Mẫu thiết kế phong cách tối giản mang đến cho nhân viên cảm giác dễ chịu, thoải mái và nâng cao chất lượng trong công việc. Dần dần phong cách này đã trở thành xu hướng cho các mẫu thiết kế văn phòng hiện nay. Trong bài viết này, AfA Design trả lời cho bạn những lý do khiến phong cách tối giản trở thành xu hướng


Những lý do thiết kế nội thất văn phòng tối giản trở thành xu hướng hiện nay


Có rất nhiều lý do khiến văn phòng tối giản trở thành xu hướng khi thiết kế văn phòng. Một số lý do lớn nhất đó là:


Giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí


Đối với thiết kế văn phòng, vật dụng nội thất là ưu tiên hàng đầu, chính vì vậy, có rất nhiều vật dụng được mua nhưng ít khi sử dụng. Mẫu thiết kế phong cách tối giản sẽ tránh được hầu hết các nhược điểm này bằng cách giữ cho không gian văn phòng luôn gọn gàng và đơn giản. Phong cách này cho phép bạn tiết kiệm chi phí và sử dụng nó cho những việc quan trọng hơn.


Mẫu thiết kế phong cách tối giản giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm chi phí trang trí

Tạo không gian linh hoạt


Một lợi ích tuyệt vời của văn phòng tối giản là sự linh hoạt mà nó có thể mang lại cho nhân viên. Không gian làm việc hoạt động tốt hơn khi bạn có thể điều chỉnh một không gian phù hợp với nhu cầu của nhân viên làm việc trong đó, phục vụ cho số lượng nhóm khác nhau làm việc cùng nhau. Một trong những cách mà văn phòng tối giản có thể làm được điều này là sử dụng các giải pháp nội thất linh hoạt có thể được sắp xếp lại để phù hợp với nhiều chức năng khác nhau.


Văn phòng tối giản giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn


Liên quan đến vấn đề trên, một văn phòng tối giản hạn chế tối đa việc mua nhiều vật dụng nội thất. Mua ít đồ hơn cũng có nghĩa là văn phòng ít bừa bộn hơn. Sự lộn xộn và quá nhiều vật dụng sẽ dẫn đến mất thời gian. Nó giúp bạn đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh


Văn phòng tối giản giảm căng thẳng cho nhân viên


Một văn phòng tối giản sẽ giúp bạn có thể tỉnh táo để luôn tập trung và làm việc hiệu quả hơn. Điều này là do bạn biết từng hạng mục đang nằm ở đâu. Bạn có thể dễ dàng theo dõi tất cả đồ đạc của mình và khả năng thất lạc đồ đạc là gần như bằng không. Bên cạnh đó, không có nhiều chi tiết rườm rà, màu sắc tương phản quá nhiều sẽ giúp bạn không bị rối mắt và mất tập trung


Mẫu thiết kế phong cách tối giản tạo không gian làm việc thoải mái


Cách điều chỉnh mẫu thiết kế phong cách tối giản sau đại dịch


Đại dịch đã thách thức các doanh nghiệp theo nhiều cách khác nhau, để đảm bảo an toàn cũng như ổn định công việc sau giãn cách xã hội, cần bố trí lại văn phòng một cách phù hợp nhất.


Có nhiều phương pháp thay đổi khác nhau để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên sau khi họ quay trở lại không gian làm việc, một số cách có thể thực hiện như:


- Sửa đổi sơ đồ tầng của bạn để tạo điều kiện đảm bảo khoảng cách an toàn;


- Lắp đặt màn chắn để ngăn cách các khu làm việc và tạo sự an tâm cho nhân viên;


- Tiến hành dọn dẹp bàn làm việc thường xuyên trong ngày và dọn dẹp toàn bộ không gian văn phòng của bạn một cách thường xuyên;


- Đảm bảo rằng mọi người đều có thể sử dụng nước sát khuẩn mọi lúc;


- Điều quan trọng là phải xem xét những thay đổi trong cách thức làm việc mà công ty đã áp dụng kể từ sau đại dịch;


Bạn có thể đọc thêm về một số cách thay đổi không gian văn phòng đảm bảo an toàn trong mùa dịch tại trang web https://afa.com.vn/category/tin-tuc của chúng tôi.


Thay đổi văn phòng hiện tại theo mẫu thiết kế phong cách tối giản có thể là điểm khác biệt mà bạn cần để biến văn phòng của mình trở thành một môi trường an toàn để làm việc.


AfA Design sẽ tư vấn những mẫu thiết kế phong cách tối giản phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn


Bạn đã sẵn sàng để thay đổi không gian làm việc hiện tại trở thành một văn phòng tối giản hoàn hảo để giúp doanh nghiệp hoạt động tốt hơn? AfA Design đã giúp khách hàng của mình phát triển bố cục văn phòng theo phong cách tối giản một cách hiệu quả và phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:


 AfA Design

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline:+84 (0)915-075-858    

Tel:+84 (024) 3557-1385

Email:info@afa.com.vn

Web:https://afa.com.vn/

Fanpage:https://www.facebook.com/afa.design.vietnam/