Sau một khoảng thời gian hoạt động dài, văn phòng làm việc của không thể tránh khỏi thiết kế cũ kỹ và không còn đáp ứng được nhu cầu của các nhân viên.


Thật trùng hợp, AfA Design cũng vừa trải qua một cuộc “F5 không gian làm việc” được thực hiện vào tháng 8 năm 2022, văn phòng như thay đổi hoàn toàn.


Đi cùng với xu thế chung, AfA Office nằm trên tầng 20 của một tòa nhà văn phòng với diện tích khiêm tốn. Chia sẻ từ ban lãnh đạo khi quyết định tân trang lại văn phòng: “Chúng tôi muốn mang đến cho tập thể nhân viên một không gian làm việc mới mẻ hơn, thoải mái và tiện nghi hơn. Công ty muốn tạo điều kiện tối đa để mọi thành viên cảm thấy hứng khởi khi bước vào không gian làm việc mới, từ đó tinh thần và năng suất làm việc sẽ tích cực hơn nhiều so với trước kia”.


Nếu như trước kia không gian làm việc tại văn phòng gò bó với nhiều sấp giấy tờ được bày ở khắp nơi thì nay đã trả lại khoảng trống cho không gian làm việc. Sẽ có những khoảng “thở” cho nhân viên nghỉ giải lao giữa những giờ làm việc hay ngồi nhâm nhi ly trà ngắm thành phố đang tấp nập.


Văn phòng AfA Design trước khi chưa cải tạo


Chúng tôi hạn chế sử dụng vách cứng để không gian có tính kết nối và sử dụng linh hoạt, trong từng trường hợp các không gian có thể đóng mở để phục vụ cho những công năng khác nhau. Chúng ta có thể cảm nhận được sự thay đổi không gian qua cote trần và việc sử dụng vật liệu. Ứng dụng các vách mềm như gạch kính và cửa xếp giúp ánh sáng tự nhiên chuyển tiếp mềm mại và trải rộng khắp phòng làm việc.Trong môi trường mới này, mọi người có thể cảm nhận được nhau từ mọi vị trí trong văn phòng.


AfA Design như khoác áo mới sau khi thiết kế lại


Nhịp sống tại AfA Design đang dần được cân bằng. Còn văn phòng bạn thì sao?