thiet ke noi that van phong
25
Dec

Văn phòng VCN và những tinh hoa được tạo nên từ bàn tay con người

Dự án VCN đã dần hoàn thiện dưới đôi bàn tay của những người thi công công trình, những kiến trúc sư, nhà thiết kế và cả những người thợ thủ công từ làng nghề truyền thống.

Một dự án nội thất hoàn hảo không chỉ được dựng lên bởi bàn tay của một kiến trúc sư tài ba. Công trình thành hình là nhờ vào đôi bàn tay của những người thợ công trường lành nghề và khéo léo. Những ý tưởng độc đáo được triển khai cần đến sự hỗ trợ của rất nhiều những bộ phận người trong xã hội. Và trong dự án VCN, các đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế, thợ thi công công trường, thợ thủ công đã cùng phối hợp với nhau để tạo nên một dự án nội thất văn phòng hoàn hảo từ thẩm mỹ, công năng đến nghệ thuật.

Ý tưởng chủ đạo bắt đầu từ bản vẽ

Trong dự án văn phòng VCN, AfA Design nhấn mạnh đến biểu tượng đàn chim – tượng trưng cho ý nghĩa đất lành chim đậu và cũng là biểu tượng cách điệu của VCN. Nhưng để có thể thành hình một đàn chim trong một không gian văn phòng – đảm bảo tính phù hợp, thẩm mỹ và linh hoạt thì không đơn giản. Và ý tưởng đã được thành hình trên trang vẽ đồ họa từ những bộ óc sáng tạo của những nhà thiết kế, kiến trúc sư của AfA Design.

thiet ke noi that van phong

Đàn chim từ bản vẽ ra đến đời thật nhờ đôi bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công

Để triển khai đưa hình ảnh đàn chim từ bản vẽ ra ngoài đời thật, những người thợ gốm sứ của làng nghề thủ công đã phải hết sức khéo léo để thể hiện được hình dáng vươn cành và sắc thái của cả đàn chim.

Và đưa hình ảnh đàn chim vào không gian văn phòng VCN

Trước hết phải xác định chất liệu gốm sứ không được sử dụng nhiều trong nội thất văn phòng. Và để đưa biểu tượng đàn chim vào trong không gian văn phòng sao cho hòa nhập với không gian, sao cho đảm bảo được nét thẩm mỹ và giá trị của ý tưởng thì không thể không kể đến sự phối hợp khéo léo của những người thợ thi công trực tiếp tại công trình dưới sự hướng dẫn của những kỹ sư.

thi công nội thất văn phòng

thi công nội thất văn phòng

thi công nội thất văn phòng
Hình ảnh trực tiếp tại công trường thi công dự án văn phòng VCN 

Để thành hình những không gian, đường nét chuẩn chỉnh theo thỏa thuận giữa chủ đầu tư và đơn vị thiết kế, đòi hỏi sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa đội ngũ kiến trúc sư, thiết kế, thi công công trình và những đội ngũ hỗ trợ thời vụ bên ngoài (như thợ thủ công, họa sĩ tranh tường…). Khi sự phối hợp này được hanh thông, nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp thì dự án sẽ thành hình và đảm bảo hài lòng doanh nghiệp chủ đầu tư và giúp nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của đơn vị thiết kế.

Trong dự án văn phòng VCN, không chỉ ở hạng mục biểu tượng đàn chim mà tất cả các không gian khác cũng đòi hỏi sự phối hợp và hỗ trợ giữa các đội ngũ, kiến trúc sư, thiết kế, kỹ sư và những người thợ thủ công. Và chính sự phối hợp chuyên nghiệp này đã đưa không gian xuất sắc từ bản vẽ ra đến đời thật.