11
May

Thi công nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại

Mỗi năm trôi qua, các tiến bộ trong công nghệ mới sẽ được triển khai các xu thế mới trong các văn phòng sáng tạo được áp dụng nhiều trên khắp các nước trên thế giới. Với mô hình thiết kế hiện đại thân thiện dễ tiếp cận và phù hợp với hầu hết tất cả các loại không gian.

Lối thiết kế hiện đại này cực kỳ phù hợp với những công ty mới thành lập, công ty trẻ, năng động, hướng tới không gian làm việc thoáng đãng phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Hiện nay, có rất nhiều xu hướng xây dựng những không gian cho văn phòng hiện đại và theo như AfA Design chúng tôi chia làm 4 xu hướng chính hiện đang dẫn đầu cho việc thiết kế nội thất cho các công ty lớn nhỏ trong cả nước:

Xu hướng thiết kế theo phong cách không gian xanh

Eco đây hiện đang luôn là xu hướng dẫn đầu tại tất cả các ngành công nghiệp. Bạn có thể thấy không chỉ những công ty hướng đến một môi trường không gian xanh mà tất cả các hộ gia đình, dân cư làng xóm đều đã nhận thức việc màu xanh của cây cối đem lại nhiều sự tuyệt vời cho chúng ta.

Cũng như vậy  văn phòng xanh được những người giám đốc yêu thích vì sự thân thiện với môi trường cũng như truyền được nhiều ý nghĩa đến cho mọi người khi làm việc.

Kiểu thiết kế này cũng vô cùng tuyệt vời khi lan tỏa được một thông điệp ý nghĩa đến cho nhiều người khi không chỉ những nhân viên của bộ máy mà còn là những vị khách đến tham quan văn phòng,…

Kiểu thiết kế này được bố trí nội thất vô cùng đơn giản với các điểm nhấn là những : Chậu cây xanh, các vách tường xanh khi được trồng thêm cây, một khu vườn xanh, … nhưng các bạn cũng đừng quên trang trí cho văn phòng kết hợp với một số yếu tố tự nhiên như kết hợp với đất, nước, gió, … một cách thật khoa học mà vô cùng hợp lý.

Phong cách thiết kế này nhằm đem lại cho các doanh nghiệp, công ty, đến với từng nhân viên một môi trường làm việc thoải mái nhất với không khí mát mẻ trong lành, thân thiện với môi trường, giúp cho mọi người gần gũi với nhau hơn vì khi có nóng giận vì công việc thì những chậu cây xanh cũng làm dịu đi được rất nhiều.

Với đặc điểm cực kỳ tối đa được các không gian trống, việc thiết kế cũng không quá đắt đỏ, mà đem lại được những thông điệp ý nghĩa nên được rất nhiều nhà đầu tư sử dụng thiết kế này cho không gian gia đình.

Xu hướng ưu tiên không gian mở hiện đại

Tại thời điểm hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ, công ty trẻ cũng như các cơ quan ưa chuộng tin dùng là thiết kế Không gian mở.

Với những ưu điểm cực kỳ hấp dẫn cũng như bắt kịp với những xu hướng của thời đại, văn phòng mở khắc phục được tất cả những yếu điểm của các văn phòng thiết kế theo kiểu truyền thống. Nó đã mở được ra một không gian làm việc rộng rãi bỏ qua những phòng ban đơn lẻ, bỏ qua những những bức vách tường không đáng có mà chúng ta được thay vào đó một không gian thoáng tăng tính tương tác giữa mọi người.

Đặc điểm của thiết kế này chính là cách bạn sử dụng không gian, bạn sẽ bỏ qua những phòng ban riêng lẻ và những bức vách ngăn chặn mọi người giao tiếp. Thay vào đó bạn sử dụng những dãy bàn dài để mọi người ngồi gần nhau làm việc tăng tính hiệu quả. Mọi người sẽ được di chuyển ở diện tích lớn mang cảm giác dễ chịu hơn.

Hiện nay, và thời gian tiếp theo đây sẽ là một xu hướng cực kỳ được ưa chuộng tại các doanh nghiệp lớn và các công ty đang trẻ hóa bộ máy làm việc.

Thiết kế theo xu hướng hiện đại đa chức năng

Tại sao chúng ta lại quá tốn không gian và diện tích với những đồ nội thất chỉ có thể cung cấp cho chúng ta 1 tác vụ duy nhất. Như thế sẽ vừa tốn ngân sách của công ty khi phải mua quá nhiều đồ dùng để đáp ứng mọi nhu cầu của nhân nhân cũng vì vậy mà chúng sẽ làm quá tốn không gian cũng diện tích của công ty khiến cho việc việc di chuyển tại công ty bị thu hẹp lại.

Hiện nay, năm 2020 quỹ đất càng ngày càng ít ỏi chúng ta không thể lãng phí diện tích vào những thứ không cần thiết vì vậy chúng ta có phong cách thiết kế này để tăng tính chất mở thêm ra những không gian mở cho văn phòng. Lúc này khoảng trống sẽ được sinh ra. Nhân viên của bạn không chỉ còn phải ngồi duy nhất tại một chỗ không thể di chuyển mà bây giờ họ có thể thoải mái cho việc đi lại.

Một văn phòng đa chức năng sẽ được xây dựng bằng việc tối ưu tất cả những đồ nội thất có trong phòng thay vào đó là sử dụng những đồ dùng chung, một không gian có thể làm nhiều việc như một phòng có thể làm phòng họp, phòng ăn trưa, phòng nghỉ,…. Tùy vào sự khoa học mà sắp xếp.

Hơn nữa, đã là thời đại công nghệ 4.0 chắc chắn không thiếu những đồ nội thất có thể giúp bạn làm điều đó. Hãy đến với AfA Design để được tư vấn thiết kế và thi công văn phòng theo xu hướng hiện đại 

Thiết kế văn phòng lai chuẩn kiểu mới.

Văn phòng lai (Hybrid Office) không còn gì là quá xa lại với những nhà thiết kế hiện nay, nhưng lại khá mới lạ với các chủ đầu tư. Bạn có thể hiểu đây là sự kết hợp của văn phòng truyền thống lai với văn phòng mở ưu điểm ở đây là thúc đẩy sự sáng tạo của mỗi người trong bộ máy hoạt động và năng suất hóa trong công việc.

Khi bạn thiết kế văn phòng này sẽ có ưu điểm sau:

  • Cung cấp được quyền nói chuyện riêng tư với sếp mà không lo bị mọi người chú ý
  • Vẫn giữ không gian mở và thoải mái cho mỗi người
  • Không gian linh hoạt khi có cả 2 loại không gian