19
May

Văn phòng tối giản Murata – tái hiện văn hóa Nhật Bản giữa lòng Hà Nội

Tinh tế – Hiện đại – Tối giản, phong cách thể hiện phần tinh túy nhất trong văn hóa Nhật Bản, là những gì mô tả rõ nhất về dự án văn phòng Murata mà AfA Design mới thực hiện trong thời gian gần đây.

Murata, một thương hiệu tới từ Nhật Bản, với mục đích thay đổi bộ mặt văn phòng, đã lựa chọn AfA Design làm đơn vị thiết kế. AfA Design đã xuất sắc thổi một làn gió văn hóa đậm chất Nhật vào không gian văn phòng này mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí.

Không gian văn phòng tối giản nội thất và màu sắc

Người Nhật nổi tiếng với phong cách sống tối giản, và điều đó được thể hiện rõ nét trong phong cách nội thất gia đình và văn phòng của họ. Nắm bắt xu hướng đó, các kiến trúc sư của AfA Design quyết định lựa chọn phong cách tối giản toàn diện mà không làm phai đi vẻ tinh tế, nét hiện đại và công năng cần có của một văn phòng năng động, tiện nghi. Minh chứng cho dụng ý của các kiến trúc sư của AfA Design chính là nội thất yêu cầu đều theo lối tối giản chi tiết.

Hai tông màu chủ đạo tương phản sáng và tối nổi bật sự tương quan rõ nét của không gian. Bằng việc sử dụng một số màu sắc với gam màu hiện đại như xám, nâu và trắng, văn phòng không chỉ nhìn tinh tế mà còn rất sạch sẽ. Tất nhiên, điểm xuyết trong đó là một số màu nóng như đỏ, xanh để tạo điểm nhấn trong không gian và tránh sự đơn điệu, một màu. Các chi tiết nội thất được tinh gọn và tương thích với không gian.

Văn hóa doanh nghiệp và nhận diện thương hiệu ẩn hiện trong từng đường nét

Xoanh quay gam màu đỏ, đại diện cho nhận diện thương hiệu của Murata, làm điểm nhấn cho không gian, AfA Design đã lựa chọn thảm trải sàn với họa tiết đơn giản, màu sắc sạch sẽ với sự nhấn nhá một vài sắc đỏ để không gian sinh động hơn.

Không chỉ đòi hỏi về mặt chất lượng và phong cách, thời gian chuẩn xác là một trong những yếu tố tiên quyết hàng đầu trong dự án cải tạo nội thất văn phòng Murata và tất cả các dự án khác mà AfA Design thực hiện. Chính vì vậy, AfA Design đã đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, chỉ gói gọn trong 1 tuần, với chủ đầu tư mặc dù khối lượng công việc lớn. Đúng tiến độ là một trong những tôn chỉ làm việc hàng đầu của AfA Design và cũng là một nét văn hóa đẹp mà người Nhật tôn trọng.