VĂN PHÒNG NIKKEN SEKKEI VIETNAM

 

 

Địa điểm XD:

Tòa TNR, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội


Năm thực hiện: 

2016

Quy mô: 

220M2


Hạng mục: 

Thi công nội thất văn phòng 

 “CÁI ĐẸP CỦA PHONG CÁCH, CỦA SỰ HÀI HÒA, CỦA SỰ DUYÊN DÁNG VÀ NHỊP NHÀNG PHỤ THUỘC VÀO SỰ ĐƠN GIẢN”


Với diện tích 180m2, toàn bộ không gian  Nikken Sekkei được thiết kế văn phòng đại diện theo phong cách tối giản. Phong cách nội thất tối giản tạo lập một không gian chặt chẽ, khúc chiết, cô đọng, thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng.

 

Công trình cần đến kĩ thuật ghép veneer, mảng thép lớn làm nền cho background. Phong cách tối giản đề cao vật liệu do đó tất cả các chất liệu nội thất được AFA sử dụng đều là chất liệu siêu nhẹ cùng với tiêu chuẩn ánh sáng, độ lưu thông không khí theo đúng các chỉ số tiêu chuẩn của Nhật Bản. Về hình thức, các chi tiết nội thất hiện lên trong không gian văn phòng cao cấp Nikken Sekkei đều đơn giản nhưng đượm chất tinh tế.

Sảnh tiếp tân công trình được bố trí ở khu vực góc chéo, nơi diện tích có nhiều điểm giới hạn gây sự khó khăn cho người thiết kế nếu không khéo léo trong giải pháp xử lý. Nội thất đặt tại sảnh tiếp tân có hình khối đặc biệt cùng với việc hạn chế thiết kế nếu không khéo léo trong giải pháp xử lý. Nội thất đặt tại sảnh tiếp tân có hình khối đặc biệt cùng với việc hạn chế các chi tiết, màu sắc không cần thiết nhằm hướng sự tập trung toàn bộ cho không gian kiến trúc. Chính không gian sẽ tạo nên cảm xúc của người đặt chân vào chứ không phải đồ đạc. Nhờ sự khéo léo trong thiết kế, sảnh tiếp tân đã khắc chế những hạn chế của góc chéo, vẫn thể hiện được sự sang trọng và đảm bảo yếu tố công năng sử dụng.


Khu vực làm việc của nhân viên văn phòng Nikken Sekkei dựa trên nền tảng triết lý “less is more” – lấy ít làm nhiều. Bàn phòng họp được ghép lại từ các mảng và có thể tách ra khi cần thiết thể hiện rõ tính linh động, thông minh về cấu trúc, công năng. Ánh sáng được tính toán bố trí cẩn thận, tập trung ở khu vực làm việc, vừa đạt hiệu quả cao lại giúp gợi lên đường nét của vật liệu trong không gian.

 

Không gian văn phòng cao cấp Nikken Sekkei tối giản, hiện đại, tinh tế nhưng vẫn thu hút ánh nhìn. Giống như câu nói của nhà triết học cổ đại Hy Lạp Platon: Cái đẹp của phong cách, của sự hài hoà, của sự duyên dáng và nhịp nhàng phụ thuộc vào sự đơn giản.