Một không gian văn phòng tiêu chuẩn không chỉ đáp ứng tiện nghi mà còn thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả và đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy như thế nào là một văn phòng tiêu chuẩn? Với 9 tiêu chí thiết kế văn phòng sau đây sẽ giúp đáp ứng yêu cầu của nhân viên và doanh nghiệp về không gian làm việc tiêu chuẩn. Tiêu chí thiết kế văn phòng thứ nhất - Vị trí và khả năng tiếp cận


Vị trí của tòa nhà văn phòng không nằm trong tầm kiểm soát của bạn, nhưng bạn có thể thiết kế để đảm bảo rằng nhân viên và khách hàng của bạn có thể dễ dàng tiếp cận và di chuyển trong không gian ấy. 


Với tiêu chí thiết kế văn phòng này,  "khả năng tiếp cận" nên bao gồm việc tạo điều kiện cho nhân viên dễ dàng lên văn phòng từ bãi đậu xe, phương tiện công cộng và các điểm ra vào khác.


Hình thức văn phòng mở hay đóng?

Mỗi hình thức không gian sẽ đặt ra cho bạn những thách thức. Ví dụ nhiệm vụ thiết kế một văn phòng mở sẽ đòi hỏi bạn phải tìm cách hiệu quả để đặt hệ thống dây điện, cáp quang, hệ thống ống nước và tòa nhà cách xa không gian chính.


Nói cách khác, bạn sẽ khó có thể tạo nên một không gian làm việc mở sạch, đẹp và gọn gàng nếu bạn đặt những dây cáp và đường ống này từ trần nhà hoặc các góc. Tuy nhiên, bạn có thể đặt những đường dây này bên dưới nếu bạn sử dụng thảm. 


Khả năng xử lý tiếng ồn 

Khả năng xử lý tiếng ồn cần bao quát được các nguồn tiếng ồn từ bên ngoài từ đường phố hoặc tiếng ồn bên trong do các cuộc họp, tiếng nói chuyện, trao đổi, tiếng của máy móc. Tiếng ồn sẽ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất của nhân viên .Bạn có thể hạn chế mạnh mẽ sự ảnh hưởng của những tiếng ồn gây nhiễu này bằng cách sử dụng đệm tiêu âm, kính cách âm hoặc nhưng phương thức khác. 


Chất lượng ánh sáng

Nhận thấy rằng có những nghiên cứu cho thấy không gian làm việc sáng sủa đồng nghĩa với năng suất làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó bạn hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên để vừa tiết kiệm lại đảm bảo sức khỏe cho nhân viên của mình. 


Nhiệt độ không gian

Đừng để nhân viên của bạn phải than vãn trong những ngày hè hoặc khi mùa đông lạnh giá. Bạn nên lưu ý việc khuếch tán đều nhiệt độ trong văn phòng. Tránh tình trạng những người ngồi gần điều hòa thì quá lạnh còn những nhân viên ở xa lại cảm thấy quá nóng. Xử lý bằng cách bổ sung quạt cây hoặc sử dụng những công cụ khuếch tán nhiệt độ. 


Tiết kiệm năng lượng 

Một không gian làm việc tiết kiệm năng lượng sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí về lâu dài. Bạn nên đầu tư vào những thiết bị điện chiếu sáng và thiết bị điện tử tiết kiệm năng lượng. 

Tiêu chí thẩm mỹ

Ai cũng sẽ cảm thấy dễ chịu trước cái đẹp. Không chỉ nhân viên mà còn cả khách hàng của bạn. Vì vậy tiêu chí thiết kế văn phòng đẹp sẽ tạo nên tâm lý thoải mái cho nhân viên làm việc đồng thời gây ấn tượng với khách hàng. Bạn có thể làm việc với đơn vị thiết kế văn phòng của mình để đạt được tiêu chí này. Tính bền vững về môi trường

Nhiều doanh nghiệp đang coi trọng tính bền vững và thân thiện với môi trường xanh. Chúng không chỉ tạo nên một hình ảnh tích cực về thương hiệu mà còn giúp bạn tối ưu được chi phí về lâu dài. Bạn có thể sử dụng vật liệu bền vững, vật liệu xanh hoặc tái chế/tái sử dụng để đảm bảo tiêu chí này. 


Tiêu chí thiết kế văn phòng - chất lượng không khí

Để đạt được chất lượng không khí trong nhà tốt , bạn phải tránh sử dụng VOCs (hóa chất có gốc Cacbon) trong hoàn thiện, vật liệu và các đầu vào khác. Bạn cũng phải đảm bảo rằng có một hệ thống HVAC (hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí) để lọc không khí và thay thế không khí bị ô nhiễm bằng không khí mới được điều hòa một cách thường xuyên và nhất quán.

Mong rằng những thông tin trên đây sẽ là căn cứ để bạn tạo nên một không gian làm việc khiến nhân viên yêu thích và có lợi cho công ty. Cần tư vấn về thiết kế văn phòng hãy gọi ngay AfA Design để được tư vấn nhé. 


AFA DESIGN -  THIẾT KẾ VĂN PHÒNG & FIT OUT 

- Địa chỉ: Tầng 20, Tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

- Hotline: 0915075858

- Tel: (024) 3557-1385

- Email: info@afa.com.vn

- Web: https://afa.com.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/