Thiết kế văn phòng là một phần tất yếu và quan trọng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Mỗi doanh nghiệp sẽ có phương án, phong cách thiết kế văn phòng riêng và mang vẻ đặc trưng riêng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẫu thiết kế văn phòng đẹp, ấn tượng qua bài viết dưới đây.

Lý do nên lựa chọn thiết kế văn phòng làm việc đẹp.

Văn phòng làm việc chính là nơi thể hiện sự gắn kết và hiệu quả giữa các nhân viên trong công việc. Tại đây những ý tưởng sáng tạo sẽ được hình thành và phát triển. Mỗi vị trí, mỗi bộ phận phòng bàn đều có một vị trí quan trọng riêng. Tất cả nhân viên đều cùng nhau hít chung một bầu không khí, cùng chịu ảnh hưởng từ một môi trường. Do đó việc thiết kế văn phòng làm việc đẹp, ấn tượng và độc đáo sẽ giúp cho những ý tưởng bay bổng hơn.

Phong cách thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại

Bên cạnh đó, văn phòng cũng là nơi tạo dựng và khẳng định thương hiệu của công ty. Dù diện tích có lớn hay nhỏ nhưng cũng phải đầy đủ tiện nghi. Phong cách thiết kế văn phòng cũng phải tạo được cảm giác thoải mái, tiện lợi và riêng tư nhất định cho người sử dụng.

Thiết kế văn phòng hiện đại phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì một văn phòng làm việc đẹp sẽ giúp mang lại không khí mới mẻ, tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc tốt hơn. Phong cách thiết kế văn phòng được lựa chọn phụ thuộc vào một số yếu tố dưới đây:

Phong cách thiết kế văn phòng phải phù hợp với tính chất nghề nghiệp.

Các bạn có thể hiểu phong cách thiết kế văn phòng là sự độc đáo, tạo nên dấu ấn riêng của từng doanh nghiệp. Mang theo mong muốn của lãnh đạo là giúp nhân viên có một nơi làm việc lý tưởng. Cũng như giúp xây dựng được hình ảnh thương hiệu đối với khách hàng. Đối với một văn phòng làm việc phong cách thiết kế cần gắn liền với tính chất công việc. Giả sử bạn là một công ty làm về mảng thiết kế, kiến trúc. Chắc chắn văn phòng và đồ nội thất của họ cũng phải đầy sự sáng tạo và độc đáo như những con người ở đây vậy. Còn đối với những công ty kinh doanh thực phẩm thì không gian và diện tích có thể không cần rộng rãi nhưng vẫn phải đảm bảo sự tiện ích nhất đinh.

Văn phòng cần sắp xếp không gian hợp lý.

Cho dù doanh nghiệp lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng như nào thì việc bố trí không gian hợp lý cũng là điều quan trọng. Việc sắp xếp không gian hợp lý, đảm bảo đầy đủ công năng sẽ tạo nên bản thiết kế nội thất văn phòng đẹp và hiện đại. Đối với văn phòng có diện tích nhỏ, nhân sự ít thì doanh nghiệp nên ưu tiên chọn kiểu nội thất mở nhưng vẫn đầy đủ tiện ích.  Như vậy sẽ không tiêu tốn nhiều không gian nhưng vẫn tạo sự thoải mái khi làm việc.

Văn phòng với không gian rộng rãi, sắp xếp hợp lý

Đối với căn phòng có quy mô lớn, nhiều phòng ban và nhân viên đông. Doanh nghiệp nên ưu tiên cho các thiết kế mang tính chất tách biệt. Nên phân chia thành những không gian làm việc riêng, đảm bảo sự riêng tư và phân chia phòng ban. Mỗi một không gian riêng biệt nên lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng mang đặc trưng riêng, phù hợp với từng bộ phận.

Phong cách thiết kế văn phòng hợp phong thủy.

Khi lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng thì vấn đề quan trọng chính là yếu tố phong thủy. Với các kiến trúc sư khi thiết kế hay thi công nội thất văn phòng, cần lưu ý lựa chọn các vật dụng trang trí phù hợp với không gian và ngành nghề. Bạn hãy chọn các vật phẩm phong thủy, cây xanh, đồ trang trí… sẽ giúp văn phòng trở nên đẹp và mang đến nhiều tài lộc hơn. Theo phong thủy thì cây xanh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và phát đạt. Tùy theo tuổi, con giáp của bạn mà lựa chọn một số loại vây phù hợp như: kim phát tài, trúc nhật, thiên thanh… sẽ tạo nhiều may mắn cho công ty bạn.

Tổng hợp một số phong cách thiết kế văn phòng hiện đại.

Với mỗi phong cách thiết kế văn phòng đều được định hình riêng biệt, tạo nên vẻ đặc trưng và độc đáo. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 mẫu thiết kế văn phòng đang được ưa chuộng và yêu thích hiện nay.

Văn phòng phong cách sáng tạo.

Phong cách sáng tạo được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn, điển hình là các công ty thiết kế, kiến trúc. Với không gian tràn ngập nội thất mang kiểu dáng bắt mắt, thú vị tạo nên một không gian vui vẻ, giúp giảm stress. Như vậy các nhân viên ở đây sẽ sáng tạo hơn trong công việc, đưa ra được nhiều ý tưởng nâng cao hiệu quả trong công việc.

Văn phòng phong cách công nghiệp.

Với phong cách thiết kế văn phòng công nghiệp là mô phỏng các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất vào trong không gian văn phòng. Ở đây mọi chi tiết kỹ thuật đều mang đặc điểm lộ thiên. Kết hợp với hệ thống ống dẫn, kết cấu đà dầm trở thành điểm nhấn đặc biệt cho trần nhà.

Văn phòng phong cách ECO.

Hiện nay, phong cách thiết kế văn phòng ECO đang trở thành xu hướng trong cách doanh nghiệp. Phong cách này đóng được vai trò khá lớn trong việc bảo vệ môi trường. Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng các màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đối với hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ của không gian doanh nghiệp.

Phong cách thiết kế văn phòng ECO

Không gian tràn ngập ánh sáng và cây xanh sẽ mang lại cảm giác dễ chịu giúp nâng cao tối đa tinh thần làm việc và tăng hiệu quả trong công việc.

Văn phòng phong cách mở

Phong cách thiết kế truyền thống đang dần bị thay thể bởi phong cách mở. Khi doanh nghiệp lựa chọn phong cách này nhân viên sẽ không cần làm việc trong một khu vực nhất định, Sẽ phù hợp với tất cả các văn hóa tạo nên môi trường làm việc năng động và thoải mái trong trao đổi.

Văn phòng phong cách tối giản.

Với phong cách “Less is more” không gian phòng làm việc sẽ được thiết kế và bố trí gọn gàng, đơn giản. Khi đó văn phòng sẽ sử dụng màu sắc không quá nhiều, tối đa 3 màu và nội thất gọn gàng, tối giản. Nguồn ánh sáng sẽ tận dụng tối đa từ thiên nhiên, mang đến cảm giác đơn giản, nhẹ nhàng nhưng không kém phần đẹp và độc đáo.

Trên đây là những góp ý từ đội ngũ kiến trúc sư năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp của chúng tôi. Mong rằng doanh nghiệp bạn sẽ lựa chọn mẫu thiết kế văn phòng hiện đại phù hợp nhưng vẫn mang đến nét độc đáo riêng.

Mọi thông tin, xin Quý khách vui lòng liên hệ: