09
Jul

Mừng sinh nhật AfA Design tuổi 17

 

Chúc mừng sinh nhật tuổi 17 AfA Design”Tôi thực sự hạnh phúc cùng tự hào khi là một trong những thành viên của AFA Design trong suốt chặng đường phát triển AfA cho đến bây giờ.Tôi đã gắn bó đồng hành cùng AfA Design trong những năm tháng thăng trầm. Từng bước AfA Design đã phát triển và ngày càng trở nên lớn mạnh hơn, “đoàn kết là sức mạnh” tinh thần ấy luôn luôn ở trong mỗi thành viên AfA.

Hãy có một tuổi 18 thật rực rỡ nhé! Chúng ta sẽ cùng nhau phát triển AfA Design ngày một mạnh mẽ! 

Đó là lời chia sẻ vô cùng sâu sắc của anh Nguyễn Quang Trung, một trong những kiến trúc sư đã công tác tại AfA Design trong hơn 7 năm qua và anh đã, sẽ là một kiến trúc sư, một thành viên nòng cốt của gia đình AfA trong nhiều năm sắp tới.

Quá trình phát triển nhiều khó khăn

Ngày này 17 năm trước, tiền thân của AfA Design ra đời với tên gọi văn phòng kiến trúc AI. Trong suốt những năm đầu thành lập, công ty đã trải qua biết bao những khó khăn khi thời bấy giờ, thiết kế văn phòng tại thị trường Việt Nam vẫn chưa được chú trọng, các doanh nghiệp không có ý định đầu tư và không gian văn phòng thực tế chỉ là những mảnh diện tích được lắp ghép và ngăn cách bởi những vách ngăn khô cứng. Không chỉ thế, những khái niệm như thiết kế văn phòng sáng tạo, mang tính trải nghiệm hay những văn phòng nhận diện thương hiệu vẫn còn khá mơ hồ với cả những chủ doanh nghiệp và những người làm nhân viên văn phòng. 

Tuy nhiên, nhờ có sự phát triển của kinh tế và có sự du nhập của những văn hóa công sở từ nước ngoài, lại ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài phát triển chi nhánh văn phòng tại Việt Nam, đây chính là nguồn cơn của “làn sóng mới” trong thiết kế văn phòng. Người lao động ngày càng coi trọng và ưa thích những không gian văn phòng sáng tạo, mang tính trải nghiệm, các doanh nghiệp dần nhận ra những giá trị và lợi ích của thiết kế văn phòng trong việc giữ chân, thu hút nhân tài và việc truyền bá hình ảnh, tầm vóc thương hiệu. Chính vì điều đó, AfA Design với thiên hướng thiết kế văn phòng sáng tạo, mang đậm tính trải nghiệm dần được thành hình. Và cho đến hôm nay, AfA đã trở thành một trong những đơn vị thiết kế văn phòng đi đầu trong việc thiết kế những không gian văn phòng sáng tạo, mang tính trải nghiệm và tính nhận diện thương hiệu.

Hoạt động mừng sinh nhật AfA Design 17 tuổi của CBCNV

17 năm, một chặng đường phát triển

Cùng nhìn lại những mốc thời gian đáng nhớ trong 17 năm hình thành và phát triển của Afa Design:

2002: Thành lập văn phòng kiến trúc AI (Tiền thân của AFA Design)

2005: Thiết kế tòa nhà văn phòng cho thuê CDC 227 Lê Đại Hành và tháp Hòa Bình tại 106 Hoàng Quốc Việt, một trong những tòa nhà cao tầng đầu tiên tại Việt Nam do chủ đầu tư là người Việt Nam xây dựng.

2006: Thành lập AFA Design

2008: Kết hợp với văn phòng tư vấn kiến trúc Hà Lan xây dựng bộ nhận diện không gian giao dịch cho văn phòng BIDV trên toàn quốc, thay đổi triệt để tư duy không gian ngân hàng từ đóng sang mở.

2012: Bắt đầu thực hiện các dự án bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Mở đầu là Văn phòng Quốc hội Lào tại Viêng Chăn và văn phòng của Mytel tại Myanmar

2015: Bắt đầu những dự án với các tập đoàn lớn có trụ sở tại Việt Nam.

2016: Tái định vị thương hiệu AFA Design

2017: Thành lập chi nhánh đại diện phía Nam tại Sài Gòn

2018: Xây dựng và hoàn thiện quy trình 7 bước thiết kế nội thất văn phòng trọn gói và chuyên nghiệp. Sáng tạo 7 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng, nguồn tư liệu quý giá cho những kiến trúc sư. Trở thành thành viên của chi hội Nội thất thuộc Hiệp hội kiến trúc sư Việt Nam. 

Bên cạnh đó, năm 2018, AFA Design cũng đã kết hợp với đội ngũ chuyên gia của trường đại học Kiến trúc Hà Nội hoàn thành cuốn Ebook 360 không gian văn phòng, một trong những cuốn sách cung cấp thông tin tổng quan nhất về thiết kế nội thất văn phòng cho cả khách hàng doanh nghiệp và các kiến trúc sư. 

2019: Bắt đầu chú trọng phát triển lĩnh vực thiết kế kiến trúc và phát triển quy mô văn phòng phía nam cùng những công trình quốc tế.

Hướng tới một AfA mạnh và chất

17 năm với một doanh nghiệp mà nói, không dài cũng không ngắn. Tất cả những anh em có mặt tại đây, ngay bây giờ trong các văn phòng của AfA Design từ Nam chí Bắc không phải đều là những người đã gắn bó suốt 17 năm với công ty. Nhưng các bạn chắc chắn là những người đồng hành đáng tin cậy nhất, những người sẽ làm cho AfA Design của hiện tại và tương lai trở nên phát triển hơn, hùng mạnh hơn, và chính AfA sẽ nâng đỡ các bạn trở thành những cá nhân xuất sắc, những người đáng tự hào với những thành tựu của mình và của công ty. Xin chúc mừng sinh nhật AfA, chúc mừng tất cả những con người đang cùng đồng hành cùng AfA Design sẽ có một năm thật nhiều thành công. Chúng ta sẽ cùng nhau trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong thiết kế văn phòng và thiết kế kiến trúc, đưa thiết kế văn phòng trở thành một trong những hạng mục được quan tâm và chú trọng của tất cả những doanh nghiệp Việt, đưa đến một cái nhìn hoàn toàn khác, mới mẻ hơn, hiện đại hơn, văn minh hơn và kinh tế hơn với thiết kế văn phòng. 

  •                                                                                                                  -Nguyễn Văn Sinh, giám đốc AfA Design-

Đó là lời chúc mừng sinh nhật và cũng là lời gửi gắm của anh Nguyễn Văn Sinh, giám đốc AfA Design gửi tới CBVNV công ty và với chính AfA Design. Hy vọng rằng, năm tới đây khi viết nên trang sử cho tuổi 18 của AfA Design, chúng ta sẽ có thật nhiều điều để nói, để nhớ và để tự hào!

Chúc mừng sinh nhật AfA Design!