Huyền thoại bóng đá Argentina, Diego Maradona chết ở tuổi 60 vì đột quỵ tại nhà riêng tối 25/11 - hai tuần sau ca mổ não.

Maradona là một cái tên mà giới bóng đá thập niên 80 không ai có thể phớt lờ hoặc bỏ qua. Với những thành tích khủng như Vô địch World Cup trẻ 1979, Vô địch World Cup 1986, Biến Napoli trở thành thế lực của bóng đá Italia...Maradona trở thành huyền thoại của người hâm mộ bóng đá thời bấy giờ, đã từng có thời CĐV của đội bóng đối thủ phải đứng lên vỗ tay vì sự xuất sắc của ông.

Tuy nhiên, tối qua ngày 25/11 huyền thoại này đã ra đi vì một cơn đột quỵ sau phẫu thuật. Sự ra đi của ông không chỉ để lại bao nhiêu niềm tiếc thương mà còn khơi dậy những hào hùng của bóng đá Italia và của chính ông thời những năm thập niên 80. Những thế hệ hâm mộ bóng đá thời bấy giờ lại có cơ hội sống dậy những đam mê thời bấy giờ.

Trên trang chủ, Liên đoàn Bóng đá Argentina xác nhận: "Liên đoàn Bóng đá Argentina, thông qua Chủ tịch Claudio Tapia, bày tỏ nỗi buồn đau sâu sắc nhất đối với cái chết của huyền thoại Diego Armando Maradona. Ông luôn ở trong trái tim mỗi chúng ta".

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez cũng viết trên Twitter: "Không điều gì có thể khoả lấp được nỗi buồn sau sự ra đi của Diego. Không biết đến bao giờ chúng ta mới có thêm một con người như thế. Chúng ta biết ơn Diego vì niềm vui mà ông đã mang lại cho thế gian này".

AfA Design & Thế Giới Xanh xin bày tỏ nỗi buồn sâu sắc với sự ra đi của huyền thoại này. Một người đã truyền cảm hứng cho thế hệ thời bấy giờ đối với bóng đá và chúng tôi luôn tự hào vì được mang hình ảnh trên ngực áo của ông trong thương hiệu - AfA Design & Thế Giới Xanh.