11
Oct

12 mẹo thiết kế nội thất văn phòng lấy cắp từ các công ty công nghệ thung lũng Silicon p3

Để không gian làm việc mang đến nguồn năng lượng tích cực cho nhân viên, những thiết kế nội thất văn phòng công ty công nghệ này đã tận dụng tối đa những ý tưởng được lấy từ thiên nhiên,nghệ thuật và văn hóa để đưa vào từng không gian.

Trong phần trước chúng ta đã khám phá không gian của Metromile mang cái nhìn hài hước và phá cách. Còn trong phần cuối này, hãy xem những ý tưởng được lấy cắp từ các thiết kế văn phòng công ty công nghệ mang đến điều gì thú vị nhé!

8) Không gian hài hòa với tự nhiên trong thiết kế nội thất văn phòng công ty công nghệ Invuity

Thiết kế văn phòng công ty công nghệ Invuity với bộ sưu tập đồ cổ cá nhân lớn (đồ nội thất, nghệ thuật và điêu khắc) kết hợp với ánh sáng ấm áp và một bảng màu phong phú đã biến thư viện văn phòng này thành một không gian nghệ thuật độc đáo mà nhân viên nào cũng muốn nán lại.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy trong không gian sinh hoạt chung của văn phòng Invuity những chậu cây xanh xinh xắn được đặt một cách khéo léo nhằm làm điểm nhấn cho không gian. Khắp các cửa sổ cũng đều được thay hoàn toàn bằng cửa kính để vừa tận dụng ánh sáng lại có thể kéo con người gần với thiên nhiên phía bên ngoài cửa sổ hơn.

thiet ke noi that van phong cong ty cong nghe 4-min

9) Cân nhắc việc thay thế vị trí đặt kệ truyền thống

Cũng trong thư viện của thiết kế văn nội thất phòng công ty công nghệ Invuity, những chiếc kệ để đồ cổ không được che dấu hay đặt sát tường như truyền thống. Chúng được đặt ngay sát cửa sổ và lựa chọn thiết kế mở để kích thích sự tò mò của người qua đườn, như một cách gây chú ý.

thiet ke noi that van phong cong ty cong nghe 3-min

10) Phân chia ranh giới bằng những tấm thảm trong văn phòng của Hightail

Khu vực ngồi trao đổi ý tưởng của Hightail không được ngăn cách bằng những vách ngăn, thay vào đó, nhà thiết kế đã chọn những tấm thảm để giới hạn không gian và đặt làm ranh giới.

thiet ke noi that van phong cong ty cong nghe 2-min

11) Sử dụng sách như một phần của kết cấu không gian

Không chỉ tạo nên một cái nhìn ấn tượng về một không gian ngập tràn trong sách, việc đưa sách trở thành một phần của kết cấu không gian, bằng cách biến những bức tường khô cứng trở thành những bức tường sách còn mang lại niềm hứng thú đọc sách với các nhân viên. Đây là bức ảnh được lấy từ thiết kế nội thất văn phòng công ty công nghệ Lumosity.

thiet ke noi that van phong cong ty cong nghe 1-min

12) Đừng quên giá trị khi lấy bức tường làm điểm nhấn

Trong không gian làm việc cá nhân của Lumossity, nhà thiết kế đã chọn nhấn cho bức tường bằng cách sơn màu mù tạt. Chính điều này, kết hợp với ánh sáng tự nhiên vào từ cửa sổ đối diện đã tạo nên một không gian hết sức ấm áp.

Mỗi một không gian của mỗi dự án thiết kế nội thất văn phòng công ty công nghệ ở thung lũng Silicon đều mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thiết kế. Bởi trong đó không chỉ thể hiện tài năng thiết kế mà còn là sự sắp xếp đầy nghệ thuật và tinh tế của đồ nội thất, màu sắc.