Đại dịch Covid 19 đã khiến con người phải làm việc tại nhà nhiều hơn. Lúc này họ gặp phải những khó khăn bao gồm việc setup văn phòng tại nhà và làm sao để duy trì động lực làm việc khi thiếu đi môi trường văn phòng. Để giúp bạn kiến tạo một không gian làm việc đơn giản, không tốn quá nhiều diện tích và chi phí giúp phần nào đảm bảo năng suất và cảm hứng làm việc, AfA Design có những lời khuyên sau đây. Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà tách biệt công việc với cuộc sống gia đình


Không dễ dàng để tập trung vào công việc khi làm việc tại nhà. Không chỉ bởi không có môi trường, làm việc tại nhà dễ khiến bạn bị phân tâm bởi những người trong gia đình và những hoạt động sinh hoạt thường ngày tại nhà như nấu ăn, dọn nhà, ăn vặt, vật nuôi. Vì vậy, để đảm bảo sự tập trung, bạn hãy tách biệt không gian làm việc với cuộc sống gia đình. Nếu có phòng làm việc riêng, hãy đảm bảo nó luôn được đóng cửa và cách âm khi bạn làm việc. Nếu như bạn chưa có điều kiện để tạo phòng làm việc riêng, hãy lưu ý các thành viên trong gia đình tránh làm phiền khi bạn đang làm việc hoặc sử dụng các tấm bình phong, rèm cửa để tạo sự riêng tư cho không gian làm việc của bạn. 

Lựa chọn bàn và ghế ngồi làm việc thật thoải mái 


Bàn ghế làm việc là nội thất quan trọng khi thiết kế văn phòng làm việc tại nhà. Nó không chỉ ảnh hưởng tới hiệu quả công việc mà còn tới sức khỏe của bạn. Vì vậy, một chiếc ghế làm việc thoải mái - có thể điều chỉnh độ cao và xoay. Và một chiếc bàn làm việc với diện tích đủ để bạn lưu trữ máy tính cá nhân, tài liệu công việc sẽ rất quan trọng. Hãy luôn đảm bảo chiếc bàn của bạn ngăn nắp để duy trì nguồn cảm hứng làm việc thật hăng say.


Ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn cho không gian làm việc tại nhà


Ánh sáng tốt là rất quan trọng đối với bất kỳ thiết kế nội thất văn phòng nào. Nếu có thể hãy setup không gian làm việc tại nhà của bạn ngay gần cửa sổ. Vừa đảm bảo ánh sáng tự nhiên tốt lạ có một tầm nhìn thoáng đãng và rộng mở. Ánh nắng rất quan trọng khi bạn phải ở nhà làm việc cả ngày. Nó sẽ mang đến một nguồn năng lượng hứng khởi. Vì vậy hãy đảm bảo nơi làm việc của bạn luôn có thể đón ánh nắng ban ngày. Bạn cũng có thể thiết kế văn phòng làm việc tại nhà của mình đảm bảo ánh sáng với những chiếc đèn được bố trí trong các góc. 

Giữ các khoảng trống

Nguyên lý cốt lõi của chủ nghĩa tối giản chính là những khoảng trống trong không gian. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại tủ lưu trữ rộng rãi đủ để giúp không gian gọn gàng và thoáng đãng nhất có thể. Nó cũng giúp bạn không bị phân tâm bởi những cuốn sách, truyện hay bất cứ vật dụng nào không liên quan đến công việc lọt vào tầm mắt. 


Cho dù không gian làm việc của bạn là một phòng phụ, một văn phòng chuyên dụng, hay đơn giản chỉ là một góc của một căn phòng khác trong ngôi nhà của bạn, điều quan trọng là đảm bảo chức năng và sự tối giản. Điều này sẽ có ảnh hưởng tích cực đến năng suất và cảm hứng làm việc. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng setup một không gian làm việc tại nhà hiệu quả. 

Ngoài ra, nếu như bạn đang cần setup văn phòng cho doanh nghiệp và cần đến những tư vấn từ chuyên gia, hãy để AfA Design đồng hành cùng bạn. 

AFA DESIGN -  THIẾT KẾ VĂN PHÒNG & FIT OUT 

- Địa chỉ: Tầng 20, Tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

- Hotline: 0915075858

- Tel: (024) 3557-1385

- Email: info@afa.com.vn

- Web: https://afa.com.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/