08
Aug

Bảng giá thiết kế văn phòng hiện đại

Với tình hình Việt Nam hiện nay, mô hình Start-up đang phát triển mạnh mẽ. Và trong tình hình này, điều tất yếu mà các công ty cần đó là thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc của mình.

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng để làm mới phòng làm việc hoặc sửa chữa không gian để giúp công ty có một hình ảnh tốt trong mắt các đối tác cùng khách hàng, và tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên, https://afa.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về việc thiết kế văn phòng hiện đại cũng như gia cả của việc thiết kế!

Bảng giá thiết kế văn phòng hiện đại

Tại sao bạn nên thiết kế một văn phòng hiện đại

Đối với nhân viên của công ty: Để có thể phát triển công ty của bạn trước hết bạn cần sở hữu một đội ngũ nhân viên xuất sắc. Bởi lẽ họ là thành viên “cốt cán” của công ty nên họ cần có không gian riêng cho mình.

Do đó, tùy thuộc vào phòng ban mà bạn có cách sắp xếp nội thất văn phòng một cách hợp lý, làm được như vậy thì bạn mới có thể tối ưu được cho từng nhân viên.Từ đó thúc đẩy hiệu quả công việc cùng với sự thành công của công ty.

Đối với đối tác của công ty: Đây là đối tượng vô cùng quan trọng, liệu đối tác của bạn có chịu hợp tác với công ty nếu như văn phòng của bạn quá sơ sài, không có uy tín. Chắc chắn điều đó là không có.

Điều đơn giản nhất là việc thiết kế nên một văn phòng hiện đại sẽ giúp tạo không gian làm việc thoải mái.

Tại sao bạn nên thiết kế một văn phòng hiện đại

Những yếu tố cần phải có khi thiết kế nội thất văn phòng công ty

Yếu tố khoa học: là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc bày trí văn phòng. Giải pháp khoa học cần được đưa lên trước tiên bởi chúng giúp cho văn phòng công ty tối ưu được không gian và cải thiện không gian làm việc, từ đó tăng năng suất làm việc.

Yếu tố thẩm mỹ: Như phân tích phía trên về việc thiết kế môi trường làm việc văn phòng khoa học thoải mái. Một không gian văn phòng không thể thiếu đi yếu tố thẩm mỹ, vì trong môi trường công sở “ngột ngạt” thì yếu tố thẩm mỹ chính là điểm nhấn tạo nên hứng thú.

Những văn phòng hoạt động thông thường nên sử dụng màu sắc nhẹ phù hợp với môi trường làm việc cần sự yên tĩnh và có thể làm trong thời gian dài.

Những văn phòng hoạt động mang cá tính và nét trẻ trung năng động thì nên sử dụng màu mạnh kích thích ánh mắt người nhìn.

-Ngoài ra, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh, tranh treo tường, tượng đá…cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu.

Kế tiếp bạn có thể sử dụng màu sắc tươi mát để không gian làm việc tươi trẻ năng động. Cuối cùng bạn có thể tạo một không gian để nhân viên của bạn nghỉ ngơi.

Những yếu tố cần phải có khi thiết kế nội thất văn phòng công ty

Thiết kế văn phòng hiện đại hợp phong thủy: Trên những nguyên tắc về âm dương – ngũ hành – hình thế của phong thủy, văn phòng làm việc cũng cần những bài trí tương tự với nhà ở.

Nhưng có một số điểm khác do sự giao tiếp phức tạp thì máy móc thiết bị văn phòng tỏa nhiệt, gây nhiễu loạn trường khí nhiều hơn nên phong thủy văn phòng phải có điều chỉnh phù hợp.

Các địa điểm làm việc nên được sắp xếp theo trình tự người lãnh đạo-nhân viên-khách-bộ phận phụ trợ. Trong đó vị trí người lãnh đạo phải làm sao kiểm soát tốt không gian nhân viên cũng như khách hàng, hướng giao tiếp, tầm nhìn được thoải mái.

Đặc biệt, vị trí đó tuyệt đối không được ở bên dưới phòng vệ sinh, dưới gầm xà hay quạt trần để tránh hiện tượng xung xát. Bàn làm việc đối với các lãnh đạo nên tránh quay lưng ra cửa đi vào hoặc cửa sổ. Vùng phía trước bàn làm việc của lãnh đạo luôn được thoáng đãng, có tầm quan sát tốt.

Khu vực dành cho nhân viên làm việc cần kết nối chặt chẽ nhưng cũng không quên đến việc tôn trọng với mỗi nhân viên. Nếu sắp xếp bàn làm việc văn phòng kiểu mỗi người một góc thì sẽ không tốt bằng sắp xếp dạng bàn làm việc ghép theo module liên hoàn, khi đó vẫn đủ riêng tư và vẫn đạt được độ gần gũi mỗi khi giao tiếp.

Thiết kế văn phòng hiện đại hợp phong thủy

Một trong những điều chúng ta cần chú ý trong thiết kế nội thất văn phòng là ánh sáng. Ánh sáng mặt trời có tác dụng để tăng dương và giảm âm cho văn phòng. Do đó những vị trí ngồi khuất góc thì cần được bổ sung bằng ánh sáng nhân tạo.

Khi thiết kế trần văn phòng người ta cũng thường chọn những tấm thạch cao có bề mặt gai và không làm nhiều nấc giật cấp để đảm bảo ánh sáng cho tất cả vị trí làm việc. Sàn nhà nên được trải thảm hoặc lát gạch không bóng loáng để tránh phản chiếu ánh sáng phức tạp.

Bảng giá thiết kế văn phòng hiện đại

-Nội dung công việc thiết kế văn phòng hiện đại:

+Thiết kế mặt bằng tổng thể

+Thiết kế sắp xếp mặt bằng 2D

+Thiết kế phối cảnh 3D

+Thiết kế chi tiết tường nhà

+Thiết kế đồ nội thất

Bảng giá thiết kế văn phòng hiện đại

Chi phí cho việc thiết kế văn phòng hiện đại giao động trong khoảng từ 120.000 – 220.000 vnđ/m2. Tùy vào từng loại công trình và độ phức tạp của nó.

Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác về cách bố trí văn phòng hay nội thất, bạn có thể truy cập trang https://afa.com.vn hoặc liên hệ với:

AFA DESIGN

Địa chỉ: phòng 2009, tòa nhà Euro Window, 27 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Hotline: 0915075858

Tel: 02435571385

Email: afavietnam@gmail.com