Thuật ngữ “hữu cơ” – “organic” trong thiết kế đề cập tới các đường cong và hình dạng tự do thường được tìm thấy trong tự nhiên, tương phản hình dạng hình học của chủ nghĩa hiện đại. Đây là hình thức thiết kế thúc đẩy sự hài hòa giữa con người và thế giới thiên nhiên, biến sản phẩm trở thành nghệ thuật điêu khắc tự nhiên thực thụ.

Trong kiến trúc, “organic” tổng hòa địa điểm ở của con người với thiên nhiên bằng cách tích hợp vị trí của nó, hiện tượng tòa nhà, đồ đạc và môi trường xung quanh trở nên một thực thể thống nhất có các thành phần liên quan đến nhau.


Thiết kế văn phòng Aptech - Phong cách thiết kế Organic chuyên ngành IT


Bản chất gốc của các ngôi trường không phải chỉ là nơi thuần túy truyền đạt kiến thức, đấy còn là môi trường truyền thụ tư tưởng tích cực, giáo dục kĩ năng sống cho các thế hệ tương lai. Không gian đó có thể là dưới những tán cây, bên bờ suối hoặc thậm chí là dưới gốc đa giữa sân đình, là bất cứ nơi chốn nào, quan trọng không gian đó gây được hứng khởi cho cả người học và người truyền đạt.

Aptech là thương hiệu nổi tiếng chuyên đào tạo lập trình viên quốc tế. Họ luôn có những tư duy đi đầu, đổi mới. Trong buổi làm việc đầu tiên, lãnh đạo nhà trường chia sẻ mong muốn tạo ra một không gian học tập Organic, ở đó các học viên có thể dành ra 1h trong ngày học để trồng và chăm sóc cây, team thiết kế AfA nhận thấy đây là một dự án thú vị, cơ hội tạo ra các không gian sáng tạo, hứng khởi, đầy cảm hứng.

>>> Link bài viết tham khảo tại đây.