18
Aug

Những mẫu văn phòng hiện đại độc đáo dành cho kiến trúc sư trẻ

Hiện nay, đối với những sinh viên mới ra trường việc tiếp xúc với công việc sẽ rất khó khăn, đối với sinh viên ngành kiến trúc cũng không là ngoại lệ. Những sinh viên kiến trúc mới ra trường hay thậm chí là những kiên trúc sư trẻ khi mới bước vào một văn phòng kiến trúc hay phát triển sự nghiệp kiến trúc của mình đều rất khó khăn.

Vậy nên bài viết dưới đây “Những mẫu văn phòng hiện đại độc đáo dành cho kiến trúc sư trẻ” , AFADesign sẽ chỉ cho kiến trúc sư trẻ những mẫu thiết kế văn phòng mang phong cách hiện đại độc đáo mà các bạn có thể tham khảo.

Những mẫu văn phòng hiện đại độc đáo dành cho kiến trúc sư trẻ

Những bí quyết giúp kiến trúc sư trẻ thành công

-Hãy trở thành một người không thể thay thế

-Hãy tìm người hướng dẫn

-Hãy chia sẻ kiến thức

-Hãy tạo nên mạng lưới cho riêng mình

-Hãy nắm bắt mọi cơ hội

-Hãy mạnh dạn yêu cầu

-Hãy ra khỏi vùng an toàn của bản thân

-Hãy lên tiếng

-Hãy nhận ra bản thân mình thật may mắn

-Hãy biết chấp nhận thất bại

Những bí quyết giúp kiến trúc sư trẻ thành công

Những mẫu văn phòng hiện đại độc đáo theo phong cách sân vận động

1.Văn phòng Edelman ở Dubai

Văn phòng Edelman với diện tích khoảng 11000 feet vuông đã có dự án thiết kế một không gian với phong cách mang văn hóa của Hồi giáo vào văn phòng để phục vụ cho công năng của văn phòng bên cạnh đó là các bốt điện thoại công cộng được thiết kế vào không gian phòng họp nhỏ để tạo nên sự yên tĩnh.

Bên cạnh đó là tạo nên một môi trường vui chơi cho nhân viên thư giãn thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng và không gian được thiết kế tinh tế hơn cho các đối tác và khách hàng quan trọng.

Văn phòng làm việc được phân định rõ ràng hơn bằng màu sắc: Màu xanh dương của logo Edelman khẳng định tính tiếp cận, phòng ban IT được thiết kế với màu xanh lá cây dịu nhẹ, đội ngũ văn phòng sáng tạo ý tưởng cho công ty được thiết kế với màu vàng tràn đầy sức sống.

Văn phòng Edelman ở Dubai
Văn phòng Edelman ở Dubai

2.Văn phòng mới của Google – văn phòng LA

Google và ZGF Architects đã từng làm việc với nhau trong sáu dự án lớn, nhưng đây sẽ là dự án lớn nhất từng được thực hiện trong lĩnh vực tái sử dụng.

Giám đốc điều hành dự án của Google, ông Kah Kahoe tin rằng họ có thể làm một điều gì đó tuyệt vời, dự án với ý tưởng thiết kế một không gian làm việc tạo nên cảm giác như mọi người đang được làm việc trong một không gian ngoài vũ trụ với những đồ nội thất được bày trí theo phong cách sân vận động.

Văn phòng mới của Google – văn phòng LA
Văn phòng mới của Google – văn phòng LA

3.Văn phòng Fashion Brand’s NYC

Cũng giống như nhiều công ty Mỹ khác, văn phòng Fashion Brand’s NYC cũng đang tìm cách hiện đại hóatăng hiệu quả. Công ty đã hợp tác với đơn vị thiết kế ENV để làm dự án thiết kế này với việc tối ưu hóa từng mét vuông trong văn phòng.

Biến không gian căn phòng trông như một nơi công cộng: Chỗ ngồi của mọi người được thiết kế bằng gỗ sồi ngồi trông ra ngoài và tiếp đó là sắp xếp các đồ nội thất cổ điển cùng với thảm có hoa văn nhiều màu sắc đa dạng và phong phú.

Văn phòng Fashion Brand’s NYC

4.Dự án thiết kế của Clive Wilkinson và WRNS Studio cho văn phòng sáng tạo và hiện đại

Thành viên của đơn vị Thiết kế Nội thất Clive Wilkinson đã đảm nhận nội thất cho trụ sở trong khi đối tác sáng lập WRNS Bryan Shiles sẽ giám sát quy trình thi côngkiến ​​trúc của tòa nhà.

Mục tiêu của dự án thiết kế là: thu hút và giữ chân nhân tài cùng với việc thúc đẩy tinh thần cộng đồng bên cạnh đó là cung cấp phần mềm tài chính và thuế cho các doanh nghiệp nhỏ.

Mỗi cầu thang được thiết kế dọc theo tâm nhĩ và kết nối trực tiếp đến một phòng khách lớn với chức năng làm gian phòng ăn và không gian làm việc hợp tác rộng rãi.

văn phòng sáng tạo và hiện đại
văn phòng sáng tạo và hiện đại

5.Văn phòng Paradigm ở Los Angeles

Ánh sáng kết hợp với tông màu cam nổi bật là những gì bạn nhìn thấy khi bước vào văn phòng Paradigm ở Los Angeles.

Dự án được thiết kế bởi Rottet Studio với cách bày trí cầu thang đi lên từ khu vực tiếp khách cung cấp thêm chỗ ngồi trên đệm phủ vinyl. Không chỉ cầu thang lớn các khối đệm nằm rải rác trên các bậc thang là nơi tổ chức các cuộc họp của tất cả mọi người trong công ty, khi kết hợp với khu vực tiếp tân và phòng hội nghị.

Văn phòng Paradigm ở Los Angeles

Trên đây là một vài mẫu văn phòng hiện đại độc đáo và một vài bí quyết chia sẻ cho những kiến trúc sư trẻ có thể tham khảo. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong con đường sự nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công !