• Hotline: 0915075858
  • Email us: info@afa.com.vn
  • Working Hours: 08:30-17:30

TẠO RA VĂN PHÒNG XANH

Thiết kế “Xanh” được đặt ra từ những năm 1943, để miêu tả mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người. Con người là bản chất của tự nhiên. Càng đô thị hóa, con người càng bị tách khỏi môi trường thiên nhiên. Trong khi đó, kiến trúc bản địa ở châu Á vốn rất “Xanh”, thể hiện sự hài hòa giữa con người và môi trường tự nhiên.

tao-ra-van-phong-xanh-afa-design2
Nền văn minh công nghiệp mang đến cho con người những “khu rừng già bằng bê tông”, những khu thành thị với tòa chọc trời nhưng lại thiếu không khí để thở, thiếu ánh mặt trời và không gian tự nhiên…Nhân loại đang khát khao được sống gần gũi với thiên nhiên, trở về cạnh thiên nhiên. Mong muốn trở về với tự nhiên, sống hòa mình vào thiên nhiên là hiện tượng đặc trưng của nền văn minh xanh.

 

Xu hướng gần đây trong kiến trúc xanh đã giảm những tác động xấu của các công trình xây dựng tới môi trường, nhưng dường như nó còn được thực hiện rất ít trong việc kết nối giữa con người với thế giới tự nhiên. Đó chính là các mảnh còn thiếu trong câu đố của sự phát triển bền vững. Một không gian được thiết kế tối ưu để đưa các yếu tố thiên nhiên vào môi trường làm việc, một không gian mở, thoáng mát, có hệ thống cây xanh, nguồn gió và ánh sáng tự nhiên len lỏi vào vừa giúp làm giảm áp lực và sự mệt mỏi do công việc gây ra vừa đảm bảo sức khỏe thể chất cho nhân viên.

Thiết kế giao hòa giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài, giữa thiên nhiên và nhân tạo

 

Có lẽ sự kết nối sâu sắc cảm xúc của chúng ta với thế giới tự nhiên là quan trọng nhất đối với tương lai môi trường sống của chúng ta. Thiết kế Biophilic-kiến trúc của cuộc sống, hay phong cách Eco-sử dụng vật liệu thân thện với tự nhiên giúp lấp đầy một khoảng trống rất lớn trong sự hiểu biết của con người về vai trò của thế giới tự nhiên trong cuộc sống hiện đại. Nó giải thích tại sao sự hiện diện của thế giới tự nhiên trong đời sống hàng ngày là trung tâm của sự tồn tại của chúng ta và những gì con người cần làm là đưa thiên nhiên vào trong từng không gian sống, để luôn được tận hưởng sự trong lành và yên bình mà mẹ thiên nhiên mang lại.

 

tao-ra-van-phong-xanh-afa-design
Sự cân bằng – đích đến cuối cùng trong mọi hoạt động và mọi thiết kế của con người

 

Không chỉ tạo ra những không gian ngập tràn màu xanh tươi mát, văn phòng Xanh của AFA Design chú trọng đến các yếu tố Xanh bền vững: Thân thiện, hòa nhập với văn hóa doanh nghiệp, Tiết kiệm năng lượng, Vật liệu thân thiện, Hài hòa với môi trường xung quanh,..

Xem thêm: 7 nguyên tắc thiết kế văn phòng của AFA Design

 

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

QUY TRÌNH LÀM VIỆC