Thiết kế nội thất văn phòng ngân hàng là công việc đòi hỏi trình độ cao cũng như đã có kinh nghiệm. Bởi vì văn phòng ngân hàng không chỉ là nơi làm việc của nhân viên mà còn là nơi tiếp đón và tạo ấn tượng cho khách hàng. Do đó cần phải thiết kế khu vực này thật đẹp, ấn tượng và phù hợp để gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Quy hoạch thiết kế nội thất ngân hàng tổng hợp chuyên nghiệp

Đối với mỗi ngân hàng đều có sự đặc trưng và khác biệt riêng nên cần có phong cách thiết kế nội thất văn phòng khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải đáp ứng sự hài hòa giữa không gian làm việc chung và khu vực dành cho nhân viên, lãnh đạo. Bên cạnh đó là cách bố trí hệ thống chiếu sáng, các thiết bị máy móc, cây cảnh… Tất cả đều phải mang nét các tính, đặc trưng và phong cách riêng cho từng ngân hàng.

Thiết kế nội thất văn phòng ngân hàng chuyên nghiệp, hiện đại

Trong thiết kế nội thất văn phòng ngân hàng cần chú ý nhất đến logo công ty hay chính là biển thương hiệu cho ngân hàng. Đây là nội thất quan trọng không thể bỏ qua. Logo này sẽ được trang trí ở quầy lễ tân, các quầy giao dịch và phòng ban. Mỗi dự án thiết kế nội thất đều cần lên kế hoạch chi tiết, phân chia khu vực, phòng ban. Với mỗi khu vực khác nhau đều có đặc trưng riêng cũng như sự tiện dụng trong việc sử dụng. Giữa các phân khu cần bố trí hành lang cho nhân viên và khách hàng đi lại làm sao để tiện lợi và tận dụng tối đa diện tích. 

Thiết kế nội thất văn phòng ngân hàng đồng bộ.

Trong thiết kế văn phòng ngân hàng nào cũng vậy đều có đặc trưng và sự khác biệt riêng về hoạt động. Tuy nhiên tất cả đều phải đam bảo sự hài hòa giữa các không gian. Do đó, lựa chọn nội thất văn phòng là yếu tố cốt lõi để tạo nên sự hài lòng của khách hàng với ngân hàng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì mỗi chi nhánh ngân hàng đều bao gồm: phòng giao dịch khách hàng, phòng làm việc nhân viên, phòng họp và phòng lãnh đạo. Mỗi phòng đều có sự khác biệt và đặc trưng riêng.

Thiết kế nội thất phòng giao dịch khách hàng

Phòng giao dịch khách hàng là vị trí được xem là quan trọng nhất vì nơi đây diễn ra các hoạt động dịch vụ trực tiếp với khách hàng và thể hiện sự chuyên nghiệp của ngân hàng đó. Cho nên thiết kế nội thất văn phòng ngân hàng khu vực này thường bao gồm phần tiền sảnh, quầy lễ tân và khu vực chờ. Vị trí quầy giao dịch là nơi quan trọng nhất sẽ được chia làm 2 khu vực: khu vực bên trong là không gian làm việc của giao dịch viên, phía bên ngoài là vị trí ngồi tương ứng cho khách hàng. Loại bàn làm việc cho nhân viên ở đây thường sẽ có thêm kính trong ở phía trên của bàn. Mặt kinh sẽ có khoảng hở chữ U ngược để nhân viên và khách hàng treo đổi giấy tờ.

Nội thất quầy giao dịch lấy ý tưởng theo màu sắc logo ngân hàng

Thông thường trong khu vực giao dịch sẽ trang trí logo, slogan của ngân hàng ở vị trí trang trọng, nổi bật và dễ quan sát. Thiết kế nội thất văn phòng ngân hàng phần vách ốp logo, slogan là nội thất quan trọng không thể bỏ qua. Để tạo nên ấn tượng logo sẽ được gắn trên vách kính lớn, ốp nổi trên mặt tường, vật liệu sử dụng có thể là nhựa, gỗ,… đặt ở vị trí khách hàng quan sát dễ nhất.

Hiện nay, các ngân hàng thường hay lấy màu sắc đại diện của thương hiệu mình làm màu sắc chính, đồng nhất cho thiết kế. Nội thất văn phòng như bàn làm việc, ghế ngồi thường lấy màu sắc của logo như vậy tạo nên không gian thiết kế có tính logic nhất định.


Thiết kế nội thất phòng làm việc nhân viên

Phòng làm việc này thường dành cho nhân việc làm các công việc khác ngoài giao dịch viên như hành chính nhân sự, nhân viên kỹ thuật,… Thiết kế nội thất văn phòng ngân hàng cho khu vực này cần chú ý đến bàn ghê làm việc, hệ thống ánh sáng, khu vực di chuyển. Các kiến trúc sư hay lựa chọn trang trí đồng phong cách với phòng giao dịch để đạt được sự thống nhất tổng thể. Văn phòng làm việc nên tạo sự thoải mái, không gian mở và gần gũi nhất định đối với nhân viên.

Thiết kế nội thất phòng lãnh đạo

Trong thiết kế nội thất văn phòng lãnh đạo cần toát lên sự sang trọng, quyền lực của người đứng đầu phòng ban, chi nhánh. Đối với phòng lãnh đạo hãy sử dụng nội thất cao cấp, bàn làm việc dùng chất liệu gỗ, ghế xoay da, tủ đựng tài liệu. Tùy theo diện tích và sở thích của lãnh đạo mà lựa chọn thiết kế nội thất phù hợp.

Thiết kế nội thất phòng họp.

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc họp, cuộc trao đổi công việc với thiết kế nội thất chính là bàn họp nhiều chỗ ngồi. Tùy thuộc vài diện tích và số lượng thành viên mà lựa chọn diện tích và số lượng ghế phù hợp. Thiết kế nội thất văn phòng cần phải đảm bảo sự sang trọng và nghiêm túc. Phòng họp là khu vực không thường xuyên sử dụng nhưng giữ vị trí quan trọng để trao đổi công việc, trao đổi với đối tác nên hệ thống chiếu sáng tốt nhất để đảm bảo sự tiện lợi cho người dùng.

Thiết kế khu Pantry

Thiết kế Pantry ngày càng trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu trong không gian văn phòng. Pantry vừa là nơi để ăn uống vừa là nơi nghỉ ngơi thư giãn tái tạo sức lao động. Thiết kế một không gian văn phòng chất lượng, một môi trường làm việc tốt hơn cho cán bộ, nhân viên tạo nên một không gian tiện ích chốn văn phòng.

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm chuyên thiết kế nội thất văn phòng nói chung và thiết kế nội thất văn phòng ngân hàng nói riêng, tự tin khẳng định là đơn vị uy tín hàng đầu. Với thiết kế và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của đội ngũ kiến trúc sư AfA Design giàu kinh nghiệm hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn không gian văn phòng đẹp, hài lòng và giá cả hợp lý.

Mọi thông tin, xin Quý khách vui lòng liên hệ: