Chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn khi nào dịch bệnh có thể kết thúc. Cách duy nhất để có thể giữ an toàn phòng tránh dịch, vừa đảm bảo chất lượng công việc thì cần phải có sự thay đổi thiết kế văn phòng phù hợp với tình hình hiện tại. Trong bài viết này, AfA Design sẽ hướng dẫn bạn nên làm thế nào cho phù hợp nhất nhé!


Thiết kế văn phòng tập trung vào hệ thống lọc khí 


Khi xuất hiện Covid, các phần tử lây nhiễm trong không khí có thể nhanh chóng sinh sôi và tạo ra một ổ nóng cho sự lây nhiễm chéo.  Bạn cần có những đối mới về thông gió và tối đa hóa không khí trong lành tại nơi làm việc, bao gồm các cửa sổ mở cũng như sử dụng các thiết bị khử trùng và làm sạch không khí. 


Trong trường hợp việc mở cửa sổ để không khí trong lành lưu thông không thực tế hoặc không thoải mái cho người lao động, bạn có thể sử dụng các công cụ lọc khí như một cách hợp lý để giảm thiểu nguy cơ lây truyền bệnh tật. Các vật dụng này có thể khử trùng vào không khí, giúp loại bỏ hiệu quả vi rút, vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi để mang lại sự an tâm hơn. Không chỉ điều này mà sau khi được lắp đặt, các bộ khử trùng hoạt động liên tục trong nền để loại bỏ các mầm bệnh có hại trong không khí và trên các bề mặt.  


Khi thiết kế văn phòng cần chú ý đến hệ thống lọc khí


Các loại cây trồng và cây xanh bổ sung cũng sẽ được sử dụng để cải thiện chất lượng không gian. Chúng giúp cải thiện cả chất lượng không khí cũng như môi trường xung quanh. Có một số loại cây có màu sắc rực rỡ giúp làm sạch không khí tạp chất, nhưng chúng cũng tăng thêm tính thẩm mỹ, làm cho môi trường văn phòng trở nên hấp dẫn hơn. 


 Thiết kế văn phòng với nội thất thông minh 


Việc lây nhiễm chéo có thể xảy ra khi khi hắt hơi, ho hoặc chạm vào các bề mặt, chẳng hạn như mặt bàn, tay nắm cửa và vòi nước, công tắc,... Những người khác có thể bị nhiễm bệnh khi chạm vào các đồ vật hoặc bề mặt này, sau đó chạm vào mắt, mũi hoặc miệng của họ trước khi lau tay. Vì vậy, trang bị nội thất cảm ứng thông minh trong văn phòng sẽ nhằm giảm bớt các điểm tiếp xúc chung.


Bạn có thể trang bị hệ thống đèn cảm biến chuyển động tự động, cửa tự mở hay các phát minh đơn giản hơn giúp hạn chế số người chạm vào công tắc, tay cầm và bàn phím, các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm những cách mới để hạn chế tối đa việc tiếp xúc. 


Sử dụng vật liệu kháng khuẩn


Bạn có thể đảm bảo an toàn khi thiết kế nội thất văn phòng bằng cách sử dụng các vật liệu kháng khuẩn. Trên thực tế, bạn thậm chí không cần phải thay đổi quá nhiều; chỉ cần phủ một lớp phủ sàn chống vi khuẩn cho vật liệu hiện tại được sử dụng trên bất cứ bề mặt nào của văn phòng.


Ngày nay ngày càng có nhiều nhà sản xuất tích hợp công nghệ kháng khuẩn vào bên trong sản phẩm của mình. Từ vòi nước đến kính cửa sổ, sơn và phần cứng cửa, tất cả đều có thể được phủ để chống vi khuẩn. 


Các sản phẩm chống khuẩn sẽ rất hữu ích khi thiết kế văn phòng mùa dịch


 Khu vực sàng lọc dịch bệnh 


AfA Design tin rằng việc sàng lọc các câu hỏi liên quan đến sức khỏe và thể chất cũng như đo nhiệt độ khi vào văn phòng sẽ trở nên phổ biến.  


Các quy trình kiểm tra là cần thiết để giảm thiểu nguy cơ mang bệnh tật vào nơi làm việc. Có khu vực riêng cho các buồng kiểm tra nhiệt độ và các khu vực kiểm tra nhanh được lắp đặt trên các địa điểm để đảm bảo những người có thể lây nhiễm không xâm nhập được vào. 


Nên bố trí khu vực kiểm tra dịch tễ riêng biệt khi thiết kế nội thất văn phòng   


Năm nay, xu hướng thiết kế nội thất thoải mái và chu đáo sẽ thực sự xuất hiện để giúp nhân viên ổn định trở lại làm việc chung. Các khu vực nên được bố trí rộng rãi hơn, không chỉ tập trung vào bàn ghế mà còn phân chia các khu vực cụ thể. Cần sử dụng màu sắc và kết cấu phù hợp để tạo ra một môi trường làm việc dễ chịu và giản dị hơn. Nếu bạn muốn thay đổi văn phòng hiện tại để đảm bảo an toàn phòng chống dịch mà vẫn duy trì chất lượng công việc, hãy liên hệ với AfA Design để được tư vấn và hỗ trợ. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ qua địa chỉ:


AfA Design

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:+84 (0)915-075-858    

Tel:+84 (024) 3557-1385

Email:info@afa.com.vn

Web:https://afa.com.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/