thiet-ke-dinh-huong-concept-design-van-phong-goldsun
05
Apr

Thiết kế định hướng/ Concept Design – GoldSun Head Office

Từ khi tiếp nhận thông tin đầu vào tới khi hoàn thiện dự án là một quá trình dài, đòi hỏi sự vào cuộc một cách quyết liệt của cả đội ngũ tư vấn thiết kế, thi công và chủ đầu tư. Trong đó, để quá trình này được diễn ra suôn sẻ, thuận tiện nhất, chúng ta cần có được cái nhìn tổng quan về toàn bộ dự án trước khi đi sâu hơn vào chi tiết. Trong 7 bước thực hiện dự án của AFA Design, thiết kế định hướng nằm ở khâu thứ 2, ngay sau khi xây đựng đề bài, và là một trong những khâu quan trọng không thể bỏ qua của mọi dự án.

Thiết kế định hướng bao gồm những gì?

Về cơ bản, thiết kế định hướng bao gồm mặt bằng công năng, mặt bằng bố trí nội thất, các hình ảnh tham khảo, vật liệu chủ đạo dự kiến sẽ sử dụng cho từng không gian. Là những phác thảo sơ bộ dựa trên những nhu cầu, mong muốn của chủ đầu tư. Thiết kế định hướng cũng có thể bao gồm các bản vẽ tay, một số diễn giải về cách thức xử lý kỹ thuật,..  Tỷ lệ, hình ảnh mang tính chất ước lệ, không cần quá chính xác nhưng phải truyền tải được ý đồ, cách thức tổ chức không gian, phân khu chức năng của đơn vị tư vấn.

Dưới đây là Thiết kế sơ bộ của một trong những dự án đang bước vào giai đoạn triển khai chi tiết của AFA Design. Dự án Trụ sở Văn phòng Công ty cổ phần in và bao bì GoldSun – đối tác chiến lược của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam.