Không gian làm việc là nơi thể hiện văn hóa công ty và ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả công việc. Vì thế, khi quyết định lựa chọn mẫu thiết kế phòng làm việc 300m2, người lãnh đạo phải cân nhắc kỹ lưỡng và nắm bắt các xu hướng thiết kế mới nhất. Vậy đâu là những phong cách thiết kế phòng làm việc đáng sở hữu nhất? Hãy cùng AfA Design khám phá ngay trong bài viết này nhé!


Thiết kế 300m2 theo xu hướng nào hợp lý?

Thiết kế phòng làm việc mở


Nếu như không được thiết kế theo kiểu mở, với không gian 300m2 chắc chắn sẽ được ngăn chia làm nhiều phòng ban riêng biệt vừa phân cách xa lạ lại khó quản lý, hơn nữa cũng tốn kém cho những chi phí đầu tư ban đầu.

Ngoài những ưu điểm chung của lối thiết kế văn phòng mở như: gần gũi, bình đẳng, thoải mái….. thì với lợi thế về diện tích văn phòng lớn hàng trăm mét vuông, doanh nghiệp được thỏa sức lựa chọn nhiều cách bài trí độc đáo dựa theo văn hóa công ty mà không lo sự rườm rối, thiếu bố cục trật tự trong văn phòng. Bước vào không gian làm việc rộng lớn như vậy lại được sắp xếp liền mạch thông thoáng không chỉ gây ấn tượng về sự trẻ trung cởi mở mà còn cho thấy quy mô hoành tráng của doanh nghiệp.


Thiết kế phòng làm việc 300m2 phong cách Eco

Nhắc đến phong cách Eco, ai cũng có thể tưởng tượng đến sự tươi mát, thoáng đãng cực kỳ thư giãn. Còn gì tuyệt vời hơn nếu văn phòng nơi làm việc được thiết kế theo xu hướng bảo vệ môi trường, gần gũi với thiên nhiên.


Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thiết kế văn phòng với nhiều cây xanh, bể cá, bình hoa…. vì không gian diện tích không cho phép.

Với lối thiết kế này doanh nghiệp cần dành một phần diện tích để trang trí bằng cây xanh từ lớn đến nhỏ hay những khoảng không đón nắng gió tự nhiên nên không gian mà chỉ dành để làm việc bị thu hẹp lại đáng kể. Những văn phòng có diện tích từ 300m2 trở lên mới thực sự phù hợp để thiết kế theo phong cách Eco. Có lẽ cũng vì thế nó trở thành xu hướng thiết kế nội thất của nhiều văn phòng có diện tích 300m2 nhất hiện nay.


Sắc xanh tươi mát đem lại nhiều cảm hứng làm việc trong công ty


Xu hướng thiết kế văn phòng tối giản


Trong nhịp sống hối hả và những áp lực công việc, không gian văn phòng đơn giản với nội thất hiện đại nhẹ nhàng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hơn bao giờ hết.

Cho dù doanh nghiệp của bạn đang sở hữu một văn phòng có diện tích lớn khoảng 300m2 nhưng nếu bố trí quá tham lam nhiều chi tiết cũng khiến không gian trở nên chật chội và lãng phí.

Phong cách thiết kế văn phòng tối giản chỉ tập trung vào những hạng mục quan trọng cần thiết nhất và kết hợp chỉ tối đa 3 màu sắc tone lạnh hoặc pastel. Khi đó, không gian làm việc như được mở rộng ra không còn là 300m2 mà trông như 400m2-500m2 cực kỳ thông thoáng giúp mọi người làm việc sáng tạo, thư giãn hơn.


Kết hợp hai màu trắng đen tinh tế trong thiết kế phòng làm việc 300m2 đơn giản


Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng 300m2

Thiết kế phòng làm việc là một sự thay đổi lớn đối với mọi công ty, vì thế trước khi đưa ra quyết định, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Lựa chọn phong cách phù hợp với định hướng văn hóa doanh nghiệp, tính chất và đặc thù công việc, số lượng nhân viên hiện tại và tầm nhìn trong tương lai.

- Vạch rõ những mong muốn, nguyện vọng khi bố trí văn phòng làm việc của doanh nghiệp, đồng thời đưa ra chi phí dự trù để đầu tư thiết kế phòng làm việc diện tích lớn khoảng 300m2.

- Đặc biệt, doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị hỗ trợ tư vấn thiết kế phòng làm việc uy tín với đội ngũ sáng tạo, nắm bắt xu hướng như AfA Design để nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề.

Doanh nghiệp của bạn đang sở hữu một phòng làm việc khoảng 300m2 mà vẫn chưa biết bố trí như thế nào mới tương xứng với không gian? Doanh nghiệp muốn được tư vấn riêng để sở hữu bản thiết kế phòng làm việc 300m2 độc đáo nhất? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ AfA Design - địa chỉ uy tín hàng đầu để mọi doanh nghiệp gửi gắm niềm tin.