thiet ke van phong cong ty cong nghe 3-min
10
Oct

12 mẹo thiết kế nội thất văn phòng lấy cắp từ các công ty công nghệ thung lũng Silicon p2

Bạn có đang tìm kiếm một ý tưởng để thiết kế nội thất văn phòng công ty công nghệ khiến khách hàng của mình hài lòng?Tiện nghi, tối ưu diện tích và tạo nên dấu ấn nổi bật là những gì bạn sẽ làm được khi tìm hiểu về những thiết kế không gian văn phòng ở thung lũng Silicon.

Trong phần 1, bạn đã biết được cách mà các nhà thiết kế đã tạo nên những không gian văn phòng hoàn hảo chỉ nhờ ánh sáng, tranh tường hay sự kết hợp hài hòa của những phong cách thiết kế nội thất. Vậy còn phần 2 này, điều gì thể hiện trong thiết kế văn phòng công ty công nghệ Metromile từng khiến bao người thầm ao ước được làm việc trong không gian ấy.

12-meo-thiet-ke-noi-that-van-phong-lay-cap-tu-cac-cong-ty-cong-nghe-thung-lung-silicon-p2-001

5) Tạo ra những xúc cảm hài hước và thú vị qua cách trang trí tường sáng tạo của văn phòng Metromile

Metromile là một công ty bảo hiểm xe hơi dựa trên công nghệ mới đang cố gắng bắt kịp trò chơi mang tính hài hước của thị trường. Thiết kế văn phòng này mang đến một cảm giác vui tươi với những chi tiết thiết kế thú vị và sáng tạo. Nổi bật trong đó là những chiếc xe matchbox trong bàn cà phê, bản đồ đường phố cổ điển trên tường tại khu vực trao đổi chung, bức tranh đường phố tạo chiều sâu cho không gian và những chi tiết nội thất đơn giản, tiết kiệm diện tích.

12-meo-thiet-ke-noi-that-van-phong-lay-cap-tu-cac-cong-ty-cong-nghe-thung-lung-silicon-p2-002

6) Đừng quên tận dụng chức năng của màu sắc

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ Metromile  được truyền cảm hứng để khám phá những phẩm chất cổ điển giữa thế kỷ trong hình hài của những đường nét hiện đại. Chính vì vậy, những màu sắc là một yếu tố lý tưởng để có thể tạo nên sự hài hòa của cảm hứng cổ điển trong một bộ mặt không gian hiện đại.  Những chiếc ghế màu vàng và màu đỏ oxblood công thêm với sắc màu ấm áp của phong cách rextro tạo nên một phong cách khá trẻ trung và hướng ngoại. Trong khi đó, những phòng hội nghị cá nhân là hoàn hảo cho những cuộc họp riêng tư hoặc những cuộc điện thoại cần không gian tĩnh lặng với chiếc ghế da cổ điển và vỏ bọc xe hơi đính cườm làm tiêu âm.

12-meo-thiet-ke-noi-that-van-phong-lay-cap-tu-cac-cong-ty-cong-nghe-thung-lung-silicon-p2-004

7) Tạo sự phân lớp trong không gian thiết kế văn phòng công ty công nghệ 

Phân lớp là một sự lựa chọn thiết kế táo bạo nhưng cũng tạo nên cảm hứng nghệ thuật mãnh liệt trong một thiết kế văn phòng. Sẽ thật không cần thiết khi thiết kế văn phòng công ty công nghệ lại cần có cảm hứng từ nghệ thuật. Nhưng nếu như nó có thể tạo nên được cảm hứng làm việc và tạo nên được đường nét khiến những áp lực, căng thẳng vơi bớt thì tại sao lại không thử. Bạn có thể chọn một bảng màu trung tính và chọn các mẫu thang đo khác nhau cho một không gian với nội thất, sơn tường, trang trí.

Hy vọng bạn đã có được những tip của riêng mình sau khi tìm hiểu những ý tưởng đến từ những thiết kế văn phòng công ty công nghệ này. Để khám phá nhiều hơn thì đừng quên xem thêm phần 3 nhé!