Các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng mang đến một không gian làm việc công năng, hiện đại và chất lượng. Bên cạnh đó, các tiêu chuẩn cũng góp phần đáng kể vào sự an toàn và sức khỏe của nhân viên. Trong bài viết này, AfA Design sẽ phân tích các tiêu chuẩn đó là gì và tầm quan trọng của chúng đối với thiết kế văn phòng. 


Vì sao cần tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng 


Không gian văn phòng ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên, năng suất và tăng khả năng giữ chân nhân viên. Nó cũng có thể tạo điều kiện cho sự hợp tác và đổi mới nhiều hơn giữa các nhân viên và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, đối tác đến thăm.


Tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng giúp văn phòng ít lộn xộn gây mất tập trung, cải thiện động lực của nhân viên, cơ hội bình đẳng và sử dụng công nghệ tốt hơn. Vì vậy, không gian Văn phòng phải là một môi trường linh hoạt , tích hợp công nghệ, tiện nghi và an toàn, tiết kiệm tối đa nguồn năng lượng để cung cấp một môi trường làm việc hiệu quả , tiết kiệm chi phí và thẩm mỹ. 


Để có được một văn phòng làm việc đầy đủ tiện nghi, hiện đại như vậy thì chủ đầu tư và nhà thầu cần tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng.


 

Cần tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng để có một không gian làm việc hoàn hảo


Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng nào là quan trọng nhất


Trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng, để đảm bảo công trình đạt chất lượng tốt nhất, không nên xem trọng hoặc bỏ qua bất cứ tiêu chuẩn nào. Tùy theo mục đích và yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp mà cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, một số tiêu chuẩn không thể thiếu trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng phải kể đến: 


Ánh sáng


Ánh sáng đóng một phần quan trọng trong bất kỳ ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng nào. Đối với hệ thống đèn chiếu sáng văn phòng truyền thống, đặc biệt là đèn ống huỳnh quang - nổi tiếng là giá rẻ nhưng lại cung cấp ánh sáng nhân tạo kém chất lượng. Tuy nhiên, các công ty đang bắt đầu nhận ra rằng việc đầu tư vào hệ thống chiếu sáng chất lượng cao là vô cùng quan trọng. Việc tối đa hóa ánh sáng tự nhiên ở nơi làm việc ở bất cứ nơi nào có thể sẽ giúp cho lực lượng lao động hạnh phúc và năng suất tăng cao hơn.


Màu sắc


Khi trang thiết kế nội thất không gian làm việc, không nên tùy tiện lựa chọn màu sắc; cũng không nên giới hạn trong việc xây dựng thương hiệu của công ty. Tác động của các màu sắc khác nhau có thể ảnh hưởng đến tâm lý của con người, vì vậy sẽ rất hợp lý khi tận dụng các ưu điểm của màu sắc trong môi trường làm việc. 


Màu sắc tạo nên sự khác biệt luôn là tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng hoàn hảo


An ninh và bảo mật


Đây là tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng được nhiều người quan tâm. Kết hợp các biện pháp an ninh thích hợp vào không gian để đảm bảo giảm thiểu các mối đe dọa tiềm ẩn và mất mát tài sản. Điều này có thể thực hiện bằng ổ khóa, mã hoặc thẻ ra vào khu vực, camera giám sát cùng các biện pháp an ninh mạng để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm.


Sự thoải mái và an toàn 


Sức khỏe,  an toàn và sự thoải mái của nhân viên là mối quan tâm hàng đầu đối với người sử dụng lao động. Vì những lý do này, không gian văn phòng nên được thiết kế với tăng cường thông gió không khí trong lành. Mang thiên nhiên vào văn phòng có thể là một biện pháp đơn giản tác động tích cực đến sức khỏe của nhân viên bằng cách cải thiện chất lượng không khí, giảm tiếng ồn quá mức và mang lại cảm giác yên tĩnh cho văn phòng .


Đầu tư vào khu vực lễ tân


Khu vực lễ tân chính là ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp của bạn đối với cả khách hàng và nhân viên tương lai. Đây chắc chắn là tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng đáng để bạn phải cân nhắc nghiêm túc.


Có rất nhiều nét thiết kế có thể giúp đảm bảo khu vực này trở nên hoàn hảo như: thể hiện các sản phẩm nghệ thuật trên tường, sử dụng đồ nội thất thoải mái nhưng chất lượng, trưng bày tài liệu mang thương hiệu công ty,  sử dụng các mảng màu sáng,…


Trong các tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng cần phải lưu ý đến khu vực lễ tân của văn phòng công ty


AfA Design, đơn vị tư vấn thiết kế văn phòng số một tại Hà Nội


Để thiết kế và bố trí nội thất cho không gian làm việc của bạn một cách phù hợp không phải là nhiệm vụ dễ dàng và  không nên cố gắng thực hiện mà không có sự hỗ trợ từ một đối tác phù hợp có kinh nghiệm.


Tại AfA Design, chúng tôi có chuyên môn thiết kế không gian làm việc trong nhiều ngành và lĩnh vực, cũng như dành thời gian để tìm hiểu văn hóa của từn doanh nghiệp và khách hàng. AfA Design cũng cung cấp một cái nhìn sâu sắc về xu hướng thiết kế hiện đại, giúp bạn có được không gian làm việc hơn cả tuyệt vời.


Chi tiết vui lòng liên hệ tại:

 AfA Design

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:+84 (0)915-075-858    

Tel:+84 (024) 3557-1385

Email:info@afa.com.vn

Web:https://afa.com.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/