Phương pháp quan trọng bạn có thể thực hiện là thiết kế nội thất văn phòng hợp lý để tái tạo lại văn phòng hiện tại nhằm tuân thủ các nguyên tắc và giúp tạo ra một môi trường an toàn cho nhân viên của bạn. AfA Design sẽ sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn để phòng tránh covid hiệu quả ngay tại văn phòng làm việc của bạn.


Thiết kế nội thất văn phòng với tấm chắn nhựa


Cấu hình của các các vách ngăn như một lá chắn hàng rào cho nhân viên. Chúng cần được bố trí ở mỗi bàn làm việc, trong khu vực nhà ăn hay ở quầy lễ tân. Điều này không chỉ giúp giữ khoảng cách giữa các nhân viên và ngăn chặn bất kỳ mối nguy hiểm tiềm ẩn xuất hiện trọng khu vực làm việc mà còn giúp nhân viên yên tâm và có thêm cảm giác an toàn.


Cần dán vạch ngăn khoảng cách


Để tạo bố cục khuyến khích đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m, hãy dán các vạch ngăn cách dưới sàn theo quy định khoảng cách xã hội. Đặt chúng ở những nơi mọi người có thể tiếp xúc với nhau như bên ngoài nhà vệ sinh, tại quầy nước, khu vực máy chấm công, v.v.). Bạn cũng có thể thêm các mũi tên trong toàn bộ sơ đồ văn phòng của mình để chỉ cho nhân viên biết nên đi theo hướng nào.


Cần đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m khi thiết kế nội thất văn phòng


Không gian bàn làm việc và các đồ nội thất khác


Ngoài việc thêm tấm chắn nhựa, một cách khác để thiết kế nội thất văn phòng an toàn là thay đổi cách sắp đặt bàn làm việc và bất kỳ đồ nội thất nào khác. AfA Design khuyến nghị bạn nên sửa đổi hoặc điều chỉnh chỗ ngồi, đồ nội thất và giải tán các khu vực tập trung đông người để duy trì khoảng cách xã hội giữa các nhân viên là 2m


Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước văn phòng của bạn, đôi khi sẽ không đủ chỗ ngồi cho tất cả các nhân viên. Chính vì vậy, một cách để đảm bảo giãn cách đúng quy định là chia đôi nơi làm việc. Bạn hãy lên danh sách một nửa văn phòng có thể đến vào thứ Hai và thứ Tư, thứ Sáu, còn lại có thể đến vào thứ Ba và thứ Năm và thứ Bảy


Bố trí các khu vực kiểm tra nhiệt độ


AfA Design khuyến nghị rằng các văn phòng nên xem xét việc kiểm tra sức khỏe trực tiếp hàng ngày của nhân viên, bao gồm các rào cản về khoảng cách xã hội hoặc thể chất để loại bỏ hoặc giảm thiểu sự tiếp xúc của tất cả những người có liên quan. Nếu có thể, hãy tiến hành các cuộc kiểm tra này tại một địa điểm ngoài trời, trước cổng vì nó giúp nhân viên không phải chen chúc trong không gian văn phòng.


Cần có khu vực kiểm tra nhiệt độ khi thiết kế nội thất văn phòng


Hãy bố trí khu vực này tách biệt với khuôn viên của văn phòng. Cần dán biển báo ở dưới sàn cách nhau 2m để đảm bảo khoảng cách.


Thiết kế lại quy trình làm việc của văn phòng


Cho dù bạn thực hiện các thay đổi trong thiết kế nội thất để hạn chế việc tiếp xúc giữa các nhân viên. Nhưng nếu quy trình làm việc vẫn thực hiện theo cách truyền thống cũng sẽ ảnh hưởng tương đối đến an toàn phòng chống dịch.


Thay vì những thủ tục hồ sơ truyền thống, trình ký văn bản trực tiếp, bạn có thể thực hiện quá trình phê duyệt online thông qua email, trang thông tin nội bộ, sử dụng máy tính cá nhân. Các cuộc họp có thể tổ chức theo hình thức online ngay tại văn phòng nhằm hạn chế tập trung vào một không gian kín. Như vậy sẽ có thể giúp góp phần tạo nên bố cục văn phòng an toàn tổng thể.


Thay đổi quy trình làm việc cần thực hiện cùng lúc với thiết kế nội thất văn phòng


Cùng nâng cao ý thức chống dịch ngay tại văn phòng


Không ai biết tình hình dịch bệnh sẽ kéo dài bao lâu, nhưng người sử dụng lao động và nhân viên sẽ cần phải nâng cao ý thức cá nhân và tuân thủ theo các hướng dẫn của bộ y tế để giữ cho nơi làm việc được lành mạnh và an toàn. Cần bắt đầu với việc điều chỉnh thiết kế nội thất văn phòng hiện tại để thúc đẩy các quy tắc giãn cách xã hội tốt nhất có thể, từ việc sắp xếp lại bàn làm việc và chỗ ngồi cho đến các vật dụng nội thất khác.


Cùng với các biện pháp vệ sinh phù hợp, cải thiện hệ thống thông gió và tăng cường các biện pháp vệ sinh, những cách bố trí văn phòng mới này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa công ty trở lại làm việc theo cách ưu tiên không gian cá nhân và sức khỏe của nhân viên. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình thay đổi thiết kế nội thất văn phòng, hãy liên hệ với AfA Design để được hỗ trợ tốt nhất. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại:


AfA Design

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:+84 (0)915-075-858    

Tel:+84 (024) 3557-1385

Email:info@afa.com.vn

Web:https://afa.com.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/