phòng này là chúng đâm chồi nảy lộc rất tươi tốt tại các vị trí cắt khúc. Vì vậy đây là loại cây tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển và phát lộc. 


Cây Lưỡi hổ

Với đặc thù dễ chăm sóc và vẻ đẹp mạnh mẽ, khỏe khoắn, cây lưỡi hổ rất được ưa chuộng trong các không gian văn phòng hiện đại. 

Cây Lan ý

Đây là loại cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ và có vẻ đẹp rất thanh khiết, nhẹ nhàng. Cây Lan ý có khả năng thanh lọc các loại sóng có hại phát ra từ các thiết bị điện tử và cũng là loại cây trang trí giúp văn phòng đẹp, xanh hơn. 

Trang trí cây cảnh trong văn phòng sẽ giúp không gian trở nên gần gũi, thân thiện hơn và đồng thời giúp thanh lọc không khí. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cây cảnh trang trí cho văn phòng. Ngoài ra, nếu như bạn đag cần tư vấn thiết kế, bài trí và lập kế hoạch thiết kế thi công văn phòng làm việc, hãy liên hệ AfA Desigh để được tư vấn nhé. 


AFA DESIGN -  THIẾT KẾ VĂN PHÒNG & FIT OUT 

- Địa chỉ: Tầng 20, Tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

- Hotline: 0915075858

- Tel: (024) 3557-1385

- Email: info@afa.com.vn

- Web: https://afa.com.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/