Mỗi nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng công năng được đưa ra bao gồm các tiêu chuẩn và hướng dẫn tối thiểu. Mục đích của những nguyên tắc này giúp những người chịu trách nhiệm thiết kế  không gian văn phòng chất lượng, tiết kiệm chi phí và đầy đủ công năng. Vậy những nguyên tắc này là gì? Hãy cùng AfA Design tìm hiểu trong bài viết sau

 

Thiết kế văn phòng không gian mở

 

Môi trường làm việc có không gian mở giúp bạn có thể linh hoạt hơn trong quá trình bố trí nội thất.  Văn phòng không gian mở còn khuyến khích giao tiếp nhóm và sử dụng tối đa toàn bộ diện tích sàn. Môi trường cũng cung cấp một loạt các lựa chọn phù hợp cho từng mục đích cụ thể.


Thiết kế của môi trường làm việc theo kế hoạch mở phải đủ năng động để cho phép nhân viên thoải mái làm việc. Nhân viên nên được khuyến khích sử dụng các công nghệ hỗ trợ di chuyển để giúp họ linh hoạt sử dụng toàn bộ không gian để làm điểm làm việc.

 

Thiết kế nội thất văn phòng công năng với không gian mở

 

Đảm bảo ánh sáng trong thiết kế văn phòng

 

Một trong những nguyên tắc chính khi thiết kế văn phòng công năng là đảm bảo được nguồn ánh sáng một cách phù hợp.


Thứ nhất là ánh sáng tự nhiên giúp giảm mỏi mắt và có thể khiến nhân viên của tỉnh táo hơn. Điều này giúp nhân viên làm việc một cách hiệu quả và giảm thiểu sai sót. Cần thiết kế văn phòng công năng với hệ thống cửa sổ thoáng khí và cho phép ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt.

 

Sử dụng công nghệ hiện đại

 

Khi thiết kế văn phòng làm việc công năng cần lưu ý đến công nghệ hiện đại. Nhân viên cần có các công cụ phù hợp để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả. Việc sử dụng các công nghệ mới nên được khuyến khích đối với các công việc truyền thống trước đây gây mất thời gian cũng như lãng phí tiền bạc. Một số vật dụng nội thất công nghệ hiện đại ngày nay đã có thể tích hợp nhiều công năng cùng lúc.

 

Để đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất, bạn nên tiến hành đào tạo nhân viên về cách sử dụng hiệu quả các công nghệ mới và các tổ chức sẽ cần cung cấp ngân sách và thời gian để nhân viên được đào tạo đầy đủ về việc sử dụng bất kỳ công nghệ mới thích hợp nào.

 

Tính di động và khả năng thích ứng

 

Thiết kế văn phòng công năng bao gồm nhiều loại công nghệ, không gian và thiết lập khuyến khích các khu vực làm việc tập trung cao độ, thảo luận và cộng tác để đạt được chất lượng công việc tốt nhất. Văn phòng làm việc cần bố trí một cách hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng làm quen một cách nhanh nhất

 

Thiết kế nội thất văn phòng công năng cần đảm bảo tính linh hoạt

 

Thiết kế nhất quán


Nhân viên có thể dễ dàng di chuyển trong khi đồ đạc vẫn giữ nguyên vị trí. Một bố cục cố định sẽ tối đa hóa hiệu quả sử dụng trong không gian. Văn phòng nên được thiết kế và bố trí dựa theo nhu cầu và mục đích của công ty. Cần có sự thống nhất ngay khi bắt đầu. Một thiết kế nơi làm việc nhất quán, chung cho phép nhân viên điều chỉnh và di chuyển đến một không gian khác nhanh hơn và giảm chi phí, thời gian tham gia vào ca làm việc.

 

Môi trường an toàn và bảo mật


Khi thiết kế văn phòng công năng nên cam kết cung cấp môi trường làm việc an toàn và bảo mật cho tất cả nhân viên và khách hàng. Xem xét nhu cầu của người khuyết tật trong việc thiết kế và phù hợp với môi trường làm việc. Khi quyền truy cập an ninh đã được cấp, môi trường làm việc không gian mở giúp bạn dễ dàng tiếp cận hầu hết các khu vực trong khuôn viên.

 

Phân chia không gian tổ chức hiệu quả


Không gian làm việc nên có các khu vực cơ bản nhất như: Khu vực làm việc, phòng họp, không gian đào tạo, khu vực lễ tân, không gian nghỉ ngơi. Để giảm thiểu tiếng ồn, phần lớn không gian làm việc nên được đặt cách xa khu vực tiếp tân. Các khu vực làm việc nên được ngăn cách với nhau bằng các vách ngăn cách âm nếu có thể.

 

Khi thiết kế nội thất văn phòng công năng cần đảm bảo phân chia không gian hiệu quả


Thiết kế văn phòng đầy đủ công năng và hiện đại là một phần không thể thiếu của bất kỳ văn phòng tuyệt vời nào. Khi bạn thiết kế đúng cách và tuân thủ các nguyên tắc ngay từ đầu, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích từ chúng. Hãy lưu ý khi bố trí nội thất, thiết kế không gian, tuân thủ các nguyên tắc bảo mật, linh hoạt,…Đó là tất cả những gì cần thiết để có được  không gian văn phòng đầy đủ công năng. 


AfA Design

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy

Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:+84

(0)915-075-858    

Tel:+84 (024) 3557-1385

Email:info@afa.com.vn

Web:https://afa.com.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/