VĂN PHÒNG CTCP ĐT CHÂU Á- THÁI BÌNH DƯƠNGĐịa điểm XD: 
Tòa nhà Charmvit – Trần Duy Hưng – Hà Nội

Năm thực hiện: 
6/2018

Quy mô: 
1300 m2

Hạng mục: 
Thiết kế và giám sát thi công 


THIẾT KẾ VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI MANG DẤU ẤN VĂN HÓA BẢN ĐỊA


Giống với rất nhiều doanh nghiệp Việt, APEC đã lựa chọn thiết kế văn phòng sáng tạo, để giúp người lao động làm việc trong một môi trường thoải mái. Chúng ta cùng tìm hiểu,  điều gì tạo nên sự đặc biệt cho phương án thiết kế văn phòng công ty đầu tư Apec này nhé.


KIẾN TRÚC KHÔNG GIAN ƯỚC LỆ


Mặt bằng APEC có kích thước 77m x31m, team thiết kế sử dụng thuật kiến trúc không gian ước lệ bằng cách tạo trần giả, phân khu chức năng, tạo khu vực làm việc kiểu mới để ngăn cách không gian và các chi tiết trang trí khác. Người ngoài sẽ nhìn thấy không gian được chia ước lệ từng phân khu nhỏ rõ ràng. Hiệu ứng đó giúp mang lại cảm giác không gian gần gũi, thân thiện không bị dài hun hút vô tận. Tâm lí người ngồi làm việc trong đó khi nhìn ra xung quanh sẽ ở trạng thái ổn định, tự tin làm việc, khác hoàn toàn cảm giác mênh mang khi nhìn vào một đường line dài bất tận.


Dùng ngôn ngữ hiện đại thể hiện chất liệu trang trí dân gian

Chúng ta thường ngưỡng mộ hình ảnh văn phòng nổi tiếng như của Google, Apple,… và thầm mong công ty mình cũng sẽ thiết kế đẹp tương tự như thế. Nhưng cùng xem Công ty cổ phầnđầu tư Châu Á – Thái Bình Dương họ đã chọn cho mình một phong cách như thế nào. Trong quá trình làm việc với chúng tôi, APEC luôn muốn hướng đến một không gian hiện đại, tối giản nhưng phải Việt Nam. “Chúng tôi là công ty quốc tế và muốn thể hiện bản sắc không bị trộn lẫn”.


Phương án thiết kế 3D cho  Apec được chúng tôi lựa chọn rất nhiều chất liệu, hình ảnh lọc  từ văn hóa Việt Nam để sử dụng décor toàn bộ không gian. Bàn ghế bằng chất liệu tre lứa, che nắng bằng mành tre, cây trang trí là chuối cảnh, trúc cảnh, hoa sen, tranh tường dạng poster phố cổ,.. Toàn bộ không gian toát nên hình ảnh đặc trưng về xã hội Việt hiện đại thu nhỏ. Người ngồi làm việc trong đó sẽ cảm thấy gần gũi, quen thuộc và thân thiện, không còn sự khô khan, nguyên tắc. Đó cũng là những giá trị trong truyền thống văn hóa của người Việt Nam.