Theo thường lệ, 1 tháng 1 lần, AfA Design sẽ có những buổi đào tạo nội bộ cho nhân viên. Vừa qua, AfA Design đã tổ chức một buổi Talk show nội bộ với chủ đề “Ma - tư tưởng thiết kế tối giản của Nhật Bản”  do KTS. Lê Trung Thông trình bày.


Đất nước Nhật Bản được biết đến với nhiều thành tựu về khoa học kỹ thuật, văn hóa lịch sử độc đáo và nền kiến trúc rất đặc trưng của mình. Kiến trúc Nhật hướng đến sự tối giản giống với triết lý sống của họ.  


Theo Anh Thông chia sẻ  “Ma là khoảng không ở giữa hai ranh giới, giữa sự bắt đầu và sự kết thúc, giữa không gian và thời gian mà ở đó chúng ta được sống, được trải nghiệm và phát triển”. Nó là sự tổng hòa của năng lượng và xúc cảm. Và dường như chúng tôi thấy có một nét tương đồng trong không gian “thở” của AfA Design -  không gian trống tưởng chừng không để làm gì nhưng lại có đời sống tinh thần của con người và vạn vật.Nhân viên AfA Design ngồi lắng nghe chia sẻ về tư tưởng "MA" trong thiết kế Nhật Bản tại không gian "thở" văn phòng


Tiếp tục chuỗi hành trình học hỏi và nghiên cứu, vừa qua tại văn phòng AfA Design đã tổ chức một buổi gặp mặt và giao lưu cùng với các kiến trúc sư. Buổi thảo luận xoay quanh chủ đề “Ma - tư tưởng thiết kế Nhật Bản” với sự dẫn dắt đầy thú vị của hai diễn giả khách mời KTS. Trần Đại Nghĩa và KTS. Hiroomi Takemori.


Không ít lần chúng tôi tìm hiểu và nghiên cứu về “Ma và Mư” nhưng dường như nó vẫn còn đọng lại những ẩn số chưa được giải đáp. Để hiểu rõ hơn về nó, AfA Design đã mời đến kiến trúc sư người Nhật với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại đây anh đã cho chúng tôi nhìn nhận rõ hơn về khái niệm thú vị này. 


KTS. Hiroomi Takemori làm rõ khái niệm M.A và M.Ư trong thiết kế được ứng dụng như nào


Sống tối giản là câu trả lời hoàn hảo cho một vấn đề đang tồn tại trong thời đại ngày nay. Chúng ta đang sống với quá nhiều thứ ràng buộc và luôn cảm thấy mệt mỏi. Chính vì vậy, khi chúng ta chọn cách tối giản mọi thứ từ trang phục đến nếp ăn uống hàng ngày, từ trang trí đến lối sống sẽ giúp mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn.


Một lần nữa chúng tôi xin cảm ơn KTS. Hiroomi Takemori và KTS. Trần Đại Nghĩa cùng hội  KTS. Đoàn Thanh Hà, KTS. Nguyễn Huy Khanh, KTS. An Việt Dũng đã đến và chia sẻ cùng AfA Design trong buổi thảo luận này. Thông qua buổi talk, AfA Design có cơ hội học hỏi nhiều hơn về những kiến thức thực tế trong ngành. Cảm ơn mọi người đã kết nối và tạo nên buổi chia sẻ thú vị này!