Không thể phủ nhận được sự thanh thoát và vẻ đẹp đơn giản khi đối diện với một thiết kế văn phòng mang phong cách tối giản. Hãy cùng tìm hiểu về phong cách thiết kế tối giản qua bài viết bên dưới để hiểu hơn về chủ nghĩa tối giản là gì và đặc điểm của nó cũng như lợi ích khi thiết kế văn phòng làm việc


Phong cách Minimalism trong thiết kế văn phòng là gì


Thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản là tạo ra một không gian làm việc đơn giản, gọn gàng và làm nổi bật với các đường nét kiến trúc hấp dẫn của một không gian. Vì vậy, thiết kế sẽ hướng đến sự đơn giản, bố trí khu vực làm việc và nội thất dẫn đến việc tối ưu hóa không gian cho văn phòng.. Tất cả những điều này tạo ra một không gian làm việc hoàn hảo


Đặc điểm của phong cách tối giản trong thiết kế văn phòng


Phong cách tối giản luôn mang những nét đặc trưng riêng biệt so với số phong cách khác. Nếu như văn phòng theo phong cách hiện đại là sử dụng nhiều chất liệu, vật dụng theo hướng công nghệ cao thì phong cách tối giản lại theo chủ nghĩa giản lược, phát huy tối đa công năng của từng khu vực.


Phong cách tối giản có nhiều đặc trưng riêng biệt dễ nhận diện


Cách bày trí không gian


Hình thức và cách bố trí luôn hướng đến sự đơn giản, các bức tường đơn sắc, nội thất tối thiểu, sàn lớn và mở, các khu vực lưu trữ khiêm tốn, đơn giản và tươm tất. Các khu vực làm việc có sự liên kết với nhau. Nó cũng để tránh sự phức tạp và cắt giảm các chi tiết cũng như chỉ cắt giảm những gì cần thiết.


Màu sắc


Bảng màu trong thiết kế văn phòng tối giản là yếu tố chính của thiết kế văn phòng. Cách phối màu rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng của không gian. Màu sắc trung tính, nhẹ nhàng sẽ phù hợp với thiết kế tối giản. Một số đó như: màu beiges, trắng và xám,..


Ánh sáng


Ánh sáng cũng là một trong những yếu tố chính của chủ nghĩa tối giản. Ánh sáng phù hợp luôn mang đến sự nhẹ nhàng, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho nhân viên. Bên cạnh đó, ánh sáng còn giúp tạo cảm giác không gian như rộng và thoáng hơn.


Ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng đến phong cách tối giản


Vật liệu


Phong cách thiết kế tối giản cần phải gây hứng thú cho nhân viên. Vì vậy, để tránh gây nhàm chán trong quá trình làm việc, các loại vật liệu được sử dụng với nhiều loại khác nhau như kính, vải, bê tông, gỗ, đồ gốm,…Phong cách thiết kế này là sự kết hợp giữa hình thức và chức năng có thể đạt được bằng các kết cấu phong phú trong một hạng mục chức năng của văn phòng.


Nội thất


Các đồ đạc được sử dụng phải đơn giản về màu sắc, họa tiết và hình thức. Thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản luôn hướng đến lựa chọn nội thất đơn giản, được tạo thành từ các vật liệu tự nhiên như gỗ và hình học. Những đồ đạc lớn cồng kềnh và nặng nề là không cần thiết.


Nội thất phong cách tối giản luôn đơn giản, không cồng kềnh


Lợi ích khi thiết kế văn phòng phong cách tối giản


Có rất nhiều lợi ích khi thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản như:


Giảm chi phí cho chủ đầu tư


Không gian làm việc phải có đồ nội thất, đồ trang trí và các vật dụng khác. Sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình mua nội thất. Thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản sẽ loại bỏ những vật dụng nội thất không quá cần thiết và giữ cho không gian văn phòng luôn gọn gàng và đơn giản. Như vậy, chủ đầu tư sẽ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể để đầu tư vào vấn đề khác quan trọng hơn.  


Tăng năng suất của nhân viên


Việc thiết kế văn phòng tối giản, sử dụng ít dụng cụ hơn cũng đồng nghĩa với việc bàn làm việc sẽ trở nên gọn gàng. Như vậy sẽ tạo điều kiện cho mọi người có xu hướng làm nhiều việc hơn. Bên cạnh đó, văn phòng tối giản không chỉ giúp tối đa không gian văn phòng mà còn tác động rất nhiều cho tinh thần của mọi người. Mọi nhân viên sẽ cảm thấy thư thái, dễ chịu, giải tỏa áp lực tốt hơn khi được làm việc trong không gian văn phòng tối giản.


Văn phòng làm việc phong cách tối giản mang đến nhiều lợi ích cho con người


Không gian làm việc rộng rãi cho tất cả mọi người


Nếu bạn muốn mở rộng quy mô văn phòng và tuyển dụng thêm. Với phong cách tối giản, không gian làm việc có thể linh hoạt thay đổi mà không tốn nhiều chi phí. Hơn nữa, việc giữ cho bố cục và thiết kế văn phòng đơn giản, không rườm rà sẽ cho phép bạn tận dụng không gian làm việc hiệu quả hơn. 


Như vậy, qua bài viết trên chắc chắn bạn đã hiểu hơn về những đặc trưng cũng như lợi ích mà phong cách tối giản mang lại cho văn phòng làm việc. Để tìm hiểu thêm về một số phong cách thiết kế văn phòng khác, bạn có thể liên hệ tại địa chỉ:


 AfA Design

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy

Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:+84

(0)915-075-858    

Tel:+84 (024) 3557-1385

Email:info@afa.com.vn

Web:https://afa.com.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/