Background văn phòng là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu ý để có một văn phòng hài hòa. Background vừa giúp làm nổi bật các phần khác của văn phòng, vừa chi phối các yếu tố ấy. Vậy thiết kế background văn phòng hiện đại cần lưu ý những gì? Hãy cùng Afa Design tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

04 lưu ý khi thiết kế background văn phòng hiện đại 04 lưu ý khi thiết kế background văn phòng hiện đại

Các loại background văn phòng

Có hai background văn phòng cần quan tâm là background đặt quầy lễ tân và background văn phòng làm việc như phòng họp, không gian làm việc chung,... Một background có rất nhiều chức năng. Đầu tiên, background thể hiện được văn hóa doanh nghiệp của bạn. Sở dĩ có điều này là vì background là phần được thiết kế với màu sắc, logo doanh nghiệp. Tùy vào tính chất công việc, lĩnh vực công ty phụ trách mà lên ý tưởng thiết kế background văn phòng cho phù hợp. => Xem thêm: Thiết kế sảnh văn phòng hiện đại có khó không?

04 lưu ý khi thiết kế background văn phòng hiện đại 04 lưu ý khi thiết kế background văn phòng hiện đại

Thứ hai, background vừa chi phối các thiết kế nội thất văn phòng, vừa làm nổi bật chúng. Màu sắc của background và màu nội thất có thể cùng tông màu để tạo ra một cái nhìn hài hòa. Mặt khác, màu sắc của hai thứ trên có thể đối lập để tôn lên vẻ đẹp của từng yếu tố.Thiết kế background tưởng như một công việc đơn giản nhưng thực ra lại không phải vậy. Những lưu ý dưới đây có thể giúp bạn thiết kế một background lý tưởng.

Các chi tiết cần để sở hữu một background đẹp

Chất liệu background văn phòng

Nền background là bức tường bao quanh khu vực bạn làm việc. Background bao gồm các chi tiết như backdrop, màu sơn tường, các vật trang trí trên tường, đồ trang trí xung quanh.Backdrop được đặt ở vị trí sau quầy lễ tân, trung tâm bức tường của phòng họp. Chất liệu của backdrop thông thường sẽ được tận dụng là bức tường trắng ngay phía sau vị trí lễ tân và sau phần chính diện của phòng họp. Những vật liệu phù hợp để thiết kế backdrop là nhôm alu, nhựa, kính. Những vật liệu này đem đến sự ấn tượng, bắt mắt, có độ sáng và độ bóng phù hợp. Những chất liệu này còn có ưu điểm là dễ lau chùi, dễ làm sạch hơn đa số các vật liệu khác.  => Xem thêm: Background là gì và xu hướng thiết kế hiện nay

04 lưu ý khi thiết kế background văn phòng hiện đại 04 lưu ý khi thiết kế background văn phòng hiện đại

Cùng với backdrop, background văn phòng có thể trang trí bằng những bức tranh để tăng thêm sự sinh động cho văn phòng của bạn. Một bức tường trắng đôi khi sẽ đem lại cảm giác đơn điệu, nhàm chán và trống trải. Ngoài tranh treo tường, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các vật trang trí như đồ trang trí phong thủy, thảm treo tường, cây xanh treo tường,...Điều này tùy thuộc vào sở thích và sự sáng tạo của bạn, đừng giới hạn những ý tưởng thú vị.

Màu sắc background văn phòng

Một lời khuyên cho việc lựa chọn màu sắc background là hãy lựa chọn những tông màu sáng. Chúng giúp đồ trang trí hay đồ nội thất có thể nổi bật hơn. Đồng thời một background sáng sẽ tăng không khí làm việc tích cực.Tuy nhiên, nếu muốn một lựa chọn táo bạo, hãy lựa chọn background nhiều màu sắc kết hợp với nhau. Điều này thể hiện rất rõ trong văn phòng làm việc Google.

04 lưu ý khi thiết kế background văn phòng hiện đại 04 lưu ý khi thiết kế background văn phòng hiện đại

Nội dung background văn phòng

Nội dung background bao gồm nội dung trên nền backdrop và nội dung trên tường. Nội dung trên nền backdrop là những thông tin đại diện nhất cho công ty. Các yếu tố này bao gồm logo, slogan, địa chỉ website, địa chỉ trụ sở làm việc. Nội dung trên tường có thể thể hiện qua những bức tranh, vật trang trí. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn vẽ tường cho background.Chất liệu dùng để làm phần nội dung này có thể là đồng, nhôm alu, kính, decal, mica, nhựa, bút mực, màu. 

Ánh sáng background

Ngoài màu sắc, ánh sáng cũng là vấn đề cần lưu ý khi thiết kế background văn phòng. Hệ thống ánh sáng sẽ làm nổi bật các thiết kế, logo, slogan của công ty. Về việc tạo ánh sáng, bạn có hai lựa chọn. Một là tạo ánh sáng chiếu trực diện vào logo, slogan hoặc các chi tiết trang trí trên background. Hai là thiết kế ánh sáng ở bên trong các nội dung trang trí nhằm làm chúng trở nên nổi bật hơn.Hiện nay các loại đèn được sử dụng thông dụng trong trang trí background là đèn neon và đèn led. Độ bền của đèn LED gấp nhiều lần so với đèn neon. Chính vì thế giá đèn LED trang trí cao hơn đèn neon. Sử dụng đèn LED cũng giúp tiết kiệm năng lượng điện tiêu thu từ 50-80% so với dùng đèn neon.Trên đây là những tips để sở hữu một background văn phòng đẹp như mơ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về trang trí văn phòng, thiết kế nội thất văn phòng thì hãy liên hệ với Afa Design tại website https://afa.com.vn để được tư vấn và giải đáp.    Thông tin liên hệ:AFA DESIGNAdd: Room 2009, Euro Window Tower, 27 Tran Duy Hung, HanoiHotline: 0915075858Tel: 02435571385Email: info@afa.com.vnWeb: https://afa.com.vn/Fanpage: https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/