Trong thời buổi ngày nay, các cơ sở đào tạo ngoài công lập đều ưu tiên tìm kiếm nguồn lưu lượng mang đến sự hài lòng cho học viên, nhân viên. Để làm như vậy, không gian văn phòng có thể được xem là trung tâm của kế hoạch hành động. Do đó, cần thiết kế văn phòng theo hướng thân thiện với học viên, nhân viên và khách hàng. Đó cũng chính là định hướng mà lãnh đạo Aptech muốn thực hiện.


Yêu cầu đặt ra đối với thiết kế văn phòng Aptech


Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng hình dung ra tác động mà một môi trường vật chất kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến học viên. Không gian dạy và học mới lạ sẽ tạo động lực cho người dạy và học viên. Vì vậy, với suy nghĩ đó, AfA Design đã làm việc với lãnh đạo Aptech về những yêu cầu cần đặt ra cho không gian như:


Không gian linh hoạt


Lớp học của thế kỷ 21 đang mang lại lợi ích cho việc học của học viên bằng cách tập trung vào tính linh hoạt của thiết kế. Có một sự thay đổi từ không gian tập trung vào giáo viên sang không gian tập trung hơn vào người học. Các tùy chọn chỗ ngồi đa năng, đồ nội thất di động, máy chiếu,…  tất cả đều kết hợp với nhau để cho phép học tập độc lập, làm việc nhóm và hợp tác.


Bày trí sáng tạo


Việc hiển thị và kích thích thị giác cũng rất quan trọng về mặt thiết kế lớp học. Điều quan trọng là phải cân bằng. Quá nhiều kích thích thị giác có thể làm phân tâm và mất tập trung. AfA Design luôn nhận định rằng: “Bạn cần tạo ra một không gian mà các học viên sẽ thích thú, ấn tượng. Không gian học tập phải vui vẻ và mang lại cho học viên khả năng chuyển tất cả năng lượng vào quá trình học tập, và có thể học tập trong trạng thái vui vẻ”. Có như vậy, kết quả đầu ra sẽ đạt chất lượng cao hơn.


Thiết kế văn phòng Aptech cần có sự bày trí sáng tạo, thu hút học viên


Ánh sáng và cây xanh


Đây là một phần quan trọng của một không gian đào tạo hiệu quả. Thứ nhất, ánh sáng (tự nhiên hoặc nhân tạo) phù hợp giúp mọi người nhìn mọi thứ tốt hơn. Thị giác của con người được thiết kế để điều chỉnh theo những thay đổi của ánh sáng. Ánh sáng không phù hợp là nguyên nhân gây nhức đầu và mỏi mắt. Ánh sáng cũng rất quan trọng đối với các yếu tố thiết kế ưa sinh học, giúp đưa thực vật sống vào không gian làm việc. Cây xanh góp phần thay đổi bầu không khí trong lành, mang đến cảm giác dễ chịu và mát mẻ hơn.


Phương án thiết kế văn phòng Aptech


Đối với dự án thiết kế lần này của Aptech tại cơ sở 54 Lê Thanh Nghị có lẽ là một bước đột phá mới. Ban đầu, Aptech chủ trương xây dựng một cơ sở với mục đích cung cấp dịch vụ giáo dục và đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, đến hiện tại chủ trương ấy đã chuyển hướng sang lấy người học làm trung tâm, tất cả đều hướng đến mục đích phục vụ quá trình học tập của các học viên, cụ thể:

 

Thiết kế không gian mở, tạo cảm giác thoải mái


Nếu bạn để ý thấy hiện nay, rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo đang phá dỡ và dỡ bỏ các bức tường và văn phòng làm việc của họ. Thay vào đó, một số tấm ngăn bằng thủy tinh sẽ xuất hiện. Điều này đã tạo điều kiện cho việc cung cấp nhiều không gian mở hơn. Với hướng thiết kế này, cho dù quy mô nhỏ hay lớn, học viên đều cảm nhận được sự riêng tư, thoải mái và dễ chịu. Một nơi có nhiều chỗ để chân hơn, hoặc không gian rộng mở cho mọi người sẽ khuyến khích tinh thần đồng đội và sự phối hợp, tương tác và trò chuyện giữa các học viên với nhau. Phương pháp học tập hiệu quả nhất không đến từ giáo viên, mà là sự trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau giữa các học viên


Không gian thiết kế văn phòng dạng mở, thông thoáng

 

Phong cách tối giản với các nguyên liệu truyền thống


Không bày trí quá nhiều thứ, AfA Design đã hướng đến một không gian tối giản, mộc mạc và đậm chất Việt Nam. Học viên sẽ cảm thấy được sự gần gũi và quen thuộc.


Với sự kết hợp khéo léo giữa các nguyên vật liệu như: Trúc, gỗ, bê tông mài, cây xanh,… Tất cả mọi người đều có thể cảm nhận được một góc Việt Nam hiện hữu ngay trong không gian dạy và học của mình. AfA Design không những mang đến một không gian hoàn hảo mà còn đề cao sản phẩm Việt.Thiết kế văn phòng Aptech theo phong cách đơn giản

 

Với thiết kế mới lạ, phong cách tối giản, AfA Design đã thay đổi diện mạo mới cho không gian dạy và học nơi đây. Hướng đến mục tiêu "Lấy học viên làm trung tâm" chắc chắn học viên sẽ nhận được những khóa học với chất lượng tốt nhất tại Aptech.

 

AfA Design tự hào là đơn vị đồng hành cùng Aptech tạo một bước tiến mới trong giáo dục đào tạo lập trình viên.  

AfA Design

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy

Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:+84 (0)915-075-858    

Tel:+84 (024) 3557-1385

Email:info@afa.com.vn

Web:https://afa.com.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/