Nếu biết cách đầu tư vào nghệ thuật trong không gian văn phòng, doanh nghiệp có thể tạo dựng một thiết kế văn phòng đẹp và xây dựng môi trường làm lành mạnh, tích cực và thúc đẩy sự sáng tạo, kết nối.


Nghệ thuật hóa không gian làm việc chính là việc đưa những yếu tố nghệ thuật vào không gian văn phòng thông qua những tác phẩm nghệ thuật với các chất liệu độc đáo. Điều này không chỉ khoác lên một lớp áo mới cho văn phòng công sở mà còn thúc đẩy sự sáng tạo và tìm tòi của nhân viên công ty. Đây dự kiến là xu hướng nổi bật trong năm 2021 khi mà con người ngày càng tập trung coi trọng các trải nghiệm, tương tác tại nơi làm việc. Cùng AfA Design tìm hiểu xu hướng này nhé.


Như thế nào là nghệ thuật hóa không gian làm việc 

Đưa những tác phẩm nghệ thuật vào không gian văn phòng hoặc thể hiện những chi tiết decor, nội thất bằng những tác phẩm nghệ thuật công phu chính là cách nghệ thuật hóa không gian văn phòng phổ biến hiện nay. Điều này có thể thể hiện thông qua một bức tranh tường, tác phẩm điêu khắc, hội họa, cách sắp đặt hay các đạo cụ âm nhạc.


thiet ke noi that van phong depMột bức tranh tường nghệ thuật trong văn phòng làm việc


thiet ke noi that van phong depNghệ thuật hóa không gian làm việc bằng cách đưa đạo cụ âm nhạc truyền thống vào không gian văn phòng- Dự án thiết kế văn phòng FPT Telecom do AfA Design triển khai


Trang trí nghệ thuật tạo nên một thiết kế nội thất văn phòng đẹp và tăng tính kết nối

Văn phòng trở nên thú vị và mới lạ hơn nếu như sử dụng những yếu tố nghệ thuật. Những yếu tố này sẽ là nguồn cảm hứng khơi gợi sự kết nối giữa các nhân viên và kích thích họ sáng tạo. Đồng thời, nghệ thuật hóa không gian làm việc cũng tạo nên một nét thẩm mỹ riêng biệt và độc đáo cho văn phòng của bạn. Nếu lồng ghép nó với đặc trưng thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá văn hóa và nhận diện thương hiệu tốt hơn đến nhân viên nội bộ cũng như khác hàng. Trong dự án thiết kế văn phòng Ftel, AfA Design đã sử dụng chất liệu nghệ thuật với biểu tượng Đàn Đó, vừa là hình tượng nghệ thuật âm nhạc vừa là hình ảnh biểu trưng cho cuộn cáp viễn thông - sản phẩm đặc thù trong lĩnh vực hoạt động của FPT. Chính điều này đã tạo nên một thiết kế mới lạ, đặc trưng và không dễ dàng sao chép.