19
Sep

Bất ngờ đằng sau những điểm nhấn trong dự án thiết kế văn phòng nhà máy Goldsun

Phải là kiến trúc sư thì các bạn sẽ hiểu cảm giác cân não tối ưu chi phí cho chủ đầu tư từng chút một. Phải là doanh nghiệp đã và đang hợp tác cùng đơn vị thiết kế xây dựng văn phòng thì sẽ hiểu niềm vui khi được làm việc ở nơi khang trang mà chi phí hợp lí. Với dự án thiết kế, thi công văn phòng nhà máy bao bì Gold Sun là một dự án như vậy. AFA Design không chỉ tuân thủ triệt để theo 7 nguyên tắc thiết kế văn phòng mà còn tạo nên nhiều bất ngờ thú vị cho dự án là những chi tiết ấn tượng có kết cấu sáng tạo, thi công dễ dàng, chi phí tối ưu.

Thiết kế văn phòng nhà máy  – Tấm đèn trần xuyên sáng tựa nét vẽ thư pháp trong không gian văn phòng lãnh đạo của Goldsun

Đèn barrisol được decor độc đáo phỏng theo hình vòng tròn Zen là nguồn sáng chính trong không gian văn phòng làm việc của lãnh đạo Gold Sun. Loại đèn này có cấu tạo ba phần gồm hệ thống đèn, khung xương gia cố lên trần, và tấm màn căng xuyên sáng. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để có thể biến hóa một chi tiết kĩ thuật cứng nhắc đó trở thành một nét vẽ thư pháp mềm mại chân thực truyền cảm hứng?

Hôm đó, trong buổi phê duyệt phương án thiết kế, Chủ tịch tập đoàn Gold Sun cũng đã rất bất ngờ và hỏi làm tấm đèn đó có khả khi hay không? Được biết ông là người đã sống thiền nhiều năm, nên phương án xây dựng không gian văn phòng này đã thực sự tạo chú ý và ông hỏi rất nhiều. Chúng tôi đáp lại sự thắc mắc của ông: “Không những thi công đơn giản mà rất tối ưu chi phí”. Tấm đèn trần xuyên sáng không chỉ đóng vai trò như một điểm nhấn của không gian văn phòng lãnh đạo, nó còn thể hiện sự kết nối những giá trị vô hình giữa không gian và con người. Đồng thời, điểm nhấn độc đáo này giúp văn phòng làm việc của vị chủ tịch tập đoàn đại diện cho một tinh thần nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ tiêu biểu cho những giá trị văn hóa doanh nghiệp của tập đoàn Goldsun.

 

thiet-ke-van-phong-nha-may-goldsun-den-xuyen-sang

bat-ngo-dang-sau-nhung-diem-nhan-trong-du-an-thiet-ke-van-phong-nha-may-goldsun

Văn phòng làm việc lãnh đạo Gold Sun

Tấm sóng gỗ cách điệu nhận diện thương hiệu Goldsun ở vị trí sảnh

Tấm sóng gỗ cách điệu ở sảnh lễ tân là một trong những điểm nhấn nổi bật mang nhiều ý nghĩa của dự án thiết kế văn phòng nhà máy Gold Sun. Nó không chỉ đóng vai trò về thẩm mĩ của không gian, tấm sóng gỗ này còn là dấu ấn hình ảnh thương hiệu với sắc đỏ thắm quyền lực, mạnh mẽ. Và AFA Design đã thiết kế dựa theo đúng tỉ lệ yêu cầu quy cách kĩ thuật logo của Gold Sun.

thiet-ke-van-phong-nhan-dien-thuong-hieu-nha-may-tap-doan-goldsun2-min
Quá trình thi công tạo lên bức tường sóng theo dấu hiệu nhận diện cua GoldSun

Quá trình thiết kế và thi công hoàn thiện bức vách này trông có vẻ kì công nhưng thực ra cách làm không chỉ đơn giản mà còn rất tối ưu chi phí cho chủ đầu tư. Chúng tôi sử dụng công nghệ cắt CNC, bổ sung thêm một chút chất xám tư duy về cách ghép những tấm gỗ sao cho sau khi ghép lên tường dễ dàng lắp đặt, dễ dàng tháo rời vệ sinh, bảo hành, thay thế. Bên dưới là ảnh chụp thực thế sau khi hoàn thiện xong bức vách sảnh.

Ảnh chụp thực tế bức vách sóng ở sảnh của văn phòng nhà máy Gold Sun.

Trong dự án thiết kế văn phòng nhà máy Goldsun, AFADesign đã thực sự truyền tải được những thông điệp ý nghĩa và giá trị tốt đẹp của thương hiệu, tinh thần làm việc của người lãnh đạo thông qua những điểm nhấn nổi bật vừa mang màu sắc tập thể đặc trưng rõ rệt, vừa tạo được dấu ấn cá nhân.

Nghệ thuật xây dựng điểm nhấn của thiết kế văn phòng nhà máy Goldsun đó là lồng ghép được tinh thần thương hiệu, tinh thần làm việc và kết nối giữa con người và không gian. Và nó không chỉ biểu hiện ở màu sắc, đường nét hay phong cách mà còn là những giá trị, câu chuyện đằng sau đó.

– AFA Design –