Ấn tượng ban đầu bao giờ cũng rất quan trọng. Vậy làm thế nào để công ty bạn ghi lại ấn tượng ban đầu thật đẹp trong mắt khách hàng, đối tác và các nhân viên? Câu trả lời chính là việc thiết kế ngoại thất văn phòng. Ngoại thất của văn phòng được coi như bộ mặt của công ty đó. Mặt tiền bên ngoài đẹp mắt, hiện đại sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp, tăng khả năng thành công trong công việc.

Sau đây Afa Design xin giới thiệu những mẫu thiết kế ngoại thất văn phòng hiện đại bậc nhất ngày nay.

Thiết kế ngoại thất văn phòng trụ sở chính cao tầng

Đối với những công ty có trụ sở làm việc làm việc lớn gồm nhiều văn phòng với nhiều tầng, mặt bằng lớn thì việc thiết kế ngoại thất sao cho đẹp và sang trọng là rất cần thiết.

Xu hướng thiết kế ngoại thất văn phòng mới nhất hiện nay đó là hài hòa với môi trường bên ngoài, không gian xung quanh đảm bảo thoáng đãng tạo hứng khởi cho con người khi bước chân vào công ty.

Cấu trúc tường kính low-e, kính cường lực trở thành một nguyên vật liệu không thể bỏ qua trong việc thi công thiết kế ngoại thất văn phòng trụ sở chính của công ty lớn.

Bức tường kính giúp tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên, đồng thời cũng ngăn được những tia UV độc hại trong ánh nắng mặt trời ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Các sản phẩm kính cường lực có chất lượng tốt nhất hiện nay có tác dụng chống nắng, chống tia cực tím và tránh hiện tượng tường hấp thụ nhiệt lượng ngoài trời hiệu quả.

Một không gian làm việc thoáng đãng qua bức tường kính cường lực sẽ làm tăng khả năng sáng tạo của mỗi người, tăng niềm hứng khởi khi làm việc đồng thời góp phần tạo vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho công ty.

Đối với những trụ sở công ty lớn thì việc thiết kế bức tường kính còn giúp quảng bá thương hiệu rất tốt đến với khách hàng. Như trụ sở tập đoàn Apple có đặt logo hình quả táo lớn nổi bật trên bức tường kính là một ý tưởng quảng bá thương hiệu thú vị.

Ngoài ra các công ty có thể quảng bá thương hiệu của tập đoàn mình bằng những bảng hiệu, đèn led nổi bật, logo kính,... mang yếu tố đặc trưng của thương hiệu công ty.

Thiết kế ngoại thất văn phòng không gian "xanh"

Thiết kế không gian xanh bên ngoài văn phòng công ty là một xu hướng thiết kế được ưa chuộng ngày nay. Với phong cách thân thiện với môi trường, tạo một cảnh quan nơi làm việc trong lành, thoải mái, giảm thiểu căng thẳng và stress cho mỗi nhân viên khi đến công ty.

Ngoại thất văn phòng công ty được thiết kế tấm kính cường lực dày trong suốt trải dài khắp mặt ngoài, những dàn cây leo sẽ được trồng để leo dọc theo toàn bộ bức tường kính.

Qua đó tạo nên một bức tường xanh bao phủ, tăng tính thẩm mỹ cho công ty đồng thời cây xanh giúp hấp thụ nhiệt, thải ra môi trường khí oxy. Qua đó tạo không gian làm việc thân thiện với môi trường, mát mẻ, thoáng đãng.

Ở sân thượng của tòa nhà công ty cũng có thể thiết kế một vườn cây thu nhỏ với nhiều loại cây khác nhau. Điều này vừa tạo nên vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên, vừa bảo vệ môi trường hiệu quả.

Với những trụ sở công ty áp dụng phong cách trang trí ngoại thất này, ở phía trên tầng thượng thường được bố trí hệ thống nước tưới cây tự động thông minh giúp đảm bảo cho cây cối luôn được cung cấp lượng nước cần thiết cho sự sống, luôn tươi mát, cung cấp lượng oxy cần thiết cho văn phòng công ty.

Qua đó ta có thể thấy được tính ưu việt của phong cách thiết kế văn phòng công ty theo không gian “xanh” có nhiều tác dụng và lợi ích, nhiều công ty ở nước ngoài đã áp dụng hiệu quả xu hướng thiết kế mới này.

Trong tương lai chắc hẳn Việt Nam cũng sẽ có nhiều những trụ sở công ty được thiết kế theo phong cách thân thiện với môi trường này.

Thiết kế ngoại thất văn phòng theo đặc trưng của công ty

Ngoài những mẫu thiết kế ngoại thất thông thường thì các công ty cũng có thể sáng tạo bằng cách thiết kế theo đặc trưng riêng của công ty mình. Đã có rất nhiều công ty sử dụng chính những đặc thù lĩnh vực của mình để thiết kế ngoại thất độc đáo.

Ví dụ như thiết kế trụ sở Honda. Các kiến trúc sư đã thiết kế một đường đào tạo lái xe ngay mặt tiền công ty. Đây là nét đặc trưng riêng biệt không thể trộn lẫn với các công ty làm ở mảng lĩnh vực khác.

Ngoài ra, các công ty về mảng nghệ thuật có thể thiết kế mặt tiền bên ngoài với những đường nét trang trí khác biệt, màu sắc tươi sáng kích thích sự sáng tạo và sự hứng khởi cho con người mỗi khi đến với công ty.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về  những mẫu thiết kế ngoại thất văn phòng đẹp hiện đại nhất trên thị trường. Hi vọng có thể giúp bạn tham khảo để lựa chọn cho công ty của mình những phong cách thiết kế phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

Add: Room 2009, Euro Window Tower, 27 Tran Duy Hung, Hanoi Hotline: 0915075858 Tel: 02435571385 Email: info@afa.com.vn Web:https: //afa.com.vn/ Fanpage: https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/