Không chỉ là không gian làm việc đơn thuần, thiết kế văn phòng FTI là một văn phòng mang tính biểu tượng và ẩn chứa những thông điệp sâu sắc về công nghệ và sự phát triển. 


Tiếp nối dự án văn phòng FTel, AfA Design tiếp tục nhận được sự tin tưởng của tập đoàn FPT với dự án văn phòng FTI trải dài trên 3 tầng thuộc tòa FPT Tower Phạm Văn Bạch. Dự án thiết kế văn phòng FTI sử dụng những chi tiết mang tính biểu tượng nhằm truyền tải khéo léo nhận diện thương hiệu FTI và văn hóa làm việc của công ty.


https://afa.com.vn/thiet-ke-van-phong-fti-1

Mã QR - Biểu trưng cho dòng chảy công nghệ và đặc thù dịch vụ FTI


Sự thống nhất và xuyên suốt trong không gian làm việc là rất quan trọng. Lấy cảm hứng từ mã QR, các kiến trúc sư đã tạo nên một không gian làm việc mang đậm hơi thở công nghệ và đặc trưng thương hiệu.

Mã QR một biểu tượng nhận diện và truy xuất thông tin trên mạng internet - là một trong những biểu trưng của công nghệ hiện đại phản ánh sự phát triển của mạng internet nói chung và công nghệ nói riêng. Mã QR ngày càng xuất hiện phổ biến trong đời sống của con người và trở thành một biểu trưng cho sự phát triển của công nghệ hiện đại. Kết hợp với đặc thù dịch vụ của FTI - nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong các lĩnh vực Dữ liệu trực tuyến, Voip doanh nghiệp và Kênh thuê riêng...các kiến trúc sư đã tạo nên một không gian mang đậm hơi thở của công nghệ với hình tượng mã QR xuyên suốt không gian, từ các chi tiết nội thất, trang trí đến hình ảnh bề mặt, mã QR xuất hiện như một sự nhắc nhớ đến dịch vụ và công ty cung cấp lại như một biểu trưng cho sự phát triển công nghệ hiện đại ngày nay.


https://afa.com.vn/thiet-ke-van-phong-fti-2

Mã QR xuất hiện ở khắp mọi nơi và chi tiết từ sàn, tường, trần, vách ngăn kính cho đến các decan trang trí, thiết kế ánh sáng, những chi tiết này tạo nên mối liên kết sâu sắc với con người đang làm việc cho FTI bởi sự liên quan mật thiết giữa mã QR và công việc của họ. 


Đường Pitch - dòng chảy của sự phát triển và những đam mê


Không chỉ là không gian văn phòng thông thường, AfA Design muốn gửi gắm những thông điệp về văn hóa doanh nghiệp thông qua những chi tiết nhỏ nhất của từng dự án. Với văn phòng FTI, biểu tượng đường Pitch được sử dụng như một thông điệp về sự xuyên suốt và không ngừng của phát triển và đam mê trong lĩnh vực công nghệ của FTI.

https://afa.com.vn/thiet-ke-van-phong-fti-3

Nếu như trong thể thao, đường Pitch vừa là ranh giới vừa là nơi chứng kiến những sự hy sinh thầm lặng sau bóng hào quang thì hình ảnh đường Pitch được kiến trúc sư đưa vào không gian văn phòng FTI lại như một dòng chảy của sự phát triển và đam mê. 

https://afa.com.vn/thiet-ke-van-phong-fti-4

Dọc theo những hành lang dẫn đến khắp các khu vực văn phòng là hình ảnh đường Pitch nổi bật và xuyên suốt. Bên cạnh đó, ý nghĩa đường Pitch còn thể hiện sự công nhận về những cống hiến và nỗ lực của những nhân viên đứng sau những hào quang thành công của các dự án, sản phẩm mà FTI cung cấp cho khách hàng.


Không gian cân bằng giữa hiện đại và truyền thống


Tuân theo 7 nguyên tắc thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, AfA Design rất coi trọng yếu tố cân bằng và tính tương tác trong không gian văn phòng. Dự án thiết kế văn phòng FTI bên cạnh những biểu tượng hiện đại còn có những chi tiết rất đời thường và quen thuộc. Nếu như đường Pitch hay mã QR là những biểu tượng mang thông điệp của sự hiện đại, phát triển thì các chất liệu lấy từ cuộc sống đời thường như cảnh chợ sông nước miền Tây, đèn lồng phố cổ Hội An lại là những chi tiết giúp không gian trở nên thân thuộc và mang tính kết nối.

https://afa.com.vn/thiet-ke-van-phong-fti-5


Cảnh chợ nổi sông nước miền tây được tái hiện thông qua bức ảnh full mặt tường tại khu Pantry mang đến hơi thở đậm chất văn hóa đời thường. Với những hình ảnh biểu trưng cho công nghệ và văn hóa, văn phòng FTI một lần nữa khẳng định môi trường công sở không hề nhàm chán mà còn mang những thông điệp thú vị. Bên cạnh việc đảm bảo sự tiện nghi và chất lượng không gian, AfA Design luôn tìm kiếm những chất liệu mới mẻ đưa vào không gian làm việc để khơi gợi cảm hứng sáng tạo và làm việc. Nếu như doanh nghiệp của bạn cũng mong muốn tạo nên không gian làm việc mới mẻ, thú vị, hãy để AfA Design đồng hành và trở thành đối tác tin cậy của bạn. Liên hệ 0915-075-858 để nhận tư vấn trực tiếp từ kiến trúc sư chuyên nghiệp của chúng tôi. 


Xem thêm các dự án thiết kế văn phòng 300 - 1000m2

Văn phòng Megaads

Văn phòng Arena

Dự án văn phòng >1000m2

Văn phòng nhà máy Goldsun

Văn phòng VCN Nha Trang