Được biết đến là một tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, những hình ảnh mới nhất của văn hòng Ftel tại Tòa nhà FPT Tower Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội mang đến những trải nghiệm độc đáo và ấn tượng. Những kiến trúc sư thiết kế thi công văn phòng đã làm cách nào để tạo nên những điều này? 


Lấy cảm hứng từ sự đa dạng văn hóa vùng miền trong nhân sự Ftel, cùng những đặc thù của lĩnh vực công nghệ, các kiến trúc sư đã tạo nên một bức tranh văn hóa đa dạng màu sắc trong không gian văn phòng Ftel. Đồng thời, sự kết hợp khéo léo giữa khu vực ngồi linh hoạt và những khu vực làm việc cố định đã đáp ứng những nhu cầu làm việc đa hình thức của dân công nghệ. Đội ngũ thiết kế thi công văn phòng đã tạo nên một không gian làm việc hoàn hảo cho các kỹ sư công nghệ nói riêng cũng như dân cư IT nói chung trong văn phòng Ftel. 


Bức tranh văn hóa đa màu sắc trong văn phòng mới của Ftel

Hơn 22 000 nhân viên đến từ nhiều dân tộc và từ mọi vùng miền tổ quốc đã tạo nên một đội ngũ Ftel đa dạng văn hóa và bản sắc. Và họ đều cảm nhận được sự gần gũi với nền văn hóa của mình trong không gian văn phòng mới của Ftel với những hình ảnh hiện hữu như tạo hình ruộng bậc thang, nét chợ vùng quê miền Bắc hay những ngư cụ của miền sông nước. 


thi cong van phong

Không gian linh hoạt đáp ứng đa dạng hình thức làm việc

Dân IT đôi lúc cần làm việc theo team, theo tổ hợp 2 hoặc 3 người, hoặc đôi khi họ muốn làm việc cá nhân. Mỗi hình thức làm việc đòi hỏi một không gian nhất định để giúp đạt hiệu suất tối đa. Sẽ thế nào nếu như khi cần sự tập trung tối đa để làm việc một mình nhưng họ vẫn phải ngồi giữa một không gian làm việc chung với rất nhiều cá nhân khác. Và sẽ tốt hơn khi họ cần trao đổi, thảo luận với đồng nghiệp của mình về một đoạn code trong một khu vực ngồi linh hoạt có thể chia sẻ màn hình máy tính cho nhau. Chính vì vậy, các kiến trúc sư đã tạo nên những không gian làm việc linh hoạt đáp ứng những yêu cầu cá biệt này nhằm tạo nên một môi trường làm việc đa dạng chỗ ngồi và hình thức làm việc. Mỗi cá nhân đều có khu vực ngồi của riêng mình, đồng thời có nhiều không gian cộng đồng, những khu vực ngồi linh hoạt để có thể thảo luận, brainstorm hoặc đơn giản là thay đổi không khí mỗi khi nhàm chán và bí bách. 


Xem thêm về dự án thiết kế văn phòng Ftel tại: 

Thiết kế nội thất văn phòng Ftel - Bản hòa tấu của văn hóa và cảm xúc


Đặc thù của các công ty công nghệ là nhịp độ làm việc nhanh, cường độ cao và nhiều áp lực. Chính vì vậy, không giam làm việc cần hỗ trợ rất nhiều cho sức khỏe tinh thần của nhân viên để giảm tải những căng thẳng từ công việc gây ra. Việc tạo ra một môi trường đa dạng văn hóa hay linh hoạt khu vực ngồi làm việc là một cách thiết kế thi công văn phòng lý tưởng để đáp ứng điều này. Các kiến trúc sư của AfA Design đã nghiên cứu kỹ những đặc thù của công ty công nghệ cũng như những người làm trong ngành này để lấy tư liệu và tạo nên không gian làm việc mới hoàn hảo cho Ftel.